Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sam Bankman-Fried bị tuyên có tội với tất cả tội danh, nguy cơ phải ngồi 115 năm tù

Cựu CEO FTX, Sam Bankman-Fried, đã bị tuyên có tội đối với tất cả bảy cáo buộc trong phiên tòa hình sự của mình bởi một ban hội thẩm tại New York.

sam

Cụ thể Sam Bankman-Fried bị kết tội với các tội danh:

  • Hai cáo buộc về lừa đảo
  • Hai cáo buộc về âm mưu gian lận
  • Một cáo buộc về gian lận chứng khoán
  • Một cáo buộc về âm mưu gian lận hàng hóa
  • Một cáo buộc về âm mưu rửa tiền.

Qua đó tổng hình phạt của Sam Bankman-Fried có thể lên đến 115 năm tù với mỗi cáo buộc đều có mức án tối đa lên tới 10-20 năm tù.

Trước đó các nhân vật chủ chốt của FTX bao gồm cựu CEO Alameda, Caroline Ellison, người sáng lập FTX Gary Wang và cựu trưởng phòng kỹ thuật FTX Nishad Singh đã thừa nhận tội với các cáo buộc khác nhau và làm việc với chính phủ để làm chứng chống lại Bankman-Fried.

Sam Bankman-Fried từ đầu đã không chấp nhận với bất kỳ tội danh nào và ông đã phải tự bào chữa cho bản thân. Trong phiên toà, ông đã gọi sự sụp đổ của FTX vào tháng 11 năm 2022 chỉ là “một số sai lầm lớn”. Ông phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào trong mối quan hệ giữa FTX và Alameda và cố gắng tách rời mình khỏi các quyết định quan trọng.

Sam Bankman-Fried đổ lỗi cho Wang vì đã tạo ra một chức năng cho phép Alameda sử dụng tiền của khách hàng và khẳng định ông “không chắc chắn hoàn toàn điều gì đã xảy ra” với dòng tín dụng của Alameda.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *