Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Optimism Airdrop chính thức diễn ra với 249K ví được nhận thưởng

Airdrop OP được mong đợi với sức nóng hừng hực đang chính thức diễn ra trên thị trường, mặc dù một số người dùng đã không thể claim token do nhu cầu và giao dịch claim quá cao.

pasted image 0 15
Nguồn: Decrypt

Optimism, một giải pháp mở rộng Layer 2 nổi tiếng trên Ethereum, hôm nay đã tung ra đợt airdrop vốn được mong chờ từ lâu với token quản trị OP của dự án.

Đợt airdrop này nhằm thưởng cho những người dùng đầu tiên của dự án và những người dùng Ethereum được chọn khác thông qua việc airdrop token miễn phí đến gần 249,000 địa chỉ ví hợp lệ.

Sự kiện airdrop lần đầu tiên được hé lộ vào tháng 4, khi Optimism công bố kế hoạch khởi động một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) cùng với việc ra mắt token quản trị OP. Chủ sở hữu của token có thể sử dụng nó để bỏ phiếu trong cộng đồng.

DAO có kế hoạch sử dụng doanh thu từ phí giao dịch Optimism để huy động vốn cho các khoản tài trợ cho “sản phẩm cộng đồng” (public goods), chẳng hạn như phần mềm mã nguồn mở.

Optimism hiện đang gửi token cho các ví đã sử dụng mạng trước ngày 23 tháng 6 năm 2021, với một lượng token thưởng thêm cho người dùng sử dụng giao thức nhiều lần, những người đã tham gia quản trị DAO trên Ethereum, những người đã quyên góp để nền tảng có thể tài trợ cho các sản phẩm như Gitcoin và một số sản phẩm khác. Các đợt airdrop tiếp theo trong tương lai đã được định sẵn.

Các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum này cho phép các giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với hiện có thể thực hiện trên mạng chính của Ethereum.

Đối với Optimism, tất cả các giao dịch được thực hiện trên nền tảng blockchain của nó được cuộn lại thành các lô lớn và sau đó được kết nối chặt chẽ với mạng Ethereum thông qua một giao dịch duy nhất.

“Chúng tôi hiện CHƯA đưa ra công bố chính thức, nhưng bất ngờ thay chúng tôi đã chứng kiến mức tăng trong nhu cầu vốn chưa từng thấy bao giờ,” tài khoản Optimism chính thức đã tweet vào lúc 2:10 sáng (UTC+7). “Chúng tôi biết mọi người sẽ rất hào hứng, nhưng thần thánh ôi – tất cả các bạn thật sự không thể kiên nhẫn chờ đợi #OPSummer.”

Airdrop của Optimism được bắt đầu bằng các tweet từ các sàn giao dịch tiền điện tử như OKX và AAX với lưu ý rằng họ sẽ hỗ trợ mã thông báo OP.

Trong khi sự kiện airdrop vốn đã được tiến hành về mặt kỹ thuật, nhiều người dùng đã không thể claim token của họ do nhu cầu claim quá lớn.

Một số người dùng trên Twitter đã tuyên bố rằng họ đã được liệt kê là đủ điều kiện cho airdrop trước đó, nhưng bây giờ họ được hiển thị là không đủ điều kiện.

Một điểm thú vị và tương đối hài hước trong quá trình trên nằm ở việc, Optimism đã phải đóng lại giao diện claim token (claim UI) tạm thời, để đối phó với lượng nhu cầu giao dịch quá lớn kể trên.

Khi không truy cập được giao diện claim token của dự án, người dùng đã tự tay lập trình ra một giao diện claim token cho riêng mình và chia sẻ công cụ này cho nhau. Một điều mà dự án không thể nào lường trước được.

Optimism đã tweet rằng họ đang làm việc để tăng thêm dung lượng máy chủ trước khi đưa ra thông báo chính thức về quy trình trả thưởng airdrop.

Sáng kiến ​​DAO của Optimism được gọi với cái tên The Optimism Collective, bao gồm 2 “ngôi nhà”. “Citizens House” tập trung vào các sản phẩm cộng đồng kể trên, trong khi “Token House” sẽ chi phối những thứ như nâng cấp phần mềm, cấu trúc khuyến khích thanh khoản của Optimism và các nâng cấp phần mềm trong tương lai.

Kevin Owocki, người đồng sáng lập Gitcoin, đã ca ngợi kế hoạch tài trợ cho sản phẩm cộng đồng của Optimism. Ông ghi nhận sự ủng hộ lâu dài của Optimism đối với Gitcoin trước khi bao gồm những backers trong đợt airdrop này. Ông nói thêm:

“Optimism được biết đến rộng rãi bởi vai trò của họ trong việc giúp mở rộng Ethereum, nhưng điều ít được biết đến là sự liên kết đặc tính sâu sắc của họ và hỗ trợ tài chính cho các sản phẩm cộng đồng trong hệ sinh thái,”

Ông cũng nhắc lại một dấu ấn của Optimism: “Quay lại thời điểm bear market năm 2019 nhóm Optimism đã ủng hộ $100,000 cho Gitcoin Grants vào thời điểm mà không ai khác sẽ làm.”

Tính đến thời điểm hiện tại, đã hơn 95 triệu token $OP được claim với tổng số địa chỉ ví đã claim là 75,206 địa chỉ. Tính đến thời điểm viết bài, hiện vẫn còn khoảng 55.76% tổng lượng OP airdrop vẫn chưa được claim.

pasted image 0 1 2
Dashboard thông số về OP Airdrop (Nguồn: Dune Analytics)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *