Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin bị hack tài khoản Twitter X

Sáng ngày 10/09, cộng đồng crypto đã phát hiện tài khoản nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã bị hack và đăng link lừa đảo.

vitalik hack

Cụ thể lúc đấy Vitalik Buterin đã đăng một bài viết chúc mừng những thành tựu của Ethereum và giới thiệu “proto-danksharding” (EIP-4844), một công nghệ giúp mạng ETH mở rộng quy mô hơn trong tương lai. Nhà sáng lập Ethereum kêu gọi cộng đồng tham gia kỷ niệm bằng cách tạo NFT khi nhấn vào liên kết của Consensys – đơn vị phát triển hạ tầng Ethereum, nằm sau ví MetaMask và cổng kết nối Infura.

fake post vitalik

Sau đó, cộng đồng phát hiện tài khoản của ông đã bị kẻ xấu chiếm quyền kiểm soát và bài đăng kia dẫn một đường link độc hại. Khi người dùng truy cập và kết nối ví để tạo NFT, họ s ẽbị kẻ xấu rút đi toàn bộ tài sản trong ví của họ.

Vitalik Buterin đã nhanh chóng bị báo cáo về việc tài khoản của mình bị hack bởi ông Dmitry Buterin, bố của ông, và cảnh báo cộng đồng không nên tin vào những bài đăng được chia sẻ. Khi viết bài này, Vitalik Buterin đã khôi phục tài khoản Twitter của mình và xóa những bài đăng lừa đảo.

Tuy nhiên, vẫn có người đã bị lừa và mất tiền khi nhấn vào liên kết phishing. Theo “thám tử on-chain” ZachXBT, tổng giá trị tài sản crypto mất mát trong vụ tấn công này là hơn 690,000 USD, bao gồm nhiều NFT có giá trị cao.

Trước đây, Consensys đã tạo NFT tương tự để kỷ niệm sự kiện The Merge. Điều này khiến nhiều người đã mắc bẫy của hacker và mất tiền.

Sau khi chiếm đoạt được tiền người dùng, Hacker còn tiếp tục trêu chọc Vitalik Buterin bằng cách gửi một NFT về chính bản thân ông. Đây là một trong những NFT đã bị lấy cắp từ ví của những người không may rơi vào chiêu lừa đảo trước đó.

Điều này càng cho thấy việc kiểm tra kỹ các bài đăng cũng như đường link là rất quan trọng khi mà tất cả tài khoản Twitter đều có nguy cơ bị hack và lừa đảo người dùng.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *