SEC “chê” đơn xin Bitcoin ETF của các “ông lớn” tài chính

grayscale sec bitcoin etf 01

Cập nhật: Sau phản ứng của SEC, các tổ chức tài chính lớn đã nhanh chóng sửa đổi và nộp lại đơn xin Bitcoin ETF của mình.

Trong đó hầu hết những cái tên như Fidelity, WisdomTree, VanEck, Invesco và ARK đã nộp lại đơn. Duy chỉ trừ Blackrock chưa có hành động gì.

Bài viết gốc: Mới đây SEC vừa đưa ra phản hồi đối với các đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF của các “ông lớn tài chính”. Cụ thể họ cho rằng các đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay đều không đáp ứng đủ yêu cầu.

Đây được xem là phản ứng ban đầu của SEC đối với hàng loạt đơn xin Bitcoin ETF của các tổ chức tài chính lớn mới đây.

Vào ngày 15/6, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, Blackrock đã chính thức nộp đơn lên Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) xin thành lập Quỹ ETF Bitcoin dạng hợp đồng giao ngay. Quỹ mới này sẽ có tên là iSHARES BITCOIN TRUST.

Đồng thời BlackRock sẽ sử dụng Coinbase Custody làm giải pháp lưu trữ ngoại tuyến các tài sản kỹ thuật số cho quỹ ETF. Đồng thời dữ liệu thị trường của sàn cũng sẽ được dùng để định giá.

Bên cạnh Blackrock, mới đây cũng vừa xuất hiện thông tin các “ông lớn” tài chính khác là WisdomTreeInvescoFidelityValkyrie cũng nộp đơn xin mở quỹ ETF Bitcoin.

Cho đến nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã từ chối mọi đơn xin thành lập ETF Bitcoin hợp đồng giao ngay.

Nhiều người tin rằng việc tạo ra một cơ chế giám sát thị trường là yếu tố bí mật để các đơn xin ETF hiện tại dễ dàng được thông qua hơn.

Theo suy luận của nhiều chuyên gia, với trường hợp của Blackrock lần này, tỷ lệ SEC phê duyệt đơn xin quỹ ETF Bitcoin là khá cao. Mặc dù vậy việc SEC phát đi tín hiệu mới đây cho thấy chặng đường đến với việc phê duyệt vẫn còn khá gian nan.

Xem ngay: Lý do SEC khả năng cao sẽ duyệt quỹ Bitcoin ETF của Blackrock

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: