Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

LayerZero yêu cầu thợ săn Sybil phải cam kết ETH trước khi báo cáo

LayerZero raise

LayerZero vừa phát yêu cầu mới dành cho các Thợ săn Sybil. Theo đó trước khi gửi báo cáo mỗi người phải gửi ít nhất 0.5 ETH (~ $1900) vào địa chỉ do dự án cung cấp như một khoản cam kết.

Nếu Thợ săn phát hiện được các cụm Sybil, số ETH này sẽ được hoàn lại sau TGE. Tuy nhiên, nếu vi phạm một trong các điều kiện dưới đây, số ETH này sẽ bị đốt bỏ:

  • Chiếm đoạt công sức của người khác.
  • Báo cáo lừa đảo dưới mọi hình thức.
  • Thiếu phương pháp chứng minh cụm Sybil.
  • Gửi báo cáo dưới dạng Spam.

Thêm vào đó, LayerZero cũng thông báo thời gian nhận cam kết ETH và mở lại cổng nộp báo cáo Sybil:

  • Bắt đầu nhận ETH: từ 09:00 sáng hôm nay.
  • Mở lại báo cáo Sybil: 07:00 sáng ngày 28/5.
  • Kết thúc báo cáo Sybil: 07:00 sáng ngày 30/5.

Các Thợ săn sẽ được chọn theo hình thức FCFS (ai tới trước thì được trước) và các báo cáo thành công sẽ nhận 10% trên tổng số token mà số ví Sybil trong báo cáo sẽ nhận được khi dự án TGE.

Mục đích cho hành động này của LayerZero có thể là nhằm hạn chế tình trạng spam báo cáo Sybil. Trước đó , Bryan Pellegrino, Giám đốc điều hành của LayerZero Labs, đã quyết định tạm dừng chương trình “săn sybil nhận thưởng” chỉ sau 2 ngày triển khai để áp dụng thêm quy định hạn chế việc người dùng ồ ạt gửi quá nhiều kết quả.

Theo ông, chỉ trong vài giờ sau khi mở cổng báo cáo sybil, LayerZero đã nhận được hơn 3,000 báo cáo về cụm ví bị nghi ngờ là sybil, cùng với hơn 30,000 kháng nghị đối với những tài khoản đó. Tình hình càng trở nên hỗn loạn khi một số người dùng báo cáo tài khoản GitHub của những người săn sybil, dẫn đến việc tài khoản của họ bị đình chỉ và các báo cáo sybil gửi đến LayerZero bị xóa bỏ.

Phản ứng trước vụ việc này, Pellegrino đã nhanh chóng tuyên bố dừng chương trình trong vòng một đến hai ngày để xử lý triệt để vấn đề. Lúc đó, CEO LayerZero đã đề xuất là yêu cầu người dùng đóng phí 0.02 ETH (khoảng 60 USD theo giá hiện tại) để gửi báo cáo, nhằm giảm bớt tình trạng spam. Tuy vậy hiện tại mức phí mà LayerZero áp dụng đã tăng gấp 25 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *