Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Standard Chartered: Bitcoin sẽ hưởng lợi nếu Donald Trump tái đắc cử

donald trump

Theo Standard Chartered, việc Donald Trump tái đắc cử trong cuộc đua tổng thống Mỹ năm 2024 có thể thúc đẩy giá trị của Bitcoin. Ngân hàng này cho biết rằng việc Tổng thống thứ 45 trở lại Nhà Trắng có thể đi kèm với hành động quản lý thuận lợi từ chính phủ của ông.

Cuộc bầu cử sắp tới sẽ ảnh hưởng đáng kể đến môi trường pháp lý của Hoa Kỳ đối với tài sản kỹ thuật số. Với chỉ còn sáu tháng trước khi bầu cử diễn ra vào tháng 11, Donald Trump được xem là ứng cử viên hàng đầu để cạnh tranh với nỗ lực tái tranh cử của Joe Biden trong bối cảnh tái đấu năm 2020.  Theo ngân hàng này, sự chú ý đang tập trung vào cuộc bầu cử năm 2024, và việc Donald Trump tái đắc cử có thể thúc đẩy Bitcoin thông qua việc thay đổi môi trường pháp lý theo hướng mang lại lợi ích cho toàn ngành.

Hoa Kỳ đã chứng kiến lĩnh vực tài sản kỹ thuật số của mình phải đối mặt với một môi trường pháp lý không chắc chắn. Rất nhiều công ty đã phải đối mặt với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sau một loạt vụ kiện, dẫn đến sự suy yếu của ngành trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, Standard Chartered dự đoán rằng tình hình có thể thay đổi dưới thời Trump.

Trong một báo cáo nghiên cứu vào thứ Năm, ngân hàng nói:

“Chúng tôi tin rằng chính phủ Trump thứ hai sẽ tích cực hơn thông qua một môi trường pháp lý hỗ trợ nhiều hơn”.

Họ cũng nhấn mạnh rằng Bitcoin cung cấp “một hàng rào tốt chống lại tình trạng đô la hóa và sự suy giảm niềm tin vào thị trường Kho bạc Hoa Kỳ”.

Trước đây, cựu Tổng thống Trump từng nói rằng tiền điện tử “có thể là giả” và “là một thảm họa đang chờ xảy ra”. Ông cũng đã nói rằng Bitcoin “chỉ là một trò lừa đảo” và không thích nó “vì đó là một loại tiền tệ cạnh tranh với đô la”. Trong thời gian làm Tổng thống, Trump đã nhắm đến việc sử dụng tiền điện tử trong tội phạm tài chính và cho rằng crypto không có giá trị.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, ông Trump không những không chỉ trích Bitcoin mà còn đề ngỏ khả năng chấp nhận đồng coin này. Đầu tháng này, Trump đã thảo luận về tiền điện tử với CNBC. Ông thể hiện sẵn lòng chấp nhận và không muốn “loại bỏ nó vào thời điểm này”. Mặc dù không sở hữu Bitcoin, ông nhận thức về sự phổ biến ngày càng tăng của nó.

“Ngày càng nhiều người chấp nhận Bitcoin, mong muốn thanh toán bằng nó, tạo ra một cuộc cách mạng thanh toán mới… Dù tôi vẫn thích đô la là đồng mạnh nhất, nhưng tôi có thể chấp nhận Bitcoin.” Donald Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với đài FOX.

Xem thêm: Donald Trump bất ngờ thay đổi quan điểm về Bitcoin (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *