Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

FED đánh giá cao mảng RWA

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa công bố một bản thảo chi tiết về việc biến các tài sản thế giới thực thành token số (Real World Asset – RWA), đồng thời xem xét tiềm năng phát triển và rủi ro liên quan đến lĩnh vực này.

FED cuu tro 25b

Theo thông tin trong bản thảo này, Fed đã đánh giá rằng quy mô của thị trường RWA hiện vẫn còn nhỏ so với tổng quy mô thị trường tài sản mà nó đại diện. Tuy nhiên, có nhiều dự án RWA đang được phát triển và Cục Dự trữ tin rằng lĩnh vực này có tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Fed đã đưa ra một số ví dụ về việc “token hóa” các tài sản từ các tổ chức tài chính truyền thống như PAXG của Paxos, OUSG của Ondo Finance.

Theo Fed, việc token hóa các tài sản truyền thống như chứng khoán, trái phiếu, bất động sản, và các loại tài sản khác có thể đem lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 1. Giảm ngưỡng đầu tư: Điều này có thể giúp cho các nhà đầu tư có cơ hội tham gia vào thị trường tài sản này với số vốn nhỏ hơn.
 2. Thúc đẩy sự chuẩn hóa: Token hóa có thể làm cho việc giao dịch tài sản trở nên đơn giản và tiêu chuẩn hóa hơn.
 3. Cải thiện tính thanh khoản: Token hóa có thể tạo điều kiện thuận lợi để tài sản được giao dịch một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 4. Công nghệ hóa tài sản qua smart contract: Sử dụng các hợp đồng thông minh có thể giúp tự động hóa quy trình giao dịch và quản lý tài sản.
 5. Thuận lợi cho vay thông qua tài sản thế chấp: RWA có thể được sử dụng như tài sản thế chấp, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc cho vay tiền.
 6. Xử lý giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm: Token RWA có thể giúp giảm bớt thời gian và chi phí liên quan đến quá trình giao dịch so với việc sử dụng các tài sản truyền thống, mà thường phải thông qua nhiều bên trung gian phức tạp.

Trong số những lợi ích này, Fed đặc biệt nhấn mạnh việc giảm bớt rào cản giữa các thị trường và tạo điều kiện thuận lợi cho luồng tiền chảy qua các thị trường này.

Tuy vậy đi kèm với lợi ích, theo Fed, RWA cũng có không ít rủi ro.

Một trong những rủi ro lớn nhất khi áp dụng RWA chính là tác động tiêu cực đối với hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số và hệ thống tài chính truyền thống. Rủi ro này có thể dẫn đến các biến động mạnh và sự không ổn định từ một phía sang phía khác. Có thể xảy ra trường hợp tổ chức phát hành RWA không giải thích đầy đủ về mối liên hệ giữa hai loại tài sản này.

Ngoài ra, cơ chế quy đổi và bản chất của hai loại tài sản này cũng tạo ra những mâu thuẫn tiềm ẩn. Ví dụ, các sàn giao dịch tiền điện tử thường hoạt động 24/7, trong khi thị trường tài chính truyền thống tuân theo giờ làm việc thông thường. Sự không đồng bộ về thời gian này có thể gây ra các tác động không lường trước, đặc biệt khi có sự bán tháo mạnh vào cuối tuần.

Real-world assets (RWAs) là nơi người dùng có thể thế chấp các tài sản thực tế của mình dưới dạng NFT để thực hiện các khoản vay Crypto. Dưới đây là những ví dụ phổ biến nhất về RWAs:

 • Tiền mặt
 • Kim loại (vàng, bạc, v.v.)
 • Bất động sản
 • Nợ doanh nghiệp
 • Bảo hiểm
 • Lương và hóa đơn
 • Hàng tiêu dùng
 • Phiếu tín dụng
 • Quyền sử dụng tác phẩm nghệ thuật, v.v.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *