Ethereum thử nghiệm nâng cấp ETH 2.0 ‘Shadow Fork’

Các nhà phát triển Ethereum đã tạo ra một “shadow fork” của mạng chính để test việc hợp nhất khi chuyển mạng từ bằng chứng công việc (Proof of Work) sang bằng chứng cổ phần (Proof of Stake).

Untitled

Ethereum Foundation đang tiến một bước gần hơn đến việc triển khai Ethereum 2.0 và đã sử dụng “Shadow Fork” để làm cho mạng thử nghiệm gần giống với mạng chính Ethereum.

Cuối tuần qua, kỹ sư Parathi Jayanathi của Ethereum DevOps cho biết trên Twitter rằng nhóm đã thực hiện 3 shadow forks của mạng thử nghiệm Goerli, tìm ra “lỗi thay đổi từ mã đồng bộ đến yêu cầu thời gian chờ” trong quá trình này.

“Chúng ta đang ở rất gần một sự kiện lịch sử. Chúng tôi đang thử nghiệm PoS trên #Ethereum”. Marius Van Der Wijden, một nhà phát triển phần mềm Ethereum, cho biết trên Twitter. “Hôm nay sẽ là lần shadow fork đầu tiên của mainnet.”

“Shadow fork” là một thuật ngữ đề cập đến việc sao chép dữ liệu từ một mạng mainnet, trong trường hợp này là chuỗi khối Ethereum, sang một mạng thử nghiệm, nơi các nhà phát triển có thể kiểm tra các tính năng trước khi triển khai công việc của họ lên mạng chính. Khi làm như vậy, các kỹ sư Ethereum đã làm cho môi trường thử nghiệm của họ gần giống với mạng chính đang xử lý tốt hơn 1 tỷ giao dịch mỗi ngày.

Tính đến thời điểm viết bài này, mạng Ethereum shadow fork mới đã xử lý 1,8 triệu giao dịch với thời gian khối trung bình là 13,8 giây.

Đó là một cột mốc quan trọng khi các nhà phát triển Ethereum tiến gần hơn đến việc chuyển đổi chính mạng chính từ mô hình đồng thuận bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần.

Theo thông báo mới nhất, quá trình chuyển đổi Ethereum sang Proof-of-Stake đã được đẩy sang Quý 3/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: