Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Optimism âm thầm vượt qua Arbitrum trên Optimistic Rollups

Vào hôm 2 tháng 3, Messari đã công bố bài báo cáo so sánh giữa hai nền tảng Layer2 OptimismArbitrum. Theo báo cáo này Optimism đang âm thầm vượt qua Arbitrum, cuộc chiến Layer2 ngày càng căng thẳng.

Báo cáo cho thấy, trong khi Arbitrum tăng trưởng một cách tự nhiên thì Optimism tập trung vào cung cấp các chương trình incentive cho người dùng để đạt được mốc 3 triệu “unique user” trong năm 2022.

Theo báo cáo, cả Arbitrum và Optimism đều giữ chân được 35-45% người dùng mới, tuy nhiên Optimism giữ được tỷ lệ giữ chân người dùng cố định cao hơn.

Tỷ lệ giữ chân người dùng ngắn hạn và dài hạn đều là thước đo quan trọng đánh giá mức độ hiệu quả của hoạt động, nhưng thước đo dài hạn vẫn là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của một mạng lưới.

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Optimism-longterm-user.jpg

Ngoài ra, tỷ lệ giữ chân dài hạn của Optimism cao hơn đáng kể so với Arbitrum, cho thấy nhiều người dùng tin tưởng hơn vào nền tảng blockchain L2 này.

Một điều thú vị là trong khi tỷ lệ giữ chân của OP tăng, dữ liệu từ Token Terminal cũng cho thấy sự tăng cũng xảy ra đối với các khoản phí của OP. Cả phí mạng và doanh thu của OP đã tăng trong 30 ngày qua, cho thấy việc người dùng sử dụng đã tăng lên đáng kể.

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Op-tokenterminal.png

Dự kiến sẽ có thêm sự phát triển trên mạng lưới Optimism khi bản update Bedrock diễn ra. Nâng cấp mới dự kiến sẽ được triển khai vào tháng 3 và sẽ giảm đáng kể các khoản phí sử dụng trên mạng chính.

Mặc dù các dữ liệu trên cho thấy mạng Optimism có hiệu suất mạnh mẽ, tuy nhiên giá token $OP đang có nguy cơ giảm sút khi giảm hơn 17% trong vòng bảy ngày qua.

Theo CoinMarketCap, $OP giảm 5.5% chỉ trong 24 giờ qua và đang được giao dịch ở mức $2.56 với vốn hóa thị trường hơn 805 triệu đô la Mỹ.

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/OP-MVRV.jpg

Thông số MVRV của OP giảm mạnh, có thể là do giá trị token $OP giảm. Tín hiệu tiêu cực khác là hoạt động phát triển trên mạng giảm trong vài ngày qua. Hiệu suất của OP về mặt truyền thông cũng đang có dấu hiệu giảm thông qua sự tụt giảm của chỉ số Social Volume.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat

HC Research Channel | HC Research Group Chat

Margin HC Channel | Margin HC Group Chat

HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *