Polygon huy động 450 triệu USD để phát triển Web3

Polygon, giải pháp mở rộng quy mô Layer-2 cho mạng Ethereum, huy động được 450 triệu USD từ Sequoia Capital India, Galaxy, SoftBank để hỗ trợ các kế hoạch phát triển Web 3. Dự án sẽ sử dụng làm kinh phí để xây dựng các ứng dụng Web 3 và đầu tư vào công nghệ zero-knowledge.

tg image 2467595488 1024x576 1

Vòng gọi vốn này này bao gồm nguồn tài trợ từ 40 công ty đầu tư mạo hiểm, bao gồm SoftBank, Michael Novogratz’s Galaxy Digital, Tiger Global, Republic Capital, Alameda Research, Animoca Brands, Spartan Fund, Dragonfly Capital và giám đốc quỹ đầu cơ Alan Howard cũng như Kevin O’Leary của chương trình “Shark Tank”.

Nguồn vốn sẽ được sử dụng để xây dựng các ứng dụng Web 3, bao gồm Polygon PoS, Polygon Edge và Polygon Avail, tương tự như các dịch vụ của Amazon Web Services (nền tảng điện toán đám mây của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon) dành cho các nhà phát triển Web 2.

Các khoản tiền đã được huy động thông qua việc bán private sale token MATIC của Polygon. Tính đến thời điểm hiện tại, giá MATIC đã tăng 17% trong 24 giờ lên $2.02, dựa trên dữ liệu của CoinDesk. Giá trị vốn hóa thị trường hiện là khoảng 20 tỷ USD.

Polygon hiện tại đang đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ zero-knowledge mà họ cho biết sẽ là chìa khóa để đưa hàng tỷ người dùng mới vào Ethereum.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến Web 3, đây là thế hệ thứ ba của các dịch vụ internet và đã được thực hiện bởi các mạng phi tập trung.

Đồng sáng lập Polygon, Sandeep Naiwal, cho biết:

“Web 3 được xây dựng dựa trên lý tưởng nguồn mở ban đầu của Internet, cho phép người dùng tạo ra giá trị, kiểm soát mạng và gặt hái thành quả”. “Ethereum, được mở rộng bởi Polygon, sẽ là nền tảng của giai đoạn tiếp theo này trong sự phát triển của Web.”

Đây là vòng tài trợ lớn đầu tiên của dự án kể từ khi được thành lập vào năm 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: