Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

StarkWare gọi vốn 100 triệu USD, nâng mức định giá lên 8 tỷ USD

StarkWare Industries, công ty cung cấp các giải pháp để mở rộng nghệ blockchain, gần đây đã huy động được 100 triệu USD trong vòng tài trợ Series D với mức định giá 8 tỷ USD, tăng gần 6 tỷ USD từ mức định giá 2 tỷ USD trong đợt gây quỹ cuối cùng vào tháng 11.

pasted image 0 47

Các Co-founders của StarkWare

Vòng gọi vốn lần này 100 triệu USD được dẫn đầu bởi các công ty đầu tư Greenoaks Capital và Coatue cùng với Tiger Global và sự góp mặt của các quỹ khác.

Giám đốc điều hành của StarkWare – Uri Kolodny phát biểu rằng cũng một lượng cổ phiếu của nhân viên được bán trong một giao dịch nội bộ sẽ không được tiết lộ. Vòng gọi vốn trên sẽ được sử dụng để phát triển sản phẩm và kinh doanh, kỹ thuật và phát triển hệ sinh thái xung quanh.

Đáng chú ý là trong một thị trường tiền điện tử đang điều chỉnh mạnh như bây giờ nhưng StarkWare vẫn gọi vốn được hơn 100 triệu USD. Theo ông Kolodny, StarkWare và những nhà đầu tư ít tập trung hơn vào giá hiện tại của cổ phiếu công nghệ hoặc tiền điện tử và chỉ dành nhiều thời gian tập trung nhiều hơn vào việc “xây dựng cho dự án một cách dài hạn”.

StarkWare sinh ra để giải quyết vấn đề gì?

Công nghệ StarkWare giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của Blockchain Ethereum, nguyên nhân gây ra là tốc độ giao dịch tương đối chậm và phí giao dịch tương đối cao.

Công ty có hai nền tảng đó là Công cụ mở rộng quy mô StarkEx, mà công ty cho biết có thể xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi tháng so với mạng Bitcoin, cung cấp năng lượng cho nền tảng Token không thể thay thế (NFT) Immutable X và sàn giao dịch phi tập trung dYdX. Nền tảng thứ hai, StarkNet đã ra mắt vào tháng hai và đưa các giao thức mở rộng của blockchain vào tay các nhà phát triển xây dựng các dApps phi tập trung.

Luca Schmid – đối tác chung của Coatue cho biết rằng “Phí giao dịch cao và tốc độ giao dịch trên các blockchain đang cản trở việc áp dụng tiền điện tử vào trong đời sống ngày nay”. Và “StarkWare đang giải quyết vấn đề này bằng Validity Rollups mà chúng tôi tin rằng sẽ cho phép các dApps trên blockchain phục vụ hàng triệu khách hàng một cách không gián đoạn.”

Giải pháp StarkNet Rollups

StarkNet là giải pháp mở rộng ZK Rollup trên các sàn giao dịch phi tập trung, một Layer-2 thực hiện các giải pháp mở rộng của Ethereum được phép xây dựng và không giới hạn mở rộng DApps và bảo đảm sự bảo mật, khả năng tổng hợp trên các Layer gốc.

StarkNet, zkSync và Aztec cung cấp bằng giải pháp ZK rollup. Sản phẩm của StarkWare sử dụng một phương pháp bảo mật được gọi là STARKs, được phát triển bởi người đồng sáng lập và chủ tịch công ty Eli Ben-Sasson cùng với các nhà khoa học máy tính khác.

Ben-Sasson phát biểu:

“Những gì công nghệ của chúng tôi làm là nó sử dụng toán học để khẳng định rằng blockchain có một lượng lớn giao dịch đã được tính toán ngoài chuỗi một cách hoàn thiện nhất.”

Các kế hoạch ngắn hạn cho StarkWare bao gồm sự phi tập trung của StarkNet. Kolodny chưa xác nhận về việc liệu quá trình này có liên quan đến việc phát hành Token hay không.

Lần gây quỹ mới nhất của StarkWare là tín hiệu mới nhất cho thấy các nhà đầu tư mạo hiểm đang đặt cược lớn vào các công nghệ Rollup. Mùa thu năm ngoái, gã khổng lồ Andreessen Horowitz (a16z) đã dẫn đầu vòng tài trợ 50 triệu USD cho người sáng tạo zkSync Matter Labs. Và vào tháng 3, a16z đã tham gia vào đợt gây quỹ 150 triệu đô la cho nhà cung giải pháp rollup Optimism với mức định giá 1.65 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *