Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Trung Quốc cảnh báo rủi ro của việc giao dịch tiền mã hoá

Giữa lúc giá Bitcoin tăng mạnh, truyền thông Trung Quốc gần đây đã phát đi cảnh báo về rủi ro đầu tư vào tiền mã hóa.

china crypto

Báo Economic Daily, một tờ báo Kinh tế thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc, vừa công bố cảnh báo rằng nhà đầu tư nên cẩn trọng khi đối diện với các sản phẩm liên quan đến Bitcoin, trong bối cảnh đồng tiền số này đang tiệm cận đỉnh cũ vào tháng 11/2021.

Mặc dù sự quan tâm đến tài sản kỹ thuật số vẫn rất cao ở Trung Quốc, bất chấp lệnh cấm khai thác và giao dịch tiền mã hóa, tờ báo đã thẳng thắn khẳng định rằng biến động mạnh mẽ của Bitcoin gần đây là điều bình thường và tiền mã hóa vẫn chưa trở thành xu hướng chính, đồng thời tình hình pháp lý vẫn rất khắc nghiệt.

Do đó, Economic Daily khuyến nghị nhà đầu tư nên có tư duy rõ ràng và lý trí, để tránh đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc có thể gây ra rủi ro không đáng.
Bài báo cũng lưu ý rằng mặc dù Hoa Kỳ đã cho phép niêm yết các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin ETF spot, Trung Quốc vẫn tiếp tục thực thi lệnh cấm toàn diện. Điều này có nghĩa là Bitcoin ETF từ nước ngoài không thể được cung cấp cho cư dân và nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục.

Trước đó vào tháng 09/2021, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Tòa án Nhân dân Tối cao và một số cơ quan trung ương khác đã ban hành lệnh cấm tất cả hoạt động giao dịch tiền mã hóa trên đại lục. Thông báo rõ ràng rằng việc cung cấp dịch vụ bởi các sàn giao dịch tiền mã hóa từ nước ngoài cho cư dân Trung Quốc đại lục được coi là hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn tìm cách trốn tránh luật pháp và tiếp tục giao dịch từ nước ngoài. Theo một bản tin của Reuters, giao dịch Bitcoin một cách bí mật đang trở nên phổ biến ở Trung Quốc, khi thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục giảm sút trong bối cảnh… Thị trường chứng khoán nước này tiếp tục giảm trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Giao dịch tiền điện tử thông qua một số sàn lớn vẫn diễn ra tích cực ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *