Swell Network là gì? Dự án LSD đang nổi trên Ethereum có gì hot?

Swell – một dự án DeFi mới nổi mang sứ mệnh “hoàn thiện” hơn cho chain mẹ Ethereum đang vươn lên cực kỳ mạnh mẽ trong vài tháng trở lại đây.

Cùng Allinstation tìm hiểu thêm xem nhé!

Swell Network là gì?

swell network
Swell Network

Swell là một giao thức Liquid Staking đóng vai trò đơn giản hóa việc truy cập vào DeFi, đồng thời đảm bảo tương lai của Ethereum.

Với Swell, người dùng có thể kiếm thu nhập thụ động bằng cách đặt stake ETH để kiếm phần thưởng và đổi lại được cung cấp swETH một Liquid Staking Token (LST).

Đặc điểm nổi bật

Swell Network được tạo ra để xây dựng một giao thức giúp việc staking trở nên dễ dàng hơn mà không bị khóa vốn.

Swell cung cấp cho người dùng phương tiện staking thanh khoản không giám sát thông qua mã thông báo ERC-20 có thể chuyển nhượng được gọi là swETH. Giao thức nhằm mục đích cung cấp cho người dùng:

 • Mức Yield cao với chi phí thấp: nền tảng cho phép người dùng stake ETH hoặc rút swETH, sau đó gửi nó vào các Swell vault. Bên cạnh đó, APY khi stake ETH trung bình ở mức khoảng 4%, điều này không còn nhiều chỗ cho các nhà cung cấp dịch vụ thu phí. Swell không cung cấp phí staking, giúp nó trở thành tùy chọn stake có chi phí thấp nhất trên thị trường.
 • swETH: là một token LST, đóng vai trò token đại diện cho số ETH người dùng stake bên trong Swell.
swell eth staking
Hơn 50,000 ETH đã được stake bên trong giao thức
 • Liên kết 100% với Ethereum: dự án hướng tới một bộ khung vận hành không thông qua việc cấp phép (permissionless) sẽ được kích hoạt bởi các cơ chế như DVT, và các cơ chế khác.
 • TÍnh phi tập trung: Swell đề cao tính hoạt động độc lập, công cụ của dự án cho phép người dùng lưu trữ tài sản ở trong ví của chính họ nhằm tránh những rủi ro mất mát. Hiện đang có quá nhiều dự án hy sinh khả năng bảo mật để hướng tới việc mở rộng. Việc liên kết hoàn toàn với Ethereum đã cho thấy nền tảng hướng tới một giao thức có tính bảo mật cực cao.

Sản phẩm của dự án hoạt động thế nào?

Node

Một nhóm các nhà khai thác node chuyên nghiệp được chọn để cung cấp khả năng mở rộng với hiệu suất cao cho người dùng trong môi trường cạnh tranh.

Các vòng lặp tiếp theo sẽ mở rộng hệ thống, đảm bảo tính thanh khoản và ổn định với các công nghệ giảm thiểu rủi ro như DVT, tương thích với các giá trị của giao thức.

swell node
Cách node được vận hành trong Swell Network

Stake

Khi người dùng stake ETH của họ vào hợp đồng Swell swETH, số ETH tương đương dưới dạng swETH sẽ được mint cho người dùng. ETH trong hợp đồng swETH được gửi đến hợp đồng của người quản lý tiền gửi để được gộp lại cho đến khi đủ cho khoản tiền gửi ít nhất 32 ETH.

Do giá trị tối thiểu cần thiết để tham gia vào staking trên Ethereum là 32 ETH cho giao dịch nên việc gộp lại trong Swell Network giúp giảm thiểu đáng kể chi phí của người dùng trước khi gửi lên chain chính.

staking swell
Chức năng Staking trong Swell

Swell có điểm gì thu hút người dùng

Swell voyage

Giao thức được quản lý và vận hành bởi những người đóng góp của Swell DAO. DAO chịu trách nhiệm cho một loạt các chức năng như vận hành hay quyết định sự phát triển của dự án. Đồng thời, cơ chế DAO này cũng là một tiêu chí để xét Airdrop cho người dùng.

Cụ thể, nền tảng dành ra ít nhất 5% tổng cung SWELL (trị giá khoảng 50 triệu USD) dành cho chương trình Swell Voyage Airdrop. Chiến dịch này giúp người dùng có cơ hội tuyệt vời để nhận phần thưởng và tăng cơ hội nhận Airdrop. Thông qua việc hoạt động trong giao thức, người dùng có thể kiếm về “Pearl” và sau khi TGE, họ có thể swap lại qua $SWELL và giao dịch như bình thường.

Việc TVL tăng chính là do cộng đồng đang tích cực tham giao đóng góp trải nghiệm dự án, qua đó làm tăng khả năng săn Airdrop.

swETH

Swell Network là một dự án mang sứ mệnh là đơn giản hóa cho người dùng khi tham gia hoạt động staking trên blockchain Ethereum.

Token swETH đang hiện diện trên nhiều DEX lớn như Curve, 1inch hay dự án LSDfi mới nổi Pendle Finance. Đặc biệt, trên Pendle cặp swETH – bbaWETH hiện đã đang là cặp giao dịch lớn nhất trên Aura Finance.

swETH pair
Cặp swETH – bbaWETH là cặp lớn nhất trong pool Aura Finance

Người dùng có thể kiếm Pearl thông qua các hoạt động sau:

• Stake $swETH.
• LP Farming tại các pool đối tác như Aura, Curve, 1inch.
• Nhận vai trò trong Discord.
• Nhận thưởng khi đạt chỉ tiêu cụ thể do cộng đồng đề ra.

Thay vì hold và stake swETH, farm sẽ giúp người dùng thu được nhiều lợi nhuận hơn.

earn pearl swell
Các cách kiếm Pearls

Dự án khuyến khích người dùng stake tối thiểu 1 ETH để nhận 1 swETH tương ứng nhằm truy cập vào Discord SwellNetWorkDAO, đồng thời tối ưu lượng Pearl nhận được (1swETH = 20 Pearls) giúp quy đổi rewards về sau.

Phần thưởng ưu đãi

Hiện tại, dự án đang chạy chương trình incentive người dùng gửi ETH vào nền tảng với phí bằng 0. Điều này có nghĩa là những người staking nhận được 100% phần thưởng từ hoạt động này qua đó biến nền tảng trở thành một đối thủ cạnh tranh lớn với các LSD khác.

rewards fee swell
Phần thưởng giao dịch lên tới 100$ trên giao thức

Hệ sinh thái

HST của Swell Network bao gồm những DEX aggregator lớn trên thị trường bao gồm: 1inch, Uniswap, Maverick Protocol, Bunni, Balancer và Aura.

Dự án tương tự

Tổng quan về token 

Token chính của dự án là đồng $SWELL. Dù chưa công bố tokenomics nhưng dự án cho biết token SWELL vừa đóng vai trò là một token quản trị cũng như tiện ích với các chức năng như:

 • Quản trị giao thức thông qua việc voting.
 • Khuyến khích sự tăng trưởng của dự án thông qua liquidity mining, giới thiệu hay airdrop.

Roadmap

Updating…

Đội ngũ của dự án

Đội ngũ sáng lập của dự án gồm những cái tên thuộc chuyên ngành khoa học máy tính, trong đó, vị Founder của dự án là ông Daniel Dizon cũng từng có thời gian theo học bằng Thạc sĩ tại trường Havard University.

 • Founder: Daniel Dizon
 • Head of product: Kevin Chee
 • External Advisor: Lecky Lao
daniel dizon swell
Founder Swell Daniel Dizon

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

Swell có 1 vòng gọi vốn Seed duy nhất trị giá 3.75 triệu USD từ các nhà đầu tư Framework, Apollo Crypto…

Ngoài ra, nhóm các nhà đầu tư thiên thần của dự án cũng cực kì đông đảo, gồm những cái tên trong ngành crypto như Mark Cuban, Kain Warwick, hay Suji Yan của Mask Network.

swell investors
Các nhà đầu tư trong Swell Network

Đối tác

Swell cũng hợp tác với nhiều nền tảng khác nhau trên thị trường tài chính phi tập trung:

Nhận định

Như mình có nhắc phía trên, Swell Network là một dự án mang sứ mệnh là đơn giản hóa khi bước vào blockchain Ethereum.

Việc token swETH có mặt trên nhiều DEX lớn như Curve, 1inch hay dự án LSDfi mới nổi Pendle Finance chính là chứng minh cho thấy những giá trị mà dự án mang lại rất cao.

Số lượng swETH được sử dụng trong các giao thức đã tăng từ 0 lên 12 triệu kể từ khi ra mắt. Dưới sức hút từ đợt Voyage Airdrop, dân cày đang dần dành sự chú ý cho Swell.

Bên cạnh đó, theo dữ liệu từ kênh Twitter chính thức của Swell, số ETH staking trong tháng vừa qua trên dự án đã vươn lên đứng thứ 9 chỉ sau những cái tên hàng đầu như Lido, Rocket Pool… thậm chí còn vượt qua cả Frax Finance.

Top_staking_eth_swell
Swell đã vươn lên top các dự án có lượng staking ETH nhiều nhất

Ngoài ra, theo DeFiLlama, tổng TVL của giao thức cũng chứng kiến sự tăng trưởng đều đặn kể từ khi ra mắt người dùng, hiện số tài sản khóa bên trong giao thức là hơn $63.44m.

Vì vậy, có rất nhiều lí do để cho rằng dự án này có tiềm năng phát triển trong tương lai dựa trên những thông tin tích cực ở thời điểm hiện tại.

Cùng chờ đón thêm nhé!

Kênh thông tin chính thức của dự án

Câu hỏi thường gặp

Ai đã phát triển Swell?

 • Swell được phát triển bởi nhóm từ Swell Labs, những người làm việc với tư cách là những người đóng góp cốt lõi cho Swell DAO.

Làm thế nào để đóng góp cho Swell DAO?

 • Cách tốt nhất là trở thành một thành viên tích cực trong cộng đồng là đưa ra và trả lời các đề xuất trên diễn đàn của dự án và truyền bá thông tin về Swell trên Twitter.

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Swell Network là gì và cung cấp những thông tin xoay quanh dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: