Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Luna Foundation Guard huy động 1 tỷ đô để thành lập quỹ dự trữ Bitcoin cho UST

  • Số vốn này sẽ được sử dụng để tạo ra một khoản dự trữ mới có thể hoạt động như một “van giải phóng” cho việc mua lại UST trong các đợt bán tháo trên thị trường tiền điện tử.
  • Jump CryptoThree Arrows Capital dẫn đầu sự kiên gọi vốn, cùng với Republic Capital, GSR, Tribe Capital, DeFiance Capital và những nhà đầu tư khác.

Luna Foundation Guard (LFG) đã huy động được 1 tỷ USD thông qua việc bán $LUNA qua hình thức OTC.

Đây là một trong những đợt tăng vốn lớn nhất trong lịch sử lĩnh vực tiền điện tử, được dẫn đầu bởi Jump CryptoThree Arrows Capital, với Republic Capital, GSR, Tribe Capital, DeFiance Capital và các nhà đầu tư giấu tên khác tham gia.

LFG – một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore – được thành lập vào tháng 1 để giúp phát triển hệ sinh thái Terra.

1 Gdi6oq0 6RBtiUcPMrEHEA

Tiền thu được từ việc bán 1 tỷ USD LUNA sẽ hướng tới việc thiết lập dự trữ ngoại hối bằng bitcoin cho UST, đồng tiền ổn định (Stablecoin) lớn nhất của Terra.

UST là một loại tiền ổn định thuật toán đã trở nên phổ biến trong hệ sinh thái DeFi. Được gắn với giá của USD, hiện có vốn hóa thị trường hơn 12 tỷ USD, con số đã tăng hơn gấp ba lần kể từ tháng 11 năm ngoái.

LFG cho rằng khoản dự trữ được tạo ra thông qua việc rót vốn 1 tỷ USD sẽ hoạt động hiệu quả như một “van xả” cho việc mua lại UST; nó được thiết kế để đảm bảo rằng giá của stablecoin vẫn được cố định với giá của đồng USD trong các đợt bán tháo mạnh trên thị trường tiền điện tử.

Cách thức hoạt động của quỹ dự trữ

Không giống như các loại tiền ổn định lâu đời hơn, chẳng hạn như các loại tiền được phát hành bởi Tether và Circle, các lựa chọn thay thế thuật toán của UST không sử dụng tài sản thế chấp để duy trì giá của chúng.

Thay vào đó, các stablecoin như UST giữ tỷ giá bằng cách dựa vào các ưu đãi của thị trường.

Dưới đây là giải thích về cơ chế hoạt động, từ trang web của Terra: “Khi nhu cầu về Terra cao và nguồn cung hạn chế, giá Terra sẽ tăng. Khi nhu cầu mua Terra thấp và nguồn cung quá lớn, giá Terra sẽ giảm xuống. Giao thức đảm bảo cung và cầu Terra luôn cân bằng, dẫn đến giá cả ổn định ”.

Anh em tham khảo rõ hơn trong bài viết này: https://allinstation.com/phan-tich-terra-luna-tai-sao-luna-lien-tiep-dat-dinh-moi

Người dùng có thể đúc các stablecoin mới dựa trên Terra – trong đó UST là lớn nhất – bằng cách đốt các mã thông báo LUNA và tương tự, họ có thể đốt UST để đúc LUNA. Chúng được khuyến khích bởi giao thức để đốt và đúc theo cách đảm bảo LUNA trị giá 1 USD luôn có thể được giao dịch lấy 1 UST và ngược lại.

Tuy nhiên, khoản dự trữ đã được giới thiệu để can thiệp vào nếu tình trạng bán tháo trên thị trường tiền điện tử làm xói mòn những động lực đó.

LFG cho biết:

“Các tài sản dự trữ có thể được sử dụng trong trường hợp các đợt bán tháo kéo dài trên thị trường ngăn cản người mua khôi phục mức ngang bằng của tỷ giá UST và làm xấu đi các ưu đãi chênh lệch giá trên thị trường mở của giao thức Terra”.

Dự trữ ban đầu sẽ được tính bằng bitcoin, mà LFG tin rằng ít liên quan đến hệ sinh thái Terra. Có kế hoạch tích trữ khoản dự trữ với các tài sản không tương quan khác theo thời gian, mặc dù vẫn chưa rõ tài sản nào sẽ được sử dụng.

Tiền đề cơ bản là điều này sẽ đảm bảo các ưu đãi chênh lệch giá của Terra vẫn còn nguyên vẹn, ngay cả khi nhu cầu về UST giảm mạnh.

Kanav Kariya, chủ tịch của Jump Crypto, nói rằng cơ chế dự trữ “tương tự như cách nhiều ngân hàng trung ương giữ dự trữ ngoại tệ để hỗ trợ các khoản nợ tiền tệ và bảo vệ trước các điều kiện thị trường năng động.”

$LUNA được mua bởi Jump và các nhà đầu tư khác trong thương vụ sẽ bị khóa lại trong thời gian vesting 4 năm, theo thông báo của LFG.

Terraforming DeFi

Terraform Labs có trụ sở tại Singapore, được thành lập bởi Do Kwon và Daniel Shin vào năm 2018, là động lực đằng sau blockchain Terra.

Công ty đã được hỗ trợ bởi Pantera Capital, Coinbase Ventures, Galaxy Digital, Binance Labs, Dunamu, Huobi Capital và OKEx. Lần cuối cùng huy động vốn trong vòng Series A trị giá 25 triệu USD vào tháng 1 năm 2021.

Ở Mỹ, Terraform hiện đang trong cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Cơ quan quản lý đang điều tra xem Terra’s Mirror Protocol – một nền tảng để giao dịch “tài sản phản chiếu” được liên kết với giá cổ phiếu – có vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ hay không.

do kwon sec

Terraform đã phản bác rằng cơ quan giám sát đã tống đạt trát đòi hầu tòa của Kwon một cách không phù hợp tại một hội nghị vào tháng 9 năm 2021, cho rằng cơ quan giám sát thiếu thẩm quyền thích hợp để phục vụ công ty có trụ sở tại Singapore.

Vào ngày 18 tháng 2, một thẩm phán ở Quận phía Nam của New York đã cấp đơn từ SEC cho một lệnh yêu cầu Terraform tuân thủ trát đòi hầu tòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *