Aa
Bookmark (1)
ClosePlease loginn

Polychain Capital là gì? Toàn Bộ Thông Tin Về Quỹ Đầu Tư Polychain Capital

Polychain Capital đã là một cái tên từ lâu được mọi người biết tới với các khoản đầu tư vào các dự án Layer 1 chất lượng trong quá khứ. Mới đây, quỹ đầu tư này đã huy động được 200 triệu USD cho quỹ đầu tư thứ 4 của mình là Polychain Ventures IV.

Vậy quỹ Polychain Capital là gì? Có thể thấy khẩu vị đầu tư của họ như thế nào khi nhìn vào danh mục đầu tư đồ sộ của họ? Cùng Allinstation giải đáp các câu hỏi trong bài viết dưới đây nhé!

Quỹ đầu tư Polychain Capital là gì?

Polychain Capital là một trong những quỹ đầu tư hàng đầu trong không gian Crypto, được thành lập bởi nhà đầu tư tiền điện tử Olaf Carlson-Wee vào năm 2016 và có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Cổ phần của Polychain Capital được nắm giữ bởi các quỹ đầu tư mạo hiểm có tiếng như Andreessen Horowitz (a16z), Sequoia Capital hay Pantera Capital và hơn 30 nhà đầu tư khác nhau, hiện đang quản lý khoản đầu tư trị giá khoảng 5 tỷ USD.

Quỹ đầu tư vào các giao thức, công ty thuộc lĩnh vực blockchain, các hoạt động chính của công ty bao gồm tham gia vào những vòng đầu tư sớm vào các doanh nghiệp blockchain thuộc nhiều hệ sinh thái và dịch vụ khác nhau, các vòng ICO và mua bán tiền điện tử. 

Crypto Investment Firm Polychain Raises 175 Million 1120x669 1

Đội ngũ phát triển

6L9PjEFftnkbmppubZONlRRgxsjXuOKISgXDI0K7dci4cdU2bKiY1KHayYdg81UqgTSZds74nFw4N

 • Olaf Carlson-Wee (Founder & CEO)ông là một doanh nhân người Mỹ trẻ tuổi với phần lớn kinh nghiệm nằm trong thị trường Crypto. Trước khi thành lập Polychain Capital,  ông từng là một trong những nhân viên đầu tiên của Coinbase, đảm nhiệm vị trí Trưởng Bộ phận Rủi ro và Quản lý Sản phẩm. Trong năm 2018, ông đã có mặt trong danh sách 30 Under 30 của Forbes và danh sách 40 Under 40 của Fortune.
 • Matt Perona (COO/ CFO)từng là chuyên viên tài chính kế toán có chuyên môn trong ngành Quản lý đầu tư, Matt đã từng đảm nhiệm những vị trí liên quan tới vấn đề quản lý tài sản đầu tư như CFO của Criterion Capital Management, Phó chủ tịch của Meetinghouse LLC và Senior Associate tại PwC.
 • Niraj Pant (General Partner)trước khi trở thành General Partner của Polychain Capital, Niraj đã có nhiều năm kinh nghiệm ở vị trí Kỹ sư Phần mềm tại Ripple, Skycatch, Lookout… Ông từng là Co-Founder và CTO của công ty Source Networks.

Danh mục đầu tư của Polychain Capital

Danh mục đầu tư của Polychain Capital rất đa dạng, với 160 dự án lớn nhỏ ở các lĩnh vực khác nhau. Với phương châm đầu tư đường dài vào các dự án có đội ngũ phát triển minh bạch nên Polychain Capital cực kỳ chuẩn mực trong mỗi quyết định đầu tư thông qua sự chặt chẽ về phân tích và định lượng trong quá trình đầu tư.

Dưới đây là các hạng mục đầu tư chính của Quỹ:

danh-muc-dau-tu-cua-polychain-capital

 

Một số dự án nổi bật

Dự án đã có token

 • Uniswap: Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung giúp người dùng swap token ERC-20 lấy token ERC-20 khác mà không cần trung gian tập trung để tránh gây ra các rủi ro về mặt bảo mật và minh bạch. Tháng 10/2022, Polychain Capital dẫn đầu vòng gọi vốn Serie B trị giá 165 triệu USD vào Uniswap để đầu tư vào giao diện web, công cụ hỗ trợ các developer, ra mắt NFT và hỗ trợ người dùng dịch vụ trên di động.
 • Solana: là một blockchain Layer 1 cung cấp cho người dùng tốc độ xử lý giao dịch nhanh và chi phí thấp. Nó hỗ trợ các hợp đồng thông minh và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dApps). Các dự án được xây dựng trên Solana bao gồm nhiều nền tảng DeFi cũng như thị trường NFT.
 • Avalanche: là một nền tảng mã nguồn mở để khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung và triển khai blockchain doanh nghiệp trong một hệ sinh thái có thể tương tác, với khả năng mở rộng cao.
 • Cosmos: là 1 Blockchain Platform (Blockchain nền tảng) và còn được định nghĩa họ là 1 mạng lưới phi tập trung gồm các Blockchain song song.Trong mạng lưới này, Cosmos tập trung giải quyết các vấn đề của Blockchain về khả năng mở rộng và tính hữu dụng. 
 • Oasis Network: là một blockchain có thể mở rộng, hỗ trợ quyền riêng tư được xây dựng cho tài chính phi tập trung và nền kinh tế dữ liệu do người dùng sở hữu có trách nhiệm.
 • Polkadot: là một mạng lưới hoạt động như một cầu nối giữa các nền tảng, nơi các ứng dụng và tài sản Ethereum có thể được “gói” vào hệ sinh thái Polkadot, để có chức năng nhanh hơn và rẻ hơn.
 • Nervos Network: là một tập hợp các giao thức và hệ sinh thái blockchain công khai nhằm giải quyết những thách thức lớn nhất mà các blockchain như Bitcoin và Ethereum phải đối mặt hiện nay.
 • Filecoin: là một giải pháp blockchain cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Filecoin là một mạng ngang hàng lưu trữ các tệp trên internet, với các ưu đãi kinh tế tích hợp để đảm bảo các tệp được lưu trữ một cách đáng tin cậy theo thời gian.
 • Badger Dao: là dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và các sản phẩm cần thiết để đẩy nhanh việc sử dụng Bitcoin trên Ethereum và các blockchain khác.
 • Arbitrum: Arbitrum là một giải pháp mở rộng rollup Ethereum. Giao thức này đạt được điều này bằng cách gộp nhiều giao dịch vào một giao dịch duy nhất, do đó giảm tải cho mạng Ethereum. Arbitrum là dự án nổi bật mới ra mắt vào giữa tháng 3 năm 2023 và nhanh chóng vươn lên chiếm vị trí thứ 36 trên CoinGecko về Market Cap.
 • Umee: là một nền tảng Lending & Borrowing được xây dựng trên hệ sinh thái Cosmos. Ngoài ra, Umee là một nền tảng Cross-chain giúp người dùng có thể vay và cho vay trên nhiều blockchain khác nhau. Umee sẽ sử dụng IBC như một giao thức Layer 0 để giao tiếp và tương tác với các blockchain khác. Umee cũng sử dụng Gravity Bridge để kết nối với hệ sinh thái Ethereum.

Dự án chưa listing/ không có token

 • Manta Networklà một private layer được xây dựng trên nền tảng Substrate và hỗ trợ cho toàn bộ hệ sinh thái của Polkadot. Manta sử dụng zk-SNARK để cung cấp ẩn danh ngang hàng, thông lượng cao và khả năng tương tác chuỗi chéo tối ưu.
 • Aleo: là nền tảng blockchain phi tập trung giúp bảo mật dữ liệu. Platform với model lập trình hoàn toàn mới nhằm cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng web 3.0 và người dùng khả năng trải nghiệm đầy tính cá nhân hóa gần như hoàn toàn bảo mật và không phải lo bị tiết lộ những dữ liệu riêng tư của mình.
 • Nym: là thế hệ cơ sở hạ tầng bảo mật tiếp theo được xây dựng để ngăn chặn rò rỉ dữ liệu từ các giao thức trên internet hiện có. Với Nym, người dùng có thể sử dụng internet mà không sợ bị theo dõi.
 • Connext: là giao thức tương tác của L2 Ethereum. Giúp giải quyết các vấn đề tắc nghẽn mạng lưới, phí thực hiện tác vụ vô cùng cao trong thời điểm hiện tại. Với Connext, người dùng có thể thực hiện các tác vụ ngoài chuỗi với tốc độ tức thì và phí giao dịch vô cùng thấp gần bằng không. Với cộng đồng và các nhà phát triển, Connext cho phép họ hoạt động với không gian không bị giới hạn và vẫn áp dụng được những tính năng ưu việt của mạng lưới Ethereum.

Tổng Kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Polychain Capital là gì và cung cấp thông tin về quỹ Polychain Capital. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận câu hỏi Polychain Capital là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *