Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Mặc kệ nghị sĩ Mỹ, SEC tiếp tục làm điều này với Bitcoin ETF Spot

sec-bitcoin-etf

SEC tiếp tục trì hoãn việc xem xét các đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF Spot và Ethereum ETF Spot sau khi nhận được thư từ các thành viên Quốc hội yêu cầu SEC cần phải “ngay lập tức” chấp thuận các đề xuất Bitcoin ETF Spot.

Cụ thể, SEC đã trì hoãn việc phê duyệt quỹ Bitcoin ETF Spot của Ark/21Shares đến tháng 1/2024. Thêm vào đó việc xét duyệt đơn xin mở Ethereum ETF Spot của Ark và VanEck cũng bị trì hoãn.

Trong tài liệu công bố vào ngày thứ Ba, SEC cho biết:

“Ủy ban đã xác định ngày 10 tháng 1 năm 2024 là ngày cuối cùng mà Ủy ban sẽ quyết định về sự chấp thuận hoặc từ chối các thay đổi quy tắc được đề xuất. Điều này đánh dấu thời hạn cuối cùng mà cơ quan phải xem xét và quyết định đăng ký của Ark.”

Đây là lần trì hoãn gần đây nhất của SEC đối với đề xuất của Ark, sau lần trì hoãn vào tháng 8 và một loạt các lần trì hoãn khác đối với đề xuất của các công ty đối thủ vào đầu tháng 9. BlackRock, một trong những đối thủ nổi bật nhất, dự kiến sẽ nhận phản hồi của SEC vào ngày 17 tháng 10. Tuy nhiên thời hạn này cũng có khả năng sẽ bị trì hoãn một lần nữa.

Mặc cho nghị sĩ Mỹ kêu gọi xét duyệt Bitcoin ETF Spot ngay lập tức

Động thái của SEC diễn ra trong bối cảnh một nhóm nghị sĩ Hạ viện Mỹ từ cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa vừa gửi thư kiến nghị tới Chủ tịch Gary Gensler của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), đề nghị rằng SEC cần phải “ngay lập tức” chấp thuận các đề xuất về Bitcoin ETF Spot.

Thư này đã được gửi tới ông Gensler bằng email trước phiên điều trần của Chủ tịch SEC trước Uỷ ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện diễn ra vào ngày 27/09 (theo giờ Mỹ).

Các nghị sĩ lập luận rằng việc phê duyệt Bitcoin ETF Spot được cấp phép và quản lý sẽ nâng cao các biện pháp bảo vệ cho các nhà đầu tư, đồng thời làm cho hoạt động đầu tư vào tiền mã hóa trở nên minh bạch và an toàn hơn.

Bức thư viết: “Quốc hội Mỹ có trách nhiệm đảm bảo rằng SEC phải chấp thuận các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn mà Quốc hội đề ra. Chúng tôi do đó đề nghị rằng ông phải ngay lập tức phê duyệt các sản phẩm đầu tư Bitcoin dưới dạng Quỹ giao dịch (ETP).”

Mặc dù vậy, cho đến nay, SEC vẫn chưa chấp thuận bất kỳ Bitcoin ETF Spot nào. Điều này đòi hỏi các đơn vị phát hành ETF phải giữ Bitcoin trực tiếp. Thay vào đó, vào tháng 10/2021, SEC đã chấp thuận Bitcoin ETF Futures, một loại ETF liên quan đến giá của hợp đồng tương lai Bitcoin.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *