Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Optimism Layer-2 đình đám của Ethereum sắp có token?

Người dùng trên Twitter đã nhận thấy rằng Coinbase đã thêm một trang giá cho mã thông báo Optimism – mặc dù mã thông báo này chưa từng tồn tại. Hiện nay, trang giá này không hiển thị bất kỳ dữ liệu giá nào nhưng nó đã hiện có thể được truy cập. Vậy đây có phải dấu hiệu rằng token này sắp được ra mắt không?

Optimism là gì?

optimism
Giao diện website dự án https://www.optimism.io/

Optimism là một giải pháp Layer 2 giúp thực hiện giao dịch nhanh, rẻ nhưng vẫn giữ được độ bảo mật từ Layer 1, sở hữu khả năng hỗ trợ EVM để các dApp trên Ethereum có thể chạy trên lớp Layer 2 này chỉ với vài dòng code. Optimism sử dụng công nghệ Optimistic Rollup. Chi tiết về công nghệ Roll-up anh em có thể tham khảo trong bài viết sau: https://allinstation.com/rollup-la-gi-tim-hieu-giai-phap-mo-rong-ngoai-chuoi-dang-mong-cho-nhat

Opitimistic đã đạt được một số thành tựu sau:

opp

  • Giúp tiết kiệm hơn $1B phí giao dịch
  • Sở hữu hơn $600M giá trị tài sản on-chain
  • Quyên góp hơn $1M cho các hoạt động xã hội

Thông tin chi tiết về rumor

Việc thêm trang web giá cho Optimism có thể có vài cách để giải thích. Có lẽ Coinbase đang tiến hành test thử các trang web giá này, hoặc một nhân viên nào của Coinbase đã quyết định tạo trang này chỉ để gây ra tin đồn. Hoặc, như trường hợp của Robinhood – công ty dịch vụ tài chính của Mỹ, điều này có thể gợi ý một đợt phát hành sắp tới của token Optimism.

Theo Tree of Alpha, người đầu tiên chú ý đến trang, các bot của họ (quét các trang mới trên một trang web) đã tìm ra trang web giá này vào khoảng nửa đêm theo giờ UTC thứ Hai. Họ lưu ý với The Block rằng nó chỉ có thể truy cập thông qua một liên kết trực tiếp và trang này không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên trang web chính.

Từ lâu, dự án Optimism đã có tin đồn rằng nó sẽ tung ra một mã thông báo, có lẽ được phát hành dưới dạng airdrop tại thời điểm chuyển giao quyền lực của dự án cho cộng đồng của nó.

Mới hôm qua, Optimism đã xuất bản một bài đăng trên blog cho rằng điều này có thể đến sớm hơn là muộn hơn. Nó cho biết,

“Chúng ta sắp kết thúc một chương và bắt đầu chương tiếp theo – một chương được thúc đẩy bởi quyền sở hữu và quản trị của cộng đồng. Và nó đang đến rất nhanh.”

Mặc dù các mã thông báo thường mất một thời gian trước khi chúng hạ cánh trên Coinbase – với các tài sản đôi khi phải đợi nhiều năm mới được đưa lên sàn giao dịch – điều này đã thay đổi một chút gần đây.

Ví dụ: khi Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape ra mắt ApeCoin, một airdrop cho tất cả chủ sở hữu Bored Ape NFT, nó ngay lập tức có sẵn trên Coinbase, cũng như các sàn giao dịch lớn khác. Điều này có thể cho thấy sàn giao dịch đang cố gắng trở thành người đầu tiên niêm yết mã thông báo, trái ngược với người cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *