Animoca triển khai quỹ đầu tư 2 tỷ USD vào Metaverse

Quỹ đầu tư Animoca Capital

Giám đốc điều hành của Animoca Brands, Yat Siu, cho biết công ty đang trong quá trình làm việc để thành lập một quỹ trị giá lên tới 2 tỷ USD để đầu tư vào các dự án Metaverse.

Siu cho biết quỹ sẽ mang tên chính thức là Animoca Capital và hiện đang nhắm đến việc huy động số tiền dao động từ 1 tỷ đến 2 tỷ USD.

Mối quan tâm chính của Animoca Capital sẽ là đầu tư một cách chiến lược để phát triển hệ sinh thái Web3 và tạo ra một thị trường năng động hơn là theo đuổi lợi nhuận kinh tế.

Siu cũng cho rằng quỹ sẽ đóng vai trò là một bệ phóng tốt cho tất cả các công ty Web3:

“Đối với nhiều nhà đầu tư truyền thống, việc đầu tư trong khoảng giai đoạn tăng trưởng đến hậu tăng trưởng sẽ an toàn hơn so với việc rót tiền vào vòng seed của các startup với rủi ro cao”

Yat Siu khẳng định Animoca Capital sẽ là một điểm entry đẹp cho startup Web3.
Yat Siu khẳng định Animoca Capital sẽ là một điểm entry đẹp cho startup Web3.

Các công ty Web3 mới nổi thường sẽ tìm kiếm “sự tiếp xúc với các công ty từ giai đoạn giữa đến giai đoạn cuối,” Siu nói thêm và nói rằng Animoca Capital được sinh ra chính là để phục vụ mục đích này.

Song song đó, Siu cũng nói rằng cần có một quỹ khác có thể được sử dụng như một phương tiện đầu tư và theo đuổi lợi nhuận tài chính.

Liên quan đến bản chất của các dự án, quỹ sẽ ưu tiên “mọi thứ về quyền sở hữu kỹ thuật số” và sẽ không màng đến các giới hạn về địa lí trong các quyết định đầu tư.

Tham khảo thêm Toàn bộ thông tin về Quỹ đầu tư Animoca Brands

Các khoản đầu tư trước đó của Animoca

Siu của Animoca trước đây đã đưa ra những bình luận công khai cho thấy sự tin tưởng của anh ấy đối với Web3.

Theo đó đó, công ty cũng đã dấn thân sâu hơn trong việc đầu tư vào Web3 & Crypto. Công ty cũng được biết đến nhiều nhất với vai trò hỗ trợ đằng sau trò chơi thực tế ảo Sandbox.

Tham khảo thêm Animoca Brands Nhật Bản gọi vốn 45 triệu USD, được định giá 500 triệu USD

Vào đầu năm, Animoca đã huy động được 358 triệu USD để phát triển siêu dữ liệu mở và hỗ trợ phát triển sản phẩm cũng như giấy phép.

Cạnh đó, Animoca cũng hỗ trợ chơi Web3 Gaming. Vào tháng 12 năm 2021, công ty đã hợp tác với BNB Chain để thiết lập một chương trình trị giá 200 triệu USD nhằm hỗ trợ các dự án GameFi.

Vào tháng 4 năm 2022, Animoca đã mua lại studio trò chơi điện tử Eden Games của Pháp để ra mắt một loạt trò chơi dựa trên blockchain.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: