Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

FTX muốn bán cổ phiếu quỹ Grayscale và Bitwise

FTX-mo-cua

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX mới đây đã yêu cầu tòa phá sản Hoa Kỳ tại Delaware chấp thuận việc bán cổ phiếu của các quỹ như Grayscale và Bitwise thông qua một cố vấn đầu tư. Số tài sản này được định giá khoảng 744 triệu đô la, theo một tài liệu tòa án.

“Việc đề xuất bán hoặc chuyển nhượng Tài sản này sẽ giúp chuẩn bị cho việc phân phối tiền cho các chủ nợ trong tương lai”, tài liệu cho biết.

Các tài sản của Quỹ Grayscale có giá trị ước tính tổng cộng khoảng 691 triệu đô la và tài sản của quỹ do Bitwise quản lý có giá trị lên đến 53 triệu đô la. Các quỹ này đều giúp nhà đầu tư tiếp cận với tài sản kỹ thuật số mà không cần sở hữu tài sản kỹ thuật số.

“Quyết định này nhằm giảm thiểu rủi ro của biến động giá và qua đó bảo vệ tốt nhất giá trị của Tài sản của Quỹ, từ đó tối đa hóa lợi nhuận cho các chủ nợ và thúc đẩy việc phân phối công bằng tài sản các quỹ trong kế hoạch tái tổ chức”, tài liệu cho biết.

Ngoài việc sử dụng một cố vấn đầu tư, các bên chủ nơ đã đề xuất thành lập một ủy ban định giá mà trong đó tất cả các bên liên quan đều có đại diện. Cố vấn đầu tư cũng sẽ được yêu cầu phải nhận được sự chấp thuận từ tối thiểu hai bên liên quan khác nhau trước khi đuọc bán tài sản.

FTX trước đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới trước khi nó phá sản vào tháng 11 năm ngoái.

Tuần trước, người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried, đã bị một bồi thẩm đoàn tuyên án có tội lừa đảo khách hàng và người cho vay. Ngày xét xử đã được định tạm thời vào ngày 28 tháng 3 năm 2024. Xét theo lý thuyết, ông có thể đối mặt với án phạt tối đa là 115 năm tù.

Xem thêm: Sam Bankman-Fried bị tuyên có tội với tất cả tội danh, nguy cơ phải ngồi 115 năm tù

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *