UST trở thành đồng stablecoin lớn thứ 3 thị trường Crypto

Đồng stablecoin thuật toán UST của Blockchain Terra đã vượt mặt Binance USD (BUSD) để trở thành đồng stablecoin lớn thứ 3 trên thị trường.

UST là một stablecoin được néo giá cố định bằng 1 đô la Mỹ được ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Cơ chế đúc tiền của nó yêu cầu người dùng đốt một tài sản dự trữ như Terra (LUNA) để đúc một lượng UST tương đương.

Cơ chế của UST khác biệt so với cơ chế của BUSD, USDC hay USDT khi các đồng stablecoin này đều được đảm bảo bằng tiền pháp định, nghĩa là các bên phát hành ra những đồng stablecoin này sẽ phải nắm giữ lượng tài sản tương đương cho mỗi đồng stablecoin được phát hành ra, có thể là tiền mặt, các tài sản tương đương tiền hoặc các tài sản truyền thống khác.

Liên quan: Terra mua thêm 139 triệu USD Bitcoin, nắm giữ 31,000 BTC

Theo dữ liệu từ CoinGecko, tổng vốn hoá thị trường của UST đã tăng 15% trong vòng 30 ngày qua, đạt 17.5 tỷ USD tại thời điểm viết bài. Con số này đã đánh bật BUSD ra khỏi vị trí thứ 3 với mức vốn hoá thị trường chỉ thấp hơn một chút là 17.46 tỷ USD.

Hiện tại, UST chỉ đứng sau 2 gã khổng lồ ngành là Tether (USDT) với 82.8 tỷ USD và USD Coin (USDC) với 50 tỷ USD, tuy nhiên sự cách biệt vẫn là rất lớn. Dữ liệu cũng cho thấy vốn hoá của UST đã liên tục được bơm thêm từ thời điểm giữa tháng 11, với mức vốn hoá tăng 525% so với thời điểm hồi đó.

aq29

Mặc dù qua mặt BUSD về vốn hoá thị trường, UST hiện đang được giao dịch với khối lượng thấp hơn nhiều, chỉ bằng 1 phần 5 so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó, với Binance USD đạt khối lượng giao dịch ở mức 2.26 tỷ USD trong 24 giờ qua so với con số 431.79 USD của UST.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.