Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

a16z Là Gì? Toàn Bộ Thông Tin Về Quỹ Đầu Tư a16z

Quỹ đầu tư a16z là gì?

a16z hay còn được biết đến với cái tên Andreessen Horowitz được thành lập bởi hai kĩ sư khoa học máy tính kiêm nhà đầu tư mạo hiểm Andreessen và Horowitz vào năm 2009 tại thung lũng Silicon.

Quỹ đầu tư hiện đang quản lý hàng chục tỷ USD được trải dài từ tài chính truyền thống đến các dự án tiền điện tử. Những cái tên công nghệ lớn đã từng được A16Z đầu tư có thể kể đến như Facebook, Pinterest, LyA, GitHub, Instagram, Skype,… và A16Z đã đầu tư tới hơn 3 tỷ USD vào tiền điện tử và các Startup tiền điện tử.

Đầu năm 2022, A16z đã huy động được thêm 9 tỷ USD để tiếp tục tham gia vào ngành công nghiệp blockchain cũng như crypto đang phát triển này.

Tham khảo: VC hàng đầu a16z huy động thêm 9 tỷ đô la

Cái tên A16z hay Andreessen Horowitz (“A” – “16 chữ cái ở giữa” – “Z”) là sự kết hợp tên của 2 người đồng sáng lập của Quỹ: Marc AndreessenBen Horowitz

Đội ngũ điều hành

a16z được điều hành bởi một đội ngũ rất rất đông cho nhiều mảng khác nhau như: InvestingCapital NetworkGo-To-Market NetworkTalent NetworkPeople PracticesMarketingOperationsBoard PartnersSpecial Advisors.

Marc Andreessen

MarcAndreessen 400x400 1

Marc Andreessen là đồng sáng lập và đối tác chung của công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz. Ông là một nhà đổi mới và sáng tạo, một trong số ít người đi tiên phong trong phát triển phần mềm được hơn một tỷ người sử dụng, và một trong số ít người thành lập nhiều công ty trị giá tỷ đô la.

Marc đồng tạo ra trình duyệt internet Mosaic có sức ảnh hưởng lớn và đồng sáng lập Netscape, sau đó được bán cho AOL với giá 4,2 tỷ USD. Ông cũng đồng sáng lập Loudcloud, công ty được coi là Opsware, được bán cho Hewlett-Packard với giá 1,6 tỷ USD. Sau đó, ông phục vụ trong hội đồng quản trị của Hewlett-Packard từ năm 2008 đến năm 2018.

Marc có bằng Cử nhân Khoa học Máy tính của Đại học Illinois tại Urbana-Champaign.

Marc phục vụ trong hội đồng quản trị của các công ty danh mục đầu tư của Andreessen Horowitz sau: Applied Intuition, Carta, Dialpad, Honor, OpenGov, và Samsara. Ông cũng nằm trong hội đồng quản trị của Facebook.

Ben Horowitz

BenHorowitz 400x400 1

Ben Horowitz là đồng sáng lập và đối tác chung của công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz. Ông là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất trên New York Times, The Hard Thing About Hard Things và What You Do Is Who You Are. Ông cũng tạo ra Quỹ lãnh đạo văn hóa a16z để kết nối các nhà lãnh đạo văn hóa vĩ đại nhất với các công ty công nghệ mới tốt nhất và tạo điều kiện cho nhiều người Mỹ gốc Phi trẻ tuổi tham gia vào ngành công nghệ.

Trước a16z, Ben là đồng sáng lập và CEO của Opsware (trước đây là Loudcloud), được Hewlett-Packard mua lại với giá 1,6 tỷ USD vào năm 2007 và được bổ nhiệm làm phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tối ưu hóa Công nghệ Kinh doanh cho Phần mềm tại HP. Trước đó, ông là phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận Nền tảng thương mại điện tử của America Online, nơi ông giám sát sự phát triển của dịch vụ Shop @ AOL hàng đầu của công ty.

Trước đây, Ben điều hành một số bộ phận sản phẩm tại Netscape Communications. Ông cũng từng là phó chủ tịch của dòng sản phẩm Thư mục và Bảo mật được sử dụng rộng rãi của Netscape. Trước khi gia nhập Netscape vào tháng 7 năm 1995, ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí tiếp thị sản phẩm cao cấp tại Lotus Development Corporation.

Ben có bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính của UCLA và bằng Cử nhân Khoa học Máy tính của Đại học Columbia.

Ben phục vụ trong các hội đồng quản trị của Anyscale, Caffeine, Databricks, Mayvenn, Medium, NationBuilder, Okta ($ OKTA), Sisu, Tanium, TripActions và UnitedMasters.

Danh mục đầu tư của a16z

Hãy cùng Allinstation khám phá danh mục đầu tư tiền điện tử của a16z nào!

a16z

Quỹ hiện tập trung đầu tư vào thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) và Web3 và có thể thấy rằng, a16z không đầu tư dàn trải các lĩnh vực mà đội ngũ vận hành đã chọn lọc rất kĩ giữa các dự án.

Quỹ đầu tư tập trung hướng đến những dự án có ý tưởng tiềm năng khi sở hữu giá trị trong thời gian dài và có một đội ngũ phát triển minh bạch, có kinh nghiệm.

a16z thực sự nổi bật hẳn lên vị trí hàng đầu trong giới Crypto sau thương vụ đầu tư vào Coinbase. Quỹ đã rất thành công khi khoản đầu tư ban đầu của mình đã tăng vọt lên 11,2 tỷ đô từ đợt IPO Coinbase.

CZr5gb zKI7GuA6VX5Qq0gln BGcnM2QafITLEuduglHqWQtnkUJuLe9lyuHKWWaJJ2FmlPia9e0pn UsnWE
a16z và lợi nhuận siêu khủng trong năm 2021

Một số dự án nổi bật

Solana

Solana là một blockchain đơn chuỗi (không thể mở rộng lớp thứ hai). Solana ra đời nhằm mục đích cải thiện khả năng mở rộng của blockchain nhưng không phải đánh đổi bằng việc suy giảm bảo mật hay mất tính phi tập trung. Hệ sinh thái của Solana sử dụng giao thức PoS (Proof-of-Stake), mang đến khả năng phân cấp, chế độ bảo mật cao trên diện rộng. Nền tảng của blockchain Solana là base-layer (lớp nền tảng) với khả năng mở rộng đạt tới trên 700.000 TPS (transactions per second: số lượng giao dịch xử lý trong mỗi giây) mà không cần tới việc áp dụng lớp thứ 2. Dự án cũng có phí giao dịch thấp, chỉ khoảng 0.00005 USD.

Arweave

Arweave là một giao thức blockchain mới tiên phong trong việc lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn do cộng đồng điều khiển và quyết định.

Avalanche

Avalanche là một nền tảng mã nguồn mở để khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung và triển khai blockchain doanh nghiệp trong một hệ sinh thái có thể tương tác, với khả năng mở rộng cao. Các nhà phát triển xây dựng trên Avalanche có thể dễ dàng tạo các ứng dụng mạnh mẽ, đáng tin cậy và an toàn và các mạng blockchain tùy chỉnh với các bộ quy tắc phức tạp hoặc xây dựng trên các mạng con riêng tư hoặc công khai hiện có.

Rally

Rally là một nền tảng mở được xây dựng trên Ethereum cho phép creator, người nổi tiếng và thương hiệu tung ra các token của riêng họ, còn được gọi là Đồng coin của creator. Với Rally, creator có thể tăng lượng khán giả, tặng thưởng cho người hâm mộ và kiếm thêm doanh thu. Quan trọng nhất, Rally cho phép creator xây dựng các mô hình kinh doanh được hỗ trợ bởi token xã hội tùy chỉnh của riêng họ và chia sẻ lợi ích với người hâm mộ của họ.

Near Protocol

NEAR Protocol là một blockchain được hoạt động dựa trên giải pháp sharding (phân đoạn) và cơ chế đồng thuận POS nhằm mở rộng khả năng thiết kế, giảm thiểu chi phí và giúp nhà phát triển dễ dàng tiếp cận đến các phương thức tạo ra ứng dụng phi tập trung. Nói cách khác, NEAR như một nền tảng đám mây, được điều hành và phát triển bởi cộng đồng.

Oasis Network

Oasis là một blockchain có thể mở rộng, hỗ trợ quyền riêng tư được xây dựng cho tài chính phi tập trung và nền kinh tế dữ liệu do người dùng sở hữu có trách nhiệm.

Maker

MakerDAO là một trong những dự án stablecoin chạy trên blockchain của Ethereum. Nền tảng của MakerDAO cho phép người dùng có thể sử dụng tài sản của họ trên Ethereum để đổi lấy đồng DAI Stablecoin thông qua hợp đồng thông minh.

Uniswap

Uniswap là một AMM hay có thể hiểu là một giao thức thanh khoản tự động. Không có order book hoặc bất kỳ bên tập trung nào được yêu cầu để thực hiện giao dịch. Uniswap cho phép người dùng giao dịch mà không cần trung gian, với mức độ phi tập trung cao và khả năng chống kiểm duyệt.

Handshake

Handshake (HNS) là một giao thức đặt tên phi tập trung, không cần sự cho phép. Trong đó các bên ngang hàng xác thực và chịu trách nhiệm quản lý vùng đặt tên DNS gốc. Với mục đích tạo ra một giải pháp thay thế cho hệ thống đặt tên và cơ quan cấp chứng chỉ hiện có

Celo

Celo là một nền tảng trao quyền cho bất kỳ ai có smartphone ở bất kỳ đâu trên thế giới có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính.

Dự án hướng đến mục tiêu trở thành một nền tảng phi tập trung không bị kiểm soát bởi bất kỳ thực thể đơn lẻ nào mà thay vào đó được phát triển, nâng cấp và vận hành bởi một cộng đồng rộng lớn gồm các cá nhân, tổ chức và đối tác.

Tổng kết

Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Quỹ đầu tư a16z cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Hi vọng Allinstation đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *