Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ví của đồng sáng lập Axie Infinity và Ronin Network bị hack, thiệt hại nặng

Người đồng sáng lập Axie Infinity và Ronin Network vừa bị hack và mất khoảng 9.7 triệu USD Ethereum. Số tiền bị đánh cắp đã được rút qua Tornado Cash.

axie-infinity

Vào sáng ngày 23/02 (theo giờ Việt Nam), Ancilia, một công ty bảo mật web3, đã bất ngờ phát hiện hàng loạt giao dịch rút tiền đáng ngờ trên Ronin Network, gây nên nhiều đồn đoán về việc mạng lưới này có thể đang bị tấn công.

Cuộc điều tra của PeckShield về các ví bị xâm nhập từ Ronin Bridge v2 cho thấy rằng số Ethereum bị đánh cắp là 3,248 ETH. Sau đó chúng đã được chia nhỏ và chuyển sang ba ví khác nhau. Các khoản tiền cuối cùng đã được rút qua Tornado Cash, một dịch vụ thường được tin tặc sử dụng để “tẩu tán” tiền phi pháp.

Sau hơn một giờ khiến dư luận hoang mang, đồng sáng lập của Axie Infinity và Ronin đã lên tiếng để dập tắt tin đồn. Ông khẳng định rằng cầu nối Ronin không bị xâm phạm và cuộc tấn công không phải do lỗ hổng trong chuỗi Ronin hoặc hoạt động của Sky Mavis, đồng thời nói thêm:

“Tôi muốn đảm bảo với mọi người rằng chúng tôi có các biện pháp an ninh nghiêm ngặt áp dụng cho tất cả các hoạt động liên quan đến chuỗi.”

Ông cho rằng khả năng các ví này đã bị hack và mất private key.

Sau đó, Jihoz, một nhà sáng lập khác của Axie, thừa nhận rằng ví tiền cá nhân của ông đã bị hack, nhưng ông cũng khẳng định rằng đây chỉ là một vụ việc cụ thể và không ảnh hưởng đến Ronin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *