Aa
Bookmark (1)
ClosePlease loginn

Giá Bitcoin sẽ tăng lên bao nhiêu nếu quỹ Bitcoin ETF Spot của Blackrock được phê duyệt?

bitcoin

Giá của Bitcoin có thể tăng lên khoảng 42,000 – 56,000 USD nếu quỹ spot bitcoin ETF của Blackrock được phê duyệt bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), theo dự báo của nền tảng dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số Matrixport.

Thông qua dữ liệu khảo sát với 15,000 nhà cố vấn đầu tư tại Mỹ, Matrixport dự đoán khoảng từ 12 tỷ đến 24 tỷ đô la có thể được đổ vào Bitcoin nếu một quỹ ETF như vậy được thông qua.

“Nếu 24 tỷ đô dòng tiền đổ vào thị trường, giá Bitcoin sẽ tăng lên ít nhất là 42,000 đô la,” Matrixport lưu ý. “Với trương hợp dòng vốn lớn hơn 50 tỷ đô la, bitcoin có thể tiềm năng tăng giá lên 56,000 đô la.”

Theo Matrixport, các nhà cố vấn đầu tư tại Mỹ quản lý đang khoảng 5 nghìn tỷ đô la, và một khuyến nghị phân bổ 1% khiêm tốn từ nhóm này có thể tạo ra đến 50 tỷ đô la đổ vào thị trường Crypto.

“So sánh với các ETF kim loại quý, ước tính vốn hóa thị trường khoảng 120 tỷ đô la, và giả định rằng từ 10-20% nhà đầu tư ETF kim loại quý xem xét một ETF bitcoin để đa dạng hóa các biện pháp chống mất giá tiền tệ và lạm phát, chúng ta có thể chứng kiến một dòng tiền đáng kể từ 12-24 tỷ đô la đổ vào ETF bitcoin,” họ nói.

BlackRock, cùng với các tổ chức khác, đã nộp đơn xin SEC phê duyệt mở quỹ Bitcoin ETF Spot vào tháng 6. Tuy nhiên, SEC đã liên tục trì hoãn các đơn xin Bitcoin ETF Spot của họ.

Trước đó, trang tin Cointelegraph đã bất ngờ đăng tin giả về việc SEC đã chấp thuận đơn xin iShares Bitcoin ETF Spot. Điều này đã khiến giá Bitcoin đã tăng mạnh từ 27,900 USD lên mức 29,000 USD.

Mặc dù sau đó trang tin đã đăng thông tin đính chính xin lỗi, tuy nhiên cộng đồng vẫn chỉ trích mạnh mẽ trang báo này và xem đây là một “vết nhơ” khó lột bỏ của hãng.

Xem thêm: Cointelegraph giải thích lý do đăng tin giả khiến giá Bitcoin tăng “ảo” lên 30,000 USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *