Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Mã nguồn của Uniswap v3 được phép sao chép khi giấy phép Business Source License (BSL) hết hạn

Thông tin chính thức của Uniswap v3 cho biết kể từ ngày 1 tháng 4, giấy phép Business Source License (BSL) đã hết hạn, cho phép các nhà phát triển sao chép giao thức này. Điều này rất quan trọng đối với cộng đồng DeFi vì nó mở ra cánh cửa cho các nhà phát triển triển khai các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của riêng họ.

BSL là một giấy phép có giới hạn về thời gian truy cập vào mã nguồn, thường được thiết kế để bảo vệ quyền lợi của tác giả để tạo ra lợi nhuận từ công trình của mình. Vào năm 2021, Uniswap v3 được cấp phép trong vòng hai năm, ngăn cản sử dụng mã nguồn với mục đích thương mại. Hiện nay, giao thức được quản lý bởi giấy phép mới mang tên General Public License.

univ3

Để sao chép mã nguồn, các nhà phát triển sẽ cần một đơn vị phê duyệt sử dụng bổ sung, là ngoại lệ sản xuất được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của cả các nhà phát triển mã nguồn mở và thương mại.

Uniswap v3 đang vượt mặt Bitcoin về khả năng tạo ra phí giao dịch hàng ngày. Dữ liệu từ Cryptofees cho thấy vào thời điểm đó, Uniswap v3 đang tạo ra 4.5 triệu đô la mỗi ngày từ phí giao dịch, trong khi Bitcoin chỉ xếp sau với 3.7 triệu đô la mỗi ngày.

unitvl

Trong tháng này, Uniswap đã chính thức ra mắt BNB Chain – một blockchain hợp đồng thông minh của Binance, sau khi hơn 55 triệu chủ sở hữu token UNI bỏ phiếu ủng hộ đề xuất quản trị của 0x Plasma Labs triển khai giao thức trên BNB Chain.

Thông qua việc này, người dùng Uniswap sẽ có quyền truy cập vào hệ sinh thái của BNB Chain để giao dịch và đổi token. Việc tích hợp này cũng cho phép Uniswap tiếp cận với một kho dự trữ thanh khoản lớn từ cộng đồng phát triển DeFi của BNB Chain.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *