Multichain nghi ngờ bị hack, giá MULTI tiếp tục “lao dốc”

multichain

Vào sáng ngày 07/07/2023, cộng đồng tiền mã hóa xôn xao vì phát hiện nhiều giao dịch chuyển lượng lớn tiền mã hóa từ Multichain ra bên ngoài mà không rõ nguyên nhân.

Sự việc này đang gây ảnh hưởng đến tài sản trên các chuỗi Fantom, Moonriver và Dogechain. Cụ thể, tổng số tiền bị chuyển đi là 130 triệu USD, trong số đó bao gồm:

  • Fantom: DAI, LINK và USDT với tổng giá trị 20 triệu đô; 1,023 wBTC (khoảng 30.9 triệu USD), 7,124 wETH (khoảng 13.6 triệu USD) và 57 triệu USDC;
  • Moonriver: 6.8 triệu USD dưới dạng wBTC, USDT, USDC và DAI;
  • Dogechain: 600,000 USD dưới dạng USDC.

Multichain hiện vẫn chưa phản hồi về các giao dịch chuyển tiền. Trong khi đó nền tảng Curve Finance đã cảnh báo người dùng ngưng sử dụng các token do Multichain phát hành.

Trong lúc cộng đồng đang hoang mang thì giá MULTI tiếp tục ghi nhận đà giảm. Tính đến hiện tại giá MULTI đã giảm xuống mức giá quanh $2.8

multi
Giá MULTI

Trước đó vào cuối tháng 5, giá của token MULTI đã giảm đi 50% trong vòng một tháng, do tình trạng gián đoạn của các cầu nối qua chuỗi của Multichain và sự vắng mặt của CEO Zhao Jun, người bị nghi ngờ đang bị cảnh sát điều tra.

Xem thêm: Giá MULTI giảm sâu giữa hàng loạt FUD, chuyện gì đang xảy ra? 

Đồng thời vì sự cố của Multichain, Binance đã tạm ngừng việc nạp tiền cho các token qua cầu nối liên kết với dự án. Việc nạp tiền cho các cặp POLS-BSC, ACH-BSC, BIFI-FTM, SUPER-BSC, AVA-ETH, SPELL-AVAXC, ALPACA-FTM, FTM-ETH, FARM-BSC và DEXE-BSC đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng này. Sự gián đoạn trong dịch vụ cầu nối qua chuỗi của Multichain đã tác động đáng kể đến mạng Fantom.

Vào 5/6, các cầu nối trên của Multichain đã được phía dự án mở lại.

Mới đây Binance cũng đã thông báo chuẩn bị tạm ngừng hỗ trợ việc nạp và rút tiền cho một số token qua các cầu nối cross-chain của Multichain.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: