Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Top 5 Trend sẽ “tiếp tục” bùng nổ đến giai đoạn Q2/2023

Thị trường đã trở nên khả quan hơn sau khi Bitcoin quay trở lại đà tăng giá vượt qua vùng cản gần nhất $24,000 và có xu hướng tiếp tục tiến đến nhưng vùng giá cao hơn tương tự các năm tích lũy 2015 và 2019.

Thời điểm này chắc hẳn anh em đang tìm kiếm về các Altcoin tiềm năng theo các mảng có có dòng tiền đổ vào thị trường. Anh em cùng đội ngũ Allinstation về tìm hiểu về Top 5 Trend sẽ tiềm năng bùng nổ trong thời gian tới nhé.

Tình hình thị trường hiện tại

DIễn biến thị trường hiện tại khá “tương đồng” với những diễn biến đã xảy ra ở những năm tích lũy 2015 và 2019. $BTC đã hoàn tất “chu kỳ Valentine” quay trở lại đà tăng sau đợt điều chỉnh hơn 10% rủ bỏ hàng loạt vị thế của các “Paperhand” trên thị trường.

Chu ky VLT

Tại thời điểm bài viết, $BTC tăng nhưng Altcoin phần lớn vẫn “còn ở các vị thế tốt”. Nếu đà tăng của “$BTC chững lại và chỉ số Bitcoin Dominance (BTC.D)” bắt đầu “hạ nhiệt” và mức stablecoin trên thị trường giữ nguyên, khả năng cao sẽ tiếp tục diễn ra một mùa “Mini Altcoin Season” tương tự các chu kỳ tích lũy ở các năm 2015 & 2019.

Tuy nhiên, trên toàn bộ thị trường Crypto hiện tại “có hơn 22,500 dự án” (Thống kê từ Coinmarketcap), rất khó khăn cho anh em mới tham gia thị trường tìm ra những dự án sẽ được “rót tiền” vào. 

Đội ngũ Allinstation chúng mình đã phân tích và tổng hợp ra “danh sách” các “Trend” tiềm năng cũng như những dự án “hứa hẹn” sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Top 5 Trend khả năng dẫn dắt thị trường tới giai đoạn Q2/2023

LSD Top

Liquid Staking Derivatives (LSD)

Các nhà phát triển Ethereum cho biết đã ra mắt thử nghiệm phiên bản testnet tên “Zhejiang” cho phép người dùng thử nghiệm các hoạt động rút ETH staking trước khi ra mắt bảng Hard-fork Shanghai vào tháng 3.

Việc Ethereum cho phép người dùng rút ETH Staking, sẽ giải quyết lo ngại của người dùng khi phải lock lượng ETH được staking trên Mainnet trong thời gian dài. Các dự án hứa hẹn một “bùng nổ” cho lĩnh vực LSD trong thời gian tới như:

 • Lido Finance (LDO): Lido Finance chiếm gần 30% tổng số lượng $ETH được “Stake” trên mạng lưới và trở thành nền tảng Liquid Staking Derivatives lớn nhất trên mạng lưới Ethereum hiện tại. TVL trên Lido đã tăng hơn 46.5% (từ $5.88B -> $8.62B).
 • RocketPool (RPL): Rocket Pool là dự án thuộc mảng LSD được Binance niêm yết giao dịch từ hôm 18/01. Không chỉ cung cấp dịch vụ staking đơn thuần. Hiện tại, RPL xếp thứ #3 với hơn $1.06B TVL trên mạng lưới ghi nhận mức tăng “gấp đôi” kể từ giai đoạn đầu năm 2023.
 • Frax Finance (FXS): Hiện tại đã được đổi tên thành Frax Share, mới đây token FXS của dự án đã có đợt “tăng trưởng x3”. Frax Finance hiện tại đang xếp ở vị trí thứ #4 về lượng ETH được locked trên mạng lưới Liquid Staking với hơn $162.8M (trị giá $ETH).
 • StarFi (FIS): StarFi Là dự án gây được sự ấn tượng trong cộng đồng qua đợt tăng trưởng hơn “100%” chỉ trong vài giờ sau khi thông tin về bản upgrade LDO V2 được công bố đến cộng đồng. Hiện tại dự án đang xếp #9 với $28.55M được khóa trên hệ.
 • pStake (PSTAKE): Là một dự án “lowcap” trong mảng LSD được hậu thuẫn bởi Binance Labs, Mức giá giao dịch hiện tại ở $0.1x gần bằng với giá của SeedRound (0.1$) và chia ~4 lần so với giá IDO (0.4$). Tuy nhiên, hiện tại dự án mới chỉ thu hút được hơn $4.7M TVL trên mạng lưới.

Ngoài ra còn những cái tên đáng chú ý khác như: Stader, Ankr, Stakewise, Bifrost… Nếu anh em đang muốn tìm hiểu rõ hơn về trend LSD là gì? Thì có thể tham khảo qua bài phân tích cụ thể của chúng mình tại đây:
Liquid Staking (LSD) là gì? Tiềm năng và cơ hội trong 2023

Top 5 Trend

Zero Knowledge (ZK)

CEO Binance – CZ thông báo Binance đã tích hợp công nghệ zk-SNARKs vào hệ thống xác minh tài sản người dùng Proof-of-Reserves của nền tảng. 

Đồng thời, BNB Chain cho biết thêm sẽ đẩy mạnh ZK Tooling trong 2023. Đồng thời, Binance cũng đặt mục tiêu “tăng hơn gấp ba lần” số lượng trình xác nhận để đảm bảo quản trị mạng tốt hơn.

Nhiều dự án đang trong quá trình phát triển công nghệ ZK và đã có những bước tiến nhất định: zkEVM của Polygon, StarkNet rục rịch ra mắt token, zkSync 2.0 (zkEVM của zkSync) đổi thương hiệu sang zkSync Era và mở giai đoạn Fair Launch Alpha…

Đọc thêm: Công nghệ Zero-Knowledge có gì mà được CZ và Vitalik ca ngợi?

Một vài dự án đáng chú ý mảng ZK như:

 • Mina Protocol (MINA): Mina Protocol là dự án tiềm năng đã nhận được tổng cộng 136.7 triệu USD tiền đầu tư qua 6 vòng gọi vốn, MINA đã từng được bán ICO thông qua Coinlist. Đợt ICO này của Mina Protocol diễn ra từ 13/04 – 16/04/2021 ở múc giá $0.25.
 • Dusk Network (DUSK): Dusk Network có quan hệ đối tác làm việc với Bitfinex và Ethfinex, đồng thời là thành viên của sáng kiến ​​Minh bạch thông tin Binance. Dusk Network đã thực hiện mở bán từ tháng 8 năm 2018 đến tháng 11 năm 2018 với giá 0.0404 USD mỗi DUSK, huy động ETH ở mức giá 176.45 USD/ETH.
 • ZigZag (ZZ): Dự án AMM trên zkSync – ZigZag dự định tiến hành đợt airdrop cho những người dùng sớm của nền tảng. Vào lúc 22h ngày 24/6, ZigZag sẽ bán 2% trong tổng cung 100 triệu token quản trị $ZZ trên sàn giao dịch của mình. Hứa hẹn cho một làn sóng ZK trên thị trường thời gian tới.
 • Metis Network (METIS): Metis – Nền tảng Layer 2 sử dụng công nghệ Optimistic Rollup trên Ethereum được hậu thuẫn bởi “mẹ Vitalik”. Việc sử dụng công nghệ ZK, Metis sẽ cung cấp một cách thức mới để xác thực các giao dịch một cách nhanh chóng và tránh các rủi ro bảo mật.
 • Immutable X (IMX): Immutable X đã khởi động quỹ 500 triệu USD tên là Immutable Ventures sẽ được lấy từ khoản đầu tư từ Animoca Brands, BITKRAFT Ventures, GameStop, Arrington Capital, King River Capital, AirTree và Double Peak.

Ngoài ra còn những cái tên đáng chú ý khác như: Aleo, StarkNet, zkSync… 

Nếu anh em đang muốn tìm hiểu rõ hơn về các dự án ZK-Rollups thì có thể tham khảo qua bài phân tích cụ thể của chúng mình tại đây:

Các mảnh ghép tạo nên ZK-Rollups

NFTFi 1

NFT Finance (NFTFi)

Blur sau khi được niêm yết trên các sàn giao dịch và có đợt airdrop “khủng” đến cho người dùng. Điều này khiến cộng đồng đang đặt sự chú ý vào dự án này cũng như mảng NFTFi hay NFT Marketplace nói chung.

NFTFi là sự kết hợp giữa “NFT” và “Finance”, nhằm “tăng thanh khoản cho NFT và tối ưu hóa dòng tiền” cho những nhà sưu tầm NFT. Một vài cái tên nổi bật như:

 • BendDAO (BEND):  nền tảng đang thu hút được tổng cộng hơn $238.8M TVL trên mạng lưới và đã thêm hơn $100M kể từ giai đoạn T12/2022 khi $BTC được giao dịch ở mức $16K. Lượng tài sản dự trữ hiện tại của BendDAO đã liên tục gia tăng kể từ giữa tháng 1, hiện đang đạt hơn 95,000 $ETH.
 • Wing Finance (WING): Wings Finance là một nền tảng “Cross-chain Lending & Borrowing” hỗ trợ tất cả các dịch vụ trên DeFi được hậu thuẫn bởi những cái tên máu mặt trên thị trường như: Binance Labs, DefiLlama.
 • X2Y2 (X2Y2): X2Y2 là một nền tảng NFT Marketplace hậu thuẫn bởi nhiều cái tên nổi bật trong mảng DeFi và NFT như: Uniswap, NFTGO, OpenSea, Nansen,.. Với mức volume đạt được hơn $110M trong 7D, xếp hạng thứ #3 trên DappRadar sau mỗi OpenSea và Blur. Điều này cho thấy mô hình kinh doanh của X2Y2 vô cùng hiệu quả và mang lợi nguồn lợi nhuận lớn cho dự án.
 • LooksRare (LOOKS): LooksRare đã “hợp tác với nhiều đối tác và nghệ sĩ nổi tiếng” trong lĩnh vực nghệ thuật và giải trí để phát triển nội dung NFT độc đáo và phong phú như Netflix, Coca-Cola, và Mercedes-Benz.

Ngoài ra còn những cái tên đáng chú ý khác như: BLUR, JPEG, SUDO,…

Nếu anh em đang muốn tìm hiểu rõ hơn về NFTFi là gì? Thì có thể tham khảo qua bài phân tích cụ thể của chúng mình tại đây:

Tiềm năng và cơ hội đầu tư vào NFTFi 2023

AI

Artificial Intelligence (AI)

AI đã là 1 chủ đề cực hot kể từ đầu năm cho tới nay khi AI Bot ChatGPT được ra mắt. Hàng loạt các dự án trong không gian Crypto đã được hưởng lợi với có những bước tăng trưởng cực kỳ ấn tượng.

Vậy tại sao nên chú ý tới trend AI:

 • Các ông lớn như Microsoft và Google đang mạnh tay rót tiền để phát triển mảnh ghép này, dự sẽ tạo nên 1 “cuộc chiến” dài hơi chứ không chỉ đơn thuần tồn tại theo thời vụ (như trend Fan token đợt WC vừa qua).
 • Các dự án đang xây dựng thuộc mảng AI chưa được hoàn thiện 100% -> chưa “bung lụa” được hoàn toàn.
 • Nhiều dự án đang nhăm nhe bước 1 chân vào mảnh ghép này -> Mảnh ghép AI sẽ còn được phát triển dài hạn.

Một vài cái tên nổi bật đang lead trend AI phải được nhắc tới như:

 • SingularityNET (AGIX): SingularityNET đang là dự án dẫn đầu trong mảng AI với mục tiêu tạo ra một mạng lưới phi tập trung để mọi người có thể tạo, chia sẻ, kiếm tiền từ các dịch vụ AI theo các quy mô khác nhau. Dự án đã raise được tổng số tiền lên tới 66 triệu USD từ cuối 2017 với lần gọi vốn cuối cùng trị giá 23.6 triệu USD vào tháng 5/2022.
 • Fetch.AI (FET): là một Blockchain xây dựng trên Cosmos và sở hữu cơ chế hoạt động dựa trên Bằng chứng công việc hữu ích (UPoW), Fetch.AI hứa hẹn tạo ra một cơ sở hạ tầng thuần dựa trên AI để phát triển nền tảng Blockchain. Đồng hành với Fetch.AI là hàng loạt ông lớn bên truyền thống như BMW, Ford, General Motors, Honda, Accenture, IBM…
 • Ocean Protocol (OCEAN): Ocean Protocol là một giao thức được xây dựng để trao đổi dữ liệu một cách phi tập trung. Tưởng chừng dự án không liên quan gì tới AI nhưng để các mô hình AI được phát triển mạnh mẽ, yêu cầu về một nguồn dữ liệu cực lớn để train cho nó là bắt buộc. Ngoài ra, $OCEAN cũng được Binance liệt kê vào hạng mục “AI”.
 • Numeraire (NMR): là một sản phẩm của quỹ đầu tư Numerai, khuyến khích các nhà khoa học kết hợp data science, machine learning và AI để từ đó tạo ra một con bot AI chuyên trading và “đánh bại” thị trường bất kể biến động lên hay xuống.

Ngoài ra còn những cái tên đáng chú ý khác như: GRT, WABI, CTXC,…

Tăng trưởng các DEX 1 tuần "hậu FTX"
Tăng trưởng các DEX 1 tuần “hậu FTX”

Decentralized Exchange (DEX) 

Trong mỗi hệ sinh thái, DEX là nhánh đầu tiên tăng trưởng mỗi khi hệ có dòng tiền chảy vào. DEX trên Arbitrum hiện đang nhận được sự chú ý rất lớn từ phía cộng đồng khi Camelot – $GRAIL đã có một đợt tăng trưởng x12 lần chỉ sau một tháng. 

Bên cạnh đó hệ sinh thái Arbitrum tăng $800M TVL từ đầu năm nay cho thấy sức hút khủng khiếp của hệ sinh thái này. Ngoài Camelot đã tăng trưởng mạnh mẽ thì Arbitrum vẫn còn những dự án

 • Zyberswap (ZYB): Dự án đã có đợt tăng trưởng mạnh mẽ về TVL khiến cho dự án này trở thành native DEX số 1 về TVL trên Arbitrum tuy nhiên cách làm của dự án là incentives token $ZYB cho LPers khiến cho token sẽ có áp lực bán rất mạnh từ các LPers.
 • Dopex (DPX): Hiện là dự án dẫn đầu Arbitrum về mảng Options, đang hỗ trợ GMX build synthetic assets và có nhiều tin đồn là dự án này sẽ được list Binance sau $GMX và $MAGIC.
 • Galleon (DBL): Là dự án đầu tiên làm về mảng LSD trên Arbitrum, đang nhận được khá lớn sự chú ý của các KOLs.
 • Arbinu và Nishib: Hai dự án meme có cộng đồng lớn nhất trên Arbitrum, vừa qua với việc Elon Musk shill “Floki” khiến cho đồng meme coin này tăng tưởng 100% chỉ trong vài ngày hứa hẹn trong tương lai sẽ có trend meme. Bên cạnh việc Arbitrum đang hút được dòng tiền thì có thể 2 đồng meme này sẽ tăng trưởng ấn tượng khi meme season xảy ra.

Ngoài ra còn những cái tên đáng chú ý khác như: VELA, XCAL, OREO,….

Nếu anh em muốn hiểu rõ hơn về độ “KHỦNG” của hệ sinh thái Arbitrum thì có thể tham khảo qua bài viết này nhé:

Tại sao hệ sinh thái Arbitrum ngày càng lớn mạnh?

Ngoài ra, anh em có thể tham khảo thêm về các “xu hướng mới trên thị trường” và các “blockchain” mới đáng chú ý tại các bài viết dưới đây:

–  7 Trend tiềm năng “Bùng Nổ” mạnh trong 2023

–  Top các blockchain đáng chú ý trong năm 2023

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho anh em một bức tranh tổng quan về thị trường thời điểm hiện tại và giới thiệu top 5 “Trend” và các “dự án” tiềm năng.

Anh em hãy tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *