Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Một dự án trên Blast bị phát hiện lan truyền mã độc lừa đảo người dùng

Một dự án trò chơi mang tên Uniapt, chạy trên nền tảng Ethereum Layer 2 Blast, đã bị phát hiện phát tán mã độc hòng chiếm đoạt tài sản từ người dùng.

hack

Cụ thể, dự án được cho là đã lừa người dùng tải xuống các tệp trò chơi nhưng thực chất là virus Trojan. Khi người dùng tải xuống, những virus Trojan này sẽ nhanh chóng đánh cắp khóa riêng tư của người dùng, đe dọa tính bảo mật của máy tính.

Tính đến hiện tại, Uniapt đã khiến một số người bị lừa. Nhiều người cho rằng việc Uniapt đăng ký thành công Dấu vàng trên Twitter/X đã khiến họ tin tưởng dự án và bị lừa đảo. Tick vàng này thường được coi là dấu hiệu của tính hợp pháp và đáng tin cậy, khiến nhiều người dùng tin vào tính xác thực của dự án. Ngoài ra, dự án tiền điện tử lừa đảo này đã tạo sự tin cậy bằng cách liên tục khuyên người dùng nên cẩn thận trước những phương thức lừa đảo trong các bài đăng của mình trên X.

Mặc dù bị phát hiện lừa đảo, tài khoản X của dự án lừa đảo được đề cập vẫn đang hoạt động và có dấu tích vàng được phê duyệt kể từ tháng 12 năm 2023.

 

Trước đó không lâu, Super Sushi Samurai (SSS), tựa game giành vị trí á quân cuộc thi Big Bang Event của layer-2 Blast, vừa trải qua một cuộc tấn công với thiệt hại xấp xỉ 4.6 triệu USD.

Vụ hack diễn ra chỉ sau vài giờ dự án công bố airdrop cho người dùng sớm. Trong thông báo tối 21/03, Super Sushi Samurai xác nhận hacker đã lợi dụng lỗ hổng trong chức năng mint của smart contract trước khi bán chúng vào pool thanh khoản SSS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *