Số giao dịch trên Optimism tăng 67% sau bản nâng cấp Bedrock

Sau bản nâng cấp Bedrock vào ngày 7 tháng 6, số giao dịch trên mạng lớp 2 Optimism đã tăng 67%, theo thông tin từ Nansen. Trước bản nâng cấp, Optimism có < 300.000 giao dịch/ngày, nhưng sau bản nâng cấp số giao dịch đã tăng > 500.000/ngày.

Optimism, giải pháp lớp 2 cho Ethereum, đã triển khai bản nâng cấp Bedrock nhằm cải thiện thời gian, giảm phí giao dịch và nâng cao bảo mật mạng. Phí giao dịch hàng ngày đã giảm từ khoảng 80.000 đô la xuống còn 50.000 đô la vào cuối tháng 6.

Số lượng giao dịch trên mạng Optimism dã tăng đột ngột sau bản nâng cấp, đạt đỉnh điểm hơn 550.000 vào ngày 15 tháng 6. Sau đó, số lượng giao dịch đã từ từ giảm và ổn định ở mức khoảng 500.000 giao dịch mỗi ngày vào cuối tháng 6.

4 ứng dụng phổ biến nhất trên Optimism là Galxe, Stargate Finance, Perpetual Protocol và Gnosis Safe.

Bản nâng cấp Bedrock là sự thay đổi lớn nhằm tạo ra một “Superchain” kết nối nhiều mạng blockchain với mục tiêu tăng cường bảo mật và khả năng tương tác.

Hiện tại hệ sinh thái “superchain” này đã xuất hiện vài cái tên đáng chú ý:

Cụ thể, Coinbase đang sử dụng công nghệ OP Stack để phát triển một Layer 2 riêng mang tên Base. Hiện tại, dự án Base đang trong giai đoạn thử nghiệm (testnet) và đã hoàn thành một nửa hành trình trước khi chuyển sang giai đoạn chính (mainnet). Mặc dù chưa xác định thời gian cụ thể, dự án đã tiết lộ rằng mainnet của Base sẽ được triển khai trong năm 2023.

Bên cạnh Base, Zora Network, một mạng lưới blockchain của dự án marketplace NFT Zora cũng mới được công bố gần đây. Sử dụng công nghệ OP Stack, Layer 2 này sẽ giúp người dùng của marketplace Zora cải thiện tốc độ giao dịch và giảm thiểu phí gas.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: