Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ngân hàng lớn thứ hai Nhật Bản ra mắt các dịch vụ liên quan tới Bitcoin và crypto

Sumitomo Mitsui Trust sẽ hợp tác với Bitbank để thành lập một công ty tập trung vào các dịch vụ giám sát tổ chức cho bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

pasted image 0 1 10

Sumitomo Mitsui Trust, ngân hàng lớn thứ hai của Nhật Bản, đang thành lập một công ty mới có tên Japan Digital Asset Trust để cung cấp dịch vụ theo dõi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho các khách hàng tổ chức, theo một báo cáo của Nikkei Asia.

Công ty mới sẽ nắm giữ các tài sản như bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho các nhà đầu tư và tập đoàn lớn vì công ty tin rằng các nhà đầu tư sẽ cảm thấy tin tưởng hơn nếu các tổ chức tài chính đáng tin cậy có thể nắm giữ các tài sản đó.

Japan Digital Asset Trust sẽ là một liên doanh với phần lớn quyền sở hữu thuộc về Bitbank, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Tokyo sẽ sở hữu 85%, 15% còn lại sẽ do Mitsui sở hữu.

Liên doanh mới được cho là sẽ có số vốn 2.3 triệu USD để khởi động và hy vọng sẽ huy động đủ vốn từ các nhà đầu tư để đạt được mục tiêu 78 triệu USD.

Thông báo này theo sau thông tin này rằng ngân hàng đối thủ cạnh tranh của Nhật Bản Nomura Holdings Inc, gần đây cũng đã thông báo rằng họ sẽ thành lập một công ty con để cung cấp dịch vụ giám sát cho các khách hàng tổ chức muốn mua bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Khi mở rộng góc nhìn ra quy mô toàn cầu, việc áp dụng Bitcoin như một loại tài sản sẽ dần được tăng lên khi Mitsui Trust tham gia vào các tổ chức tài chính khác như BNY Mellon, người vừa ủng hộ sàn giao dịch tiền điện tử vào năm ngoái.

Tương tự, Fidelity là tác giả của Bitcoin First, đây là một nguồn tham khảo để cho các nhà đầu tư tổ chức thấy lý do tại sao họ nên đầu tư vào bitcoin trước bất kỳ loại tiền điện tử nào khác và sau đó đã cung cấp các sản phẩm dựa trên bitcoin.

Ông lớn trong giới ngân hàng toàn cầu Morgan Stanley cũng đã phát hành một báo cáo thảo luận về khả năng tồn tại của bitcoin như một loại tiền tệ sau sự kiện Bitcoin 2022. Theo sau đó Jack Maller công bố thông báo rằng Strike – công ty cơ sở hạ tầng Bitcoin của ông đã tích hợp với nhà cung cấp điểm bán hàng lớn nhất trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *