Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Người nổi tiếng – Michael Saylor là ai?

Mỗi một lĩnh vực đều có những con người vĩ đại tạo ra xu hướng và dẫn dắt thế giới đến với tầm cao mới. Đối với thị trường crypto cũng vậy, một trong những KOLs nổi tiếng đó chính là CEO MicroStrategy – Michael Saylor.

Michael Saylor là ai?

Michael Saylor là một doanh nhân công nghệ, một phi công và là nhà phát minh người Mỹ. Ông được biết đến với vai trò người sáng lập và lãnh đạo công ty MicroStrategy.
Michael Saylor là một doanh nhân vĩ đại và cũng là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền mã hóa.
musk saylor btcGiống như Elon Musk, Michael Saylor là một trong những người có ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Cuộc đợi lẫy lừng của Michael Saylor

 • Saylor sinh ra ở Lincoln, Nebraska vào ngày 4 tháng 2 năm 1965 và trải qua những năm đầu đời tại các căn cứ Không quân khác nhau trên khắp thế giới. Bởi cha của ông là một trung sĩ trưởng của Lực lượng Không quân.
 • Suốt những năm học ở đây, Saylor luôn là cái tên nổi bật với kết quả học tập xuất sắc và nhiều lần đạt thủ khoa trong các kỳ thi lớn của trường.
 • Saylor bị cuốn hút bởi việc áp dụng công nghệ mô phỏng máy tính vào chiến lược kinh doanh. Sau đó ông đã viết một bản luận án có tên “Mô hình toán học của Ý thời Phục hưng” trong khi đang theo học tại Trường Quản lý MIT Sloan.
 • Năm 1983, Saylor được nhận học bổng ROTC của Lực lượng Không quân và theo học tại Học viện Công nghệ Massachusetts.
 • Saylor tốt nghiệp MIT năm 1987 với bằng kép chuyên ngành hàng không, du hành vũ trụ cùng ngành khoa học, công nghệ và xã hội.
 • Năm 1988, Saylor trở thành cố vấn nội bộ tại DuPont, nơi ông phát triển các mô hình máy tính để giúp công ty dự đoán sự thay đổi trong các thị trường chủ chốt của mình. Các mô phỏng dự đoán rằng sẽ có một cuộc suy thoái tại nhiều thị trường lớn của DuPont vào năm 1990.
 • Năm 1989, ở tuổi 24, kết hợp niềm đam mê của mình với công nghệ, kinh doanh và việc sử dụng mô phỏng máy tính, Saylor đã thành lập MicroStrategy cùng với Sanju Bansal, người anh em kết nghĩa tại MIT của ông ấy. Công ty bắt đầu phát triển phần mềm để khai thác dữ liệu, sau đó tập trung vào các dự án kinh doanh thông minh.
 • Năm 1992, MicroStrategy giành được hợp đồng trị giá 10 triệu USD từ McDonald’s để phát triển các ứng dụng phân tích hiệu quả trong các chương trình khuyến mãi.
 • Năm 1996, Saylor được vinh danh là Doanh nhân Công nghệ cao của KPMG Washington của năm
 • Tháng 6 năm 1998, Saylor đã ra mắt đứa con đầu đời – MicroStrategy với công chúng trong đợt chào bán cổ phiếu với giá 12 USD mỗi cổ phiếu. Và sau đó mức giá đó đã tăng lên gấp đôi vào ngày đầu tiên giao dịch.
 • Năm 1999, Michael Saylor thành lập Quỹ Saylor (sau này được đặt tên là Học viện Saylor) để hỗ trợ mục tiêu của ông là giáo dục miễn phí cho sinh viên. Đây là trang web cung cấp 100 khóa học đại học được hỗ trợ bởi nội dung miễn phí từ các trường đại học bao gồm MIT và Đại học Carnegie Mellon.
 • Năm 2000, Saylor là người tạo ra Alarm.com (NASDAQ: ALRM), đây là một công ty bảo mật và tự động hóa. Cũng vào thời gian đó, ông sáng lập Angel.com, một trong những đám mây đầu tiên, dựa trên các nhà cung cấp dịch vụ phản hồi giọng nói tương tác.

Tầm ảnh hưởng của Michael Saylor

CEO Microstrategy bitcoin

Michael Saylor là một tỷ phú và cũng là một doanh nhân thành đạt. Vì vậy ông cũng là một người có tầm ảnh hưởng to lớn đối với thế giới.
Không những vậy, là cá voi Bitcoin, Saylor là một trong những người được cộng đồng đặc biệt quan tâm, bởi ông có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường tiền mã hóa.
Michael Saylor nổi lên trong thế giới crypto và là người dẫn dắt chủ đề thảo luận phổ biến của đa số nhà đầu tư tiền mã hóa về câu chuyện các tổ chức đang đổ xô mua hết nguồn cung của Bitcoin. Chỉ một cú Tweet của ông cũng có thể khiến giá Bitcoin thay đổi rất nhiều.

Michael Saylor giàu cỡ nào?

Tính đến năm 2021, giá trị tài sản ròng của Michael Saylor ước tính vào khoảng 500 triệu USD. Ông ấy trở thành tỷ phú nhờ những khoản đầu tư Bitcoin đúng lúc.
Đặc biệt, trong bảng xếp hạng những người giàu nhất của năm 2021 do tạp chí Forbes bình chọn, có 12 tỷ phú về lĩnh vực tiền mã hóa và tất nhiên trong số đó có xuất hiện cái tên Michael Saylor, CEO MicroStrategy.

Michael Saylor mua Bitcoin giá nào?

12 06

Từ biểu đồ có thế thấy, MicroStrategy do Michael điều hành liên tục mua Bitcoin kể cả khi giá của “King-coin” biến động lên hoặc xuống và thường xuyên bắt “dip” mỗi lần Bitcoin giảm. Điều này cho thấy Michael có một niềm tin mãnh liệt vào Bitcoin trong khi còn rất nhiều nghi ngờ về giá trị của nó.

Từ ngày 29.11 đến ngày 8.12, ông đã mua thêm BTC với mức giá trung bình là $57,477. Lần mua mới nhất này nâng tổng số Bitcoin mà MicroStrategy nắm giữ lên 122,478 BTC, được mua với giá trung bình là $29,861/BTC (~ 3.66 tỷ USD là số tiền MicroStrategy bỏ ra để mua Bitcoin). Theo giá hiện tại, số tiền này tương đương gần 6 tỷ USD.

Những câu nói nổi tiếng về đầu tư của Michael Saylor

“Vốn liếng chỉ là một phần của cải, hãy dùng nó để trở nên giàu có hơn nữa.”

“Cơ hội kiếm tiền chính là hãy mua vào khi thị trường đang đổ máu.”

“Tôi tin rằng sở hữu kiến ​​thức và kỷ luật, tất cả chúng ta sẽ yên tâm về tài chính.”

“Hãy cẩn thận với những chi phí nhỏ. Một chút rò rỉ cũng có thể đánh chìm một con tàu lớn.”

“Khi tạo dựng một công ty, hãy củng cố mọi thành phần của nó từ tài chính, đối tác chiến lược, đội ngũ điều hành và cuối cùng là cả mối quan hệ với nhân viên của mình.”

“Mục tiêu nghề nghiệp của tôi là giới thiệu trí thông minh như một tiện ích phổ biến. Tôi muốn trở thành một Thomas Edison sở hữu trí thông minh.”

“Tôi không ngây thơ đến mức nghĩ rằng mọi người luôn thành công. Ý tôi là, một nửa câu chuyện của Shakespeare là bi kịch.”

Tổng Kết

Michael Saylor là một doanh nhân vĩ đại và cũng là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền điện tử. Michael Saylor tin rằng Bitcoin là thành tựu đỉnh cao của nhân loại, mô tả nó như một phương thuốc cho tình trạng lạm phát đang hủy diệt nền văn minh.

Ông không những là một doanh nhân truyền đạt những bài học quý giá về kinh doanh hay công nghệ mà còn là người luôn mang đến cái nhìn lạc quan và niềm tin vững chắc về tiền điện tử cho mọi người. Có lẽ trong tương lai những kế hoạch và hành động của Saylor sẽ còn tác động tích cực nhiều đến thị trường crypto và giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn về giá trị của nó.

Việc theo đuổi hay theo dõi “nhất cử nhất động” một người có ảnh hưởng lớn sẽ rất tốt nếu như anh em có niềm tin vào thị trường cũng như bám sát được sự biến chuyển liên tục của Crypto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *