Multichain (MULTI) ngừng hoạt động

multichain

Multichain, dự án kết nối đa chuỗi, mới đây đã thông báo tạm ngừng hoạt động và khuyến nghị người dùng thu hồi quyền truy cập các ví đã tương tác với dự án.

Cụ thể, trong bài đăng trên Twitter vào ngày 14/7 (theo giờ Việt Nam), đội ngũ cầu nối đa chuỗi Multichain đã xác nhận tin đồn CEO Zhaojun bị bắt giữ bởi cảnh sát Trung Quốc.

Multichain thông báo rằng cảnh sát Trung Quốc đã tịch thu máy tính, điện thoại, ví cứng và các mã khoá của CEO dự án. Dù dự án vẫn được “bảo vệ” bởi cơ chế máy khoá đa chữ ký, server hiện tại đang hoạt động dựa trên tài khoản quản lý của ông Zhaojun. Kết quả là, khi CEO này bị bắt giữ, không thể thực hiện quá trình xác thực các giao dịch, gây ra khó khăn trong việc khắc phục những lỗ hổng kỹ thuật mới đây của dự án.

Đồng thời, toàn bộ tài sản của dự án và các nhà đầu tư dưới sự quản lý của Zhaojun đã được chuyển giao cho cảnh sát Trung Quốc.

Ngày 4/7, đội ngũ kỹ sư của Multichain đã cố gắng khắc phục sự cố kỹ thuật sau khi truy cập vào lịch sử trên máy tính tại nhà của Zhaojun.

Ngày 7/7, tài sản bất ngờ được chuyển ra khỏi mạng lưới. Thông tin từ nền tảng điện toán đám mây cho thấy hoạt động này được thực hiện từ địa chỉ IP của em gái CEO. Sau 2 ngày, cô ấy đã chuyển 220 triệu USD tài sản bao gồm stablecoin và ETH vào các ví mới của mình.

Vào ngày 13/07, cảnh sát Trung Quốc cũng đã bắt giữ chị gái của Zhaojun và Multichain không rõ tình trạng hiện tại của các tài sản. Do thiếu thông tin và nguồn lực hoạt động, đội ngũ đã phải tạm ngừng hoạt động.

“Vì không có đủ nguồn thông tin và cập nhật về tình trạng hiện tại của quỹ hoạt động, chúng tôi buộc phải tạm ngừng hoạt động chính thức.” – Multichain cho biết.

Multichain giải thích việc giữ kín thông tin về việc bắt giữ của Zhaojun trong vài tuần qua do liên quan đến pháp luật địa phương.

Sau tin này giá MULTI đã quay đầu lao dốc giữa lúc thị trường crypto đang hứng khởi.

multi

Trước đó vào cuối tháng 5, giá của token MULTI đã giảm đi 50% trong vòng một tháng, do tình trạng gián đoạn của các cầu nối qua chuỗi của Multichain và sự vắng mặt của CEO Zhao Jun, người bị nghi ngờ đang bị cảnh sát điều tra.

Xem thêm: Giá MULTI giảm sâu giữa hàng loạt FUD, chuyện gì đang xảy ra? 

Đồng thời vì sự cố tháng 5 của Multichain, Binance đã tạm ngừng việc nạp tiền cho các token qua cầu nối liên kết với dự án. Việc nạp tiền cho các cặp POLS-BSC, ACH-BSC, BIFI-FTM, SUPER-BSC, AVA-ETH, SPELL-AVAXC, ALPACA-FTM, FTM-ETH, FARM-BSC và DEXE-BSC đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng này. Sự gián đoạn trong dịch vụ cầu nối qua chuỗi của Multichain đã tác động đáng kể đến mạng Fantom.

Vào 5/6, các cầu nối trên của Multichain đã được phía dự án mở lại.

Mới đây Binance cũng đã thông báo chuẩn bị tạm ngừng hỗ trợ việc nạp và rút tiền cho một số token qua các cầu nối cross-chain của Multichain.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: