Polkadot có thuộc Web3? Web3 có phải là trend hay là kỷ nguyên mới của Internet?

Bên cạnh thuật ngữ Metaverse thì Web 3.0 cũng là cái tên được tìm kiếm và gọi tên suốt những ngày qua trong thị trường tiền điện tử. Tại sao Web 3 là xu thế và được lên top 1 tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

 Web3 là gì?

Web 3.0 chính là sự cải tiến những nhược điểm mà Web 1 và Web 2 chưa thể làm và ưu việt hơn đó là một nơi mà không cần máy chủ mà ở đó người dùng được quyền kiểm soát dữ liệu, danh tính và một thứ thuộc phạm vi của mình không qua bên trung gian.

Chi tiết thêm về Web 3.0 các bạn đọc thêm tại: https://allinstation.com/kien-thuc/web-3-0-la-gi-khoi-dau-cho-mot-ky-nguyen-moi-cua-internet.html

Trong 7 ngày vừa qua, Bitcoin đã có sự sụt giảm đáng kể khi bay màu hơn 27% giảm về vùng $42.620. Đây là một trong những tín hiệu tốt khi dòng tiền dần dịch chuyển sang các Altcoin.

btc12

Chart BTC/USDT khung H4 sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Các đồng coin thuộc Web3 đang có dấu hiệu tăng với một số dự án vốn hoá thị trường đã đạt 32.7 tỷ đô như DOT. Hiện có rất nhiều lời đồn thổi, dự đoán Web3 sẽ trở thành kỹ nguyên mới của Internet vì được đi đầu bởi tập đoàn, các quỹ đầu tư lớn như Binance Smart Chain, Web 3.0 Foundation,…. Đồng thời các dự án Web3 trong một tháng trở lại đây bắt đầu có tin tức tốt và rất được sự ủng hộ từ cộng đồng.

Vậy ứng cử viên nào sau đây sẽ có tiềm năng tăng trưởng sắp tới . Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới và đây KHÔNG được xem là lời khuyên đầu tư.

 Polkadot ($DOT)

Polkadot chính là một trong những top coin nổi bật của web 3.0 của mạng lưới phi tập trung, sử dụng công nghệ đa chuỗi, không đồng nhất và khả năng mở rộng cao dựa trên nền tảng Blockchain.

polkadot parachain

Hỗ trợ trực tiếp cho Polkadot chính là Web 3.0 Foundation.

Tổ chức này tài trợ cả tài chính cũng như công nghệ cho dự án

Web3 Foundation được thành lập nhằm với mục tiêu phát triển các ứng dụng của hệ thống công nghệ Web3. Quỹ của tổ chức này đã tài trợ hơn 300 dự án chuyên về phát triển Web3.

Ưu điểm của Dot:

 • Tốc độ xử lý nhanh và giải quyết được nhiều giao dịch cùng lúc trong thời gian ngắn
 • Khả năng chuyên môn hoá cao
 • Có khả năng trao đổi và giao tiếp với các chuỗi dữ liệu chéo
 • Nó dễ dạng nâng cấp và mở rộng
 • Có thể tự quản lý mạng lưới của chính mình

Tại sao nên mua Polkadot ở thời điểm này?

 •  Được các quỹ đầu tư lớn đứng sau 

Nhà đầu tư: KR1, Kosmos Capital, zk Capital, BlockAsset Ventures là các quỹ lâu năm hàng đầu của thị trường crypto.

Ngoài cộng đồng mã nguồn mở, thì đứng đằng sau Polkadot là Web3 Foundation – một trong những tổ chức hàng đầu trong thị trường Crypto.

Web3 Foundation đóng góp về mặt tài chính tài chính lẫn công nghệ cho Polkadot.

Ngoài ra, Web3 Foundation cũng đang phối hợp với các nhóm quan tâm đến việc phát triển các triển khai bổ sung trên nền tảng như Core-Polkadot (Collator Nodes, Validator Nodes, Relay Chain), Ecosystem (Block Explorers, Node Explorers, Wallets)

Ta có thể thấy các quỹ  đầu tư hàng đầu về Web3 hiện tại đều tập trung vào Polkadot. Cho nên tương lai sắp tới giá trị của Polkadot sẽ còn tăng trưởng và mở rộng hơn nữa.

 • Vốn hóa và hệ sinh thái của Polkadot

Để có thể có cái nhìn trực quan ta có thể so sánh với Ethereum.

Ethereum có thể vận hành với giao thức sharding thì blockchain này cũng không thể có sự tương tác với các blockchain khác theo phương thức như Polkadot. 

Theo các chuyên gia, Ethereum có thể tham gia hợp tác với Polkadot giống như là một parachain nhưng lại không thể lưu trữ Polkadot. Còn Polkadot lại hoàn toàn có thể kết nối và lưu trữ với Ethereum. Vì vậy, ngay cả khi nâng cấp lên thế hệ 2.0 thì Ethereum vẫn bị lỗi thời so với đối thủ Polkadot.

dot marketcap

Vậy nên qua phân tích ta thấy vốn hóa của Polkadot hiện chỉ bằng 1/18 vốn hóa của Ethereum ( 28.63B/521B) cho nên DOT có thể tăng trưởng gấp nhiều lần hơn nữa trong tương lai.

Phân tích kỹ thuật

Trong vài tháng gần đây, Polkadot liên tục tạo ra các kỳ tích mới về giá của nó và có những thời điểm giá nó có giá trị là $55.09. Giá hiện tại sau đợt điều chỉnh của thị trường Dot đang là $28.91.

chart dot

 • Theo khung H4 DOT đang về vùng hỗ trợ, ta có thể mua 20% vốn ở quanh vùng 23$-25$.
 • Dự kiến vùng mua đẹp nhất quanh ở 18$-22$.
 • Target dự kiến 30$-40$.
 • Stoploss tại: 16$.

Lưu ý: Trên đây là những nhận định cá nhân để giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đầu tư, nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì hãy để bình luận bên dưới để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ admin.Bài viết nếu đem lại giá trị cho bạn hãy để lại like, share hay comment khuyến khích để HC Capital không ngừng tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: