Ý nghĩa đằng sau deadline Bitcoin ETF Spot? Liệu có phải là các mốc thời gian được chọn ngẫu nhiên? 

Tháng 9 chào đón cộng đồng Crypto với một loạt những tin thông tin liên quan đến từ những “gã khổng lồ” tài chính truyền thống xoay quanh các ETF Spot. Thông tin “tốt”“xấu” được đăng tải xen kẽ nhau khiến cho tâm lý đám đông quay xe liên tục nhưng diễn biến giá của Bitcoin hiện tại.

Đây là các diễn biến thường thấy và sẽ tiếp tục lặp lại trong tương lai đặc biệt là khi thị trường đi vào một con sóng “tăng” hoặc “giảm” nhất định. Vậy ý nghĩa đằng sau deadline Bitcoin ETF Spot là gì? Liệu có phải là các mốc thời gian được chọn ngẫu nhiên?

Anh em cùng tham khảo qua bài viết bên dưới nhé!

Thị trường sôi động trở lại nhờ ETF Spot

Hôm 29/08, thông tin về Grayscale thắng kiện SEC vì đã từ chối Bitcoin ETF vào tháng 6/2022 đã khiến giá $BTC tăng hơn 2000 giá lên lại mốc $28,000 trong vòng vài tiếng đồng hồ => Tâm lý đám đông thoát khỏi trạng thái sợ hãi và nhiều người bắt đầu nhìn lên những cột mốc cao hơn mà $BTC có thể đạt được như $33,000 – $37,000 và FOMO theo sau đấy.

BTCUSD 2023 09 08 11 17 00

Đám đông một lần nữa lại bị dội gáo nước lạnh khi $BTC đã giảm trở lại sau thông tin trì hoãn đơn đăng ký Bitcoin ETF Spot lần đầu từ các quỹ lớn. Đây là một kịch bản dễ hiểu khi có tận “4 mốc thời gian” để SEC đưa ra các quyết định.

Mới đây, Ark Invest và 21Shares đã nộp đơn với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) để thành lập một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Ethereum Spot. Điều này đánh dấu bước khởi đầu của cuộc đua mở quỹ Ethereum ETF Spot.

ETFs ETH

Hôm 12/09, Franklin Templeton – môt công ty quản lý hơn 1,500 tỷ đô tài sản và hoạt động trên 160 quốc gia đã trở thành cái tên mới nhất đệ đơn với SEC để thành lập quỹ Bitcoin ETF Spot nâng tổng số lượng ETF Spot cho Bitcoin lên con số 9.

FranklinBTCETF

Vì thế nên nhiều người dự đoán sẽ có thêm những cái tên mới nộp đơn xin mở quỹ ETF dạng này nhằm kích thích thị trường tăng trưởng trở lại trong tương lai.

Các cột mốc ETFs có ý nghĩa gì

Đại đa số các nhà đầu tư thời điểm hiện tại đều thấy được năm 2023 là năm của “sự tích lũy” tương tự như các năm 2015, 2019 của các chu kỳ trước. Đợt Bitcoin Halving tiếp theo sẽ diễn ra sớm hơn so với 2 chu kỳ trước khi bắt đầu vào giữa tháng 4 năm sau.

BTC Halving Clock

Đọc thêm: Bitcoin Halving là gì? Tại sao là cơ hội đầu tư lớn?

3 mốc thời hạn tiếp theo sẽ lần diễn ra vào T10/2023, T1/2024, T3/2024. Đáng chú ý nhất là dead-line cuối cùng vào tháng 3 năm sau khi đây là khoảng thời gian cận kề Bitcoin Halving.

Deadline ETFs

Đọc thêm: Những thông tin phải nắm về các Deadline ETF Spot

Nếu là một người chơi theo trường phái chu kỳ chắc hẳn sẽ dễ dàng nhận ra các mốc thời gian trên khả năng cao không phải là lựa chọn ngẫu nhiên.

Ở các năm Halving 2016, 2020 trước khi market chính thức vào bull-run đều là những pha biến động cực mạnh trước thềm Bitcoin Halving diễn ra.

BTCUSD 2023 09 08 11 33 47

Sau sự kiện “thiên nga đen” giai đoạn tháng 3/2020, thị trường tăng dần trở lại do FED thông báo chi 1,500 tỷ USD để mua các tài sản tài chính (12/03/2020) với nỗ lực nhằm bơm tiền vào thị trường trái phiếu giữa lúc thị trường Phố Wall đang “hoảng loạn” => Thị trường bước vào Bull-run 2020-2021 từ đây.

FEDMarch2020

Liệu các kịch bản tương tự nào có thể diễn ra khi Bitcoin ETFs Spot tại thời hạn cuối cùng? 

Kịch bản tích cực

Kịch bản tích cực anh em có thể kì vọng đó là ETFs Spot được thông quaFED bắt đầu giảm dần lãi suất => Thị trường bắt đầu sáng cửa hơn & hợp thức hóa việc giá tăng dần.

Giai đoạn tháng 3 năm sau (2024), cũng là khoảng thời gian bước ngoặt đối với toàn bộ thị trường tài chính khi bộ phận các nhà kinh tế học cho rằng Fed sẽ hạ lãi suất lần đầu tiên vào tháng 3/2024, giảm dần còn 4.25% vào cuối năm 2024 và còn 2.75% đến cuối năm 2025.

FED Interest Forecasts

Đọc thêm: Các chỉ số vĩ mô quan trọng ảnh hưởng đến thị trường Crypto

Kịch bản tiêu cực

Kịch bản xấu nhất để anh em đề phòng đó là chính Bitcoin ETF Spot sẽ là một sự kiện “Thiên Nga Đen” riêng của thị trường Crypto, khi hiện tại không có gì có thể chắc chắn rằng Bitcoin ETF Spot sẽ được thông qua tại deadline cuối cùng.

=> Bitcoin ETF Spot bị từ chối và pha “Flash Dump” của $BTC diễn ra, kéo theo một loạt Altcoin trên thị trường đỏ lửa.

BTCUSD 2023 09 08 11 32 34

Sau đó thị trường cần khoảng thời gian 2-3 tháng hấp thụ đợt giảm sâu trên và sau đó từ từ bước vào sóng “bull-run” toàn diện. Đây là một kịch bản tương tự như những gì đã diễn ra vào năm 2020.

Tổng kết

Đây là nhận định về thị trường của chúng mình dựa trên góc độ những dữ liệu cá nhân đã thu thập được và anh em chỉ nên xem như là góc nhìn tham khảo không phải lời khuyên đầu tư.

Hi vọng anh em có thể tận dụng những thông tin trên để có cho mình vị thế đẹp và các kế hoạch trong thời gian tới

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: