PEPE chưa đạt sự FOMO như DOGE, SHIB đã từng? Memecoin Season sẽ trở lại?

PEPE chưa đạt sự FOMO như DOGE, SHIB từng làm. Làn sóng Memecoin đang có phần hạ nhiệt sau khi Binance niêm yết $PEPE và token này đạt mức vốn hóa hơn 1.8 tỷ USD. Anh cùng nhìn lại tại sao $PEPE lại thành công? Và liệu $PEPE có tiếp tục tăng sốc giúp nhiều người đổi đời trong thời gian tới? Anh em cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Bối cảnh trước khi bùng nổ

Phát súng đáng chú ý đầu tiên khởi động làn sóng Memecoin Season phải kể đến đó chính là AIDOGE – một token Memecoin lấy cảm hứng từ Dogecoin, đã airdrop đến cho những địa chỉ ví người dùng hợp lệ với đợt nhận Arbitrum Airdrop vào hôm 22/03.

Aidoge

Lượng AIDOGE được “claim” sẽ giảm dần khi số lượng người nhận được tăng lên và đạt đến giới hạn, trung bình mỗi ví hợp lệ sẽ nhận được khoảng token giá trị tương $10-20. 

Chuyện sẽ không có gì nổi bật khi quá trình claim token kết thúc. Giá token AIDOGE liên tục “dò đỉnh” khiến bao nhiêu người nhận được AIDOGE “xả hàng sớm” tiếc nuối.

PEPEchart

Nắm bắt được tâm lý vụt mất cơ hội đổi đời, một loạt những dự án đã sử dụng mô hình tương tự như AIDOGE để tạo nên sản phẩm “F1,F2,…” nhằm thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư trên thị trường.

Nguồn gốc PEPE

Hình ảnh Pepe là một biểu tượng hoạt hình được tạo ra bởi nhà hoạt hình người Mỹ Matt Furie vào năm 2005. Pepe được xuất hiện lần đầu trong một truyện tranh trên trang web của Furie, được gọi là “Boys Club”. Pepe được miêu tả là một con ếch màu xanh lá cây có mắt lớn và miệng cong lên thành nụ cười.

pepesource

Hình ảnh Pepe được sử dụng và là một biểu tượng phổ biến trong văn hóa phương Tây, được truyền bá rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram khi kết hợp dễ dàng với những “meme” trên mạng. 

Đây là điểm tương đồng với biểu tượng chú chó Shiba Inu khi cũng gắn liền với một loạt “meme” trước khi token DogecoinSHIB bùng nổ mạnh. Cũng có thể xem là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến thành công của token $PEPE khi đã lựa chọn đúng hình ảnh “meme” và thu hút được đám đông toàn thế giới.

=> Có thể đây là một tiêu chí đánh giá để lựa chọn “lead Memecoin” trong tương lai. Khi điểm chung đề xuất phát từ hình ảnh “meme” phổ biến và gần gũi với người dùng.

Tổng quan về dự án PEPE Coin

Token $PEPE được ra mắt vào giai đoạn giữa tháng 4/2023, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng $PEPE đã được niêm yết bởi sàn giao dịch hàng đầu hiện tại là Binance đạt mức vốn hóa $1B trong thời gian ngắn ngủi với mức tăng trưởng “vài ngàn” lần nếu mua token vào thời điểm ra mắt.

Với mục đích trở thành Memecoin, PEPE nổi bật với những đặc điểm được tóm tắt bằng 4 không như sau: “Không giá trị nội tại, Không vì lợi nhuận, không đội ngũ phát triển và không có whitepaper”.

pepetoken

Phân bổ token cực kỳ “đơn giản”, 93.1% tổng cung dành cho việc cung cấp thanh khoản cho Liquidity Pool, 6.9% còn lại đội ngũ phát triển dành riêng cho các hoạt động liên quan đến các sàn giao dịch vào hợp tác cộng đồng.

Sự tăng trưởng ngoạn mục của PEPE

Thời điểm bài viết PEPE đã được niêm yết các cặp giao dịch trên sàn giao dịch Binance và đã có thời điểm đạt mức vốn hóa cao trên 1.8 tỷ USD với mức volume 24h đạt hơn 2 tỷ USD. Hiện tại, PEPE đang xếp hạng thứ #43 theo thống kê từ Coingecko.

Thật khó tin khi đây là token được ra mắt vào ngày 14/04/2023, và chỉ trong vòng 1 tuần đầu tiên $PEPE đã thu hút với sự tăng trưởng điên rồ hơn 1,000 lần.

lookinto

Theo dữ liệu từ Etherscan, Top 15 $PEPE token Holders (ngoài những ví dự án và sàn) hiện tại là tổng nắm giữ hơn 9% tổng cung $PEPE. Thống kê từ LookonChain cho thấy tất cả các địa chỉ ví này đều đã có mức “lãi khủng” trung bình từ vài chục đến vài trăm lần.

Thống kê từ Nansen hiện tại, 31% tổng cung $PEPE hiện tại đang được lưu hành trên các sàn giao dịch. Đứng đầu là Binance chiếm khoảng 50% lượng token trên các CEX.

nansen

Hành vi Onchain đáng chú ý

Tại thời điểm bài viết, một địa chỉ ví whale $PEPE đang liên tục gom thêm $PEPE từ hôm 07/05 và chưa có dấu hiệu dừng lại. Giao dịch swap $PEPE đầu tiên được ghi nhận vào hôm 07/05 tại mức giá $.0000025.

PEPE

Ví này đang nắm giữ tổng cộng 66 tỷ token $PEPE với mức giá tích lũy quanh vùng $.0000025 -> 16. 

PEPE2

Với mức vốn hóa hiện tại của $PEPE khoảng hơn $840M, có vẻ chủ địa chỉ ví này đang kỳ vọng $PEPE sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Chủ sở hữu địa chỉ trên được cho là Machi Big Brother, một chủ tài khoản Twitter sở hữu hơn 120,000 người theo dõi đồng thời là một tay chơi NFTs Bored Ape Yach Club (BAYC) nổi tiếng.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều địa chỉ ví đạt mức lợi nhuận khủng vẫn chưa có động thái “chốt lời” và tiếp tục tích lũy thêm ở thời điểm hiện tại.

PEPE chưa đạt sự FOMO như DOGE và SHIB đã từng?

Nếu so sánh về mức vốn hóa của dự án, mức đỉnh $PEPE đạt được sau khi niêm yết trên Binance vẫn khá “khiêm tốn” so với Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) từng đạt được trong giai đoạn 2021.

PEPE chưa đạt sự FOMO

Mức vốn hóa cao nhất được ghi nhận theo thống kê từ Coingecko, $PEPE chỉ đạt hơn 1.8 tỷ USD tại mức ATH. SHIB và DOGE đạt mức ATH lần lượt ở mức vốn hóa 40 tỷ và 80 tỷ USD và thời điểm đạt mức vốn hóa không phải là khoảng thời gian “được list” lên Binance.

Shiba Inu (SHIB) được Binance niêm yết giao dịch vào ngày 10/05/2021 và đạt mức đỉnh ngắn hạn ở mức 8 tỷ USD vốn hóa và tích lũy ở mức vốn hóa 4 tỷ USD một khoảng thời gian theo xu hướng chung của $BTC giai đoạn tháng 5->9/2021, đạt mức đỉnh mới với vốn hóa 40 tỷ USD vào tháng 11/2021.

shib

Dogecoin thì có phần khác biệt hơn khi đã được Binance niêm yết từ giai đoạn tích lũy của mùa Bull-run trước là năm 2019 và cũng bùng nổ theo xu hướng chung của thị trường và đạt ATH với vốn hơn 80 tỷ USD vào năm 2021.

Quan điểm

Dựa vào những dữ liệu quá khứ của 2 case-study này, có thể phần nào kết luận rằng. Các địa chỉ đang có động thái “tích lũy” $PEPE ở thời điểm hiện tại đang bullish về mức Maketcap $PEPE có thể đạt được trong dài hạn.

Nếu $PEPE đạt được mức vốn hóa $40 tỷ USD tương tự như (SHIB). Điều này tương đương việc giá $PEPE sẽ tăng gấp 47 lần so với mức giá tại thời bài viết khi $PEPE đang ở mức $850M vốn hóa => Biên độ lợi nhuận này có vẻ là biên độ lợi nhuận mà những địa chỉ ví “Whale” đang kì vọng trong tương lai.

Tuy nhiên, khi mà đám đông đều kì vọng biên độ như thế và “nắm chặt” lượng token của mình. Khả năng đội Market Maker (MM) dự án không thể nắm giữ đủ hàng để tiến hành quy trình đẩy giá thì rủi ro về việc cá nhà tạo lập lựa chọn một cái tên khác hoặc tạo nên một Memecoin khác để đẩy làn sóng Memecoin Season và từ bỏ việc đẩy giá $PEPE là hoàn toàn có cơ sở.

Cho nên anh em nào đã và đang nắm giữ $PEPE với kỳ vọng biên độ lợi nhuận khủng trong tương lai phải cân nhắc yếu tố trên nhé!

Đọc thêm: Memecoin Season trở lại? Điềm báo không tốt với thị trường Crypto?

Tổng kết

Chúng mình đã cung cấp cho anh em thông tin đằng sau sự thành công của $PEPE và đưa ra những quan điểm cá nhân từ chúng mình về Memecoin này trong thời gian tới. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá tổng quan thị trường để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin! Không phải lời khuyên kêu gọi đầu tư và $PEPE thời điểm hiện tại!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: