Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Donald Trump bất ngờ thay đổi quan điểm về Bitcoin

 Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã khiến cộng đồng tiền điện tử chú ý khi ông bất ngờ “nhẹ giọng” hơn với Bitcoin.

donald trump

Gần đây trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình FOX, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được hỏi về quan điểm của ông đối với Bitcoin, đồng tiền mã hoá lớn nhất hiện tại.

Khác với trước đây, ông Trump không những không chỉ trích Bitcoin mà còn đề ngỏ khả năng chấp nhận đồng coin này.

“Ngày càng nhiều người chấp nhận Bitcoin, mong muốn thanh toán bằng nó, tạo ra một cuộc cách mạng thanh toán mới… Dù tôi vẫn thích đô la là đồng mạnh nhất, nhưng tôi có thể chấp nhận Bitcoin.”

Trước đây, cựu Tổng thống Trump từng nói rằng tiền điện tử “có thể là giả” và “là một thảm họa đang chờ xảy ra”. Ông cũng đã nói rằng Bitcoin “chỉ là một trò lừa đảo” và không thích nó “vì đó là một loại tiền tệ cạnh tranh với đô la”. Trong thời gian làm Tổng thống, Trump đã nhắm đến việc sử dụng tiền điện tử trong tội phạm tài chính và cho rằng crypto không có giá trị.

Mặc dù ông Trump trước đây thể hiện sự hoài nghi về tiền điện tử khi là Tổng thống, nhưng năm ngoái ông đã chính thức giới thiệu dự án NFT mang tên Trump Digital Collectible Cards, với hình ảnh tương tự như thẻ bóng chày. Ông đã phát hành một loạt thẻ bộ sưu tập thứ ba vào tháng 12/2023, và cả ba bộ sưu tập mà ông phát hành đã được bán hết.

Theo tài liệu chính thức từ tổ chức giám sát đạo đức chính phủ Citizens for Responsibility and Ethics in Washington, ông Trump đã kiếm được khoảng 2.8 triệu đô la từ việc bán NFT, số tiền này được chuyển vào ví tiền điện tử của ông vào đầu tháng Tám. Điều này chứng tỏ sự quan tâm và ủng hộ ngày càng tăng đối với thế giới NFT từ cộng đồng người hâm mộ và nhà đầu tư.

Xem thêm: Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát hành bộ NFT thứ 3

Một số chuyên gia đánh giá rằng động thái này của ông Trump có thể nhằm thu hút cử tri ủng hộ Bitcoin, trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần. Hiện tại ông Trump đang được xem là ứng cử viên tiềm năng nhất đại diện cho đảng Cộng hoà trong cuộc đua giành ghế Tổng thống Mỹ.

Trong khi đó đối thủ lớn nhất của ông Trump, đương kim Tổng thống Biden, trước đây cũng từng đưa ra những lời chỉ trích về tiền điện tử và đề xuất một số biện pháp nhằm kiểm soát tiền điện tử, bao gồm thuế 30% đối với việc sử dụng điện năng đào tiền điện tử, tăng thuế về lợi nhuận vốn và kiểm soát các giao dịch giặt tiền tiền điện tử. Hiện tại ổng Biden vẫn chưa có động thái thay đổi quan điểm về đồng coin này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *