Tổng hợp các Trend Crypto đáng chú ý trong giai đoạn Q2/2023

Thị trường đã tiếp tục tăng trưởng đến mốc $28,000 cùng với các Trend Crypto đã được chúng mình dự báo từ trước về những điểm tương đồng ở các chu kỳ tích lũy vào các năm 2015 và 2019.

Thời điểm hiện tại thị trường đã sideway và có nhịp điều chỉnh “đúng như bài phân tích” về hướng đi của thị trường sau khi Fed công bố lãi suất. Vậy nếu thị trường đang tích lũy đến “tiếp tục tăng giá” đến hết Q2/2023 thì đâu là những “Trend”“con hàng” đáng để chú ý ở thời điểm hiện tại?

Anh em cùng đội ngũ Allinstation tham qua những “danh mục” đáng chú ý sẽ thay phiên làm mưa làm gió khi con sóng tăng diễn ra nhé!

Tổng hợp các Trend Crypto đáng chú ý trong Q2/2023

BTC-Fi

Hưởng lợi trực tiếp từ những nhịp “tăng trưởng” của $BTC. Chỉ cần $BTC tiếp tục tăng thì các dự án trong BTC-Eco vẫn sẽ tiếp tục tăng theo sau đấy.

BTC FiLượng $BTC Total Fees Paid (7d MA) đạt mức “cao nhất” sau 2 năm, thông số này cho biết tổng số tiền phí mà các người dùng “phải trả” trong quá trình thực hiện các giao dịch trên mạng lưới Bitcoin. BTC Total Fees Paid (7dMA) “tăng trưởng” cho thấy sự gia tăng “hành vi người dùng” tương tác và giao dịch trên mạng lưới Bitcoin.

Lần gần nhất thông số này này tăng vọt là khi $BTC ở vùng giá $15K vào giai đoạn cuối tháng 12 năm ngoái. Đây là “signal tốt” cho các dự án thuộc mảng BTC-FI nếu thị trường tiếp tục tăng trong giai đoạn tới.

Trend Crypto

Các cái tên đáng chú ý: REN ($REN), Stacks ($STX), Bitcoin Ordinals

NFT-Fi

Sau đợt Airdrop khủng từ nền tảng NFT Marketplace “Blur”, các dự án thuộc ngành NFT-FI đã thu hút được lượng chú ý nhất định từ cộng đồng.

Đọc thêm: Những điều cần biết trước khi đầu tư vào mảng NFTFi

NFT Fi

Cuộc chiến các nền tảng NFT Marketplace cũng không “thua kém” so với các Layer 2 hiện tại, khi Opensea đang dần mất đi vị thế dẫn đầu vào tay “chú ngựa ô Blur”. Kể từ giai đoạn giữa tháng 2/2023, Blur đã chiếm hơn 80% thị phần giao dịch so với Opensea.

Hiện tại, token $BLUR đang trong vùng tích lũy giá khá đẹp sau khi hoàn tất “quy trình Airdrop”. Điều này hứa hẹn sự bùng nổ của Blur trong giai đoạn Q2/2023 và những dự án trong cùng lĩnh vực.

NFT Fi2

Các cái tên đáng chú ý: Wing Finance ($WING), BendDAO ($BEND), JPEG’d ($JPEG), X2Y2 ($X2Y2)

Derivatives DEX (DDEX)

Kể từ đầu tháng 3/2023, các Derivatives DEX đã liên tục ghi nhận các mức “daily volume” cao nhất kể từ đầu năm 2023. Ngoài trừ 2 nền tảng top đầu trong lĩnh vực là DYDX và GMX, các nền tảng DDEX trên các Layer 2 hiện nay đều ghi nhận những “thông số đột biến” chưa từng có trước đây.

DDEX1

Việc giao dịch “phái sinh” trên DEX không chỉ đem lại cơ hội kiếm tiền từ việc “Trading” mà còn giúp ghi nhận các hành vi onchain trên các mạng lưới giúp gia tăng cơ hội được nhận Airdrop trong tương lai.

Đa số các User có token Balance cao trong đợt Arbitrum Airdrop vừa qua đều là những Real-User sử dụng nền tảng GMX trên Arbitrum cho nên việc sử dụng các DDEX sẽ được chú ý nhiều hơn trong thời gian tới.

DDEX3Các cái tên đáng chú ý: GMX ($GMX), Vela Exchange ($VELA), Synthetix ($SNX), Gains Network ($GNS), Kwenta ($KWENTA),…

Layer 2

Từ khóa “Layer-2” không còn quá xa lạ ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại không có lí do gì để “phủ nhận” việc tiếp tục tăng trưởng của các dự án trong mảng này.

Layer2

Sau cơn sốt Airdrop từ 2 dự án nổi bật như Optimism và Arbitrum, hiệu ứng “airdrop” đã được đổ xô qua các nền tảng Layer 2 khác hứa hẹn một tương lai bùng nổ trong thời gian tới.

Layer 2

Các tên đáng chú ý: zkSync, StarkNet, Metis, Loopring, …

Zero-Knowledge (ZK)

Một loạt thông tin tích cực liên quan đến việc áp dụng công nghệ ZK đến từ các dự án như: Polygon – zkEVM, BNB Chain – zk-SNARKS, zkSync chính thức Mainnet,… khiến các dự án thuộc hệ ZK trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Đọc thêm:
– Công nghệ ZK có gì nổi bật

– zk-EVM là gì?

Notable ZK HC

Việc công nghệ ZK được các “ông lớn” như CZ Binance và Vitalik Buterin chú ý là cơ sở lớn trong việc các dự án thuộc lĩnh vực này tiếp tục bùng nổ.

Các cái tên đáng chú ý: ZigZag ($ZZ), SpaceFi ($SPACE), Mute ($MUTE), Mina ($MINA), Dusk ($DUSK), …

Liquid Staking (LSD)

Liquid Staking (LSD) là một trend rất hot trong tháng trước tuy nhiên đã dần bị lãng quên do tình hình thị trường cùng với sự delay của shanghai.

Đọc thêm: Liquid Staking là gì? Cơ hội đầu tư và các nền tảng LSD

LSD2

Sau 1 thời gian điều chỉnh hạ nhiệt cộng với việc gần đến thời điểm của Shanghai thì rất có thể các token LSD sẽ ghi nhận sự tăng trưởng trong thời gian tới.

Các cái tên đáng chú ý: Lido Finance (LDO), RocketPool (RPL), Frax Finance (FXS), StaFi(FIS), pStake (PSTAKE),…

Real World Assets (RWAs)

RWAs đã được phát triển để giải quyết vấn đề thanh khoản và cho phép dòng tiền từ thị trường truyền thống có thể tiếp cận vào thị trường Crypto một cách dễ dàng hơn.

Đọc thêm: RWAs – Giải pháp thu hút nguồn vốn từ thị trường tài chính truyền thống

RWA

Việc áp dụng RWAs trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) mở ra cơ hội để tiếp cận các thị trường vay nợ lớn nhất trên thế giới giúp đa dạng hóa danh mục cho các nhà cho vay cũng như tiếp cận các nguồn vốn lớn hơn cho người vay trong các cơ hội đầu tư trên thị trường.

Các cái tên đáng chú ý: Maker (MKR), Goldfinch (GFI), Maple (MPL), TrueFi (TRU),…

SocialFi

Xu hướng SocialFi thời gian gần đây có phần “lép vế” tuy nhiên với sự phát triển tích hợp các ứng dụng Web3 vào các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Không thể phủ nhận về tiềm năng bùng nổ trong thời gian tới.

Lens

Sau sự kiện airdrop từ Arbitrum, dự án Lens Protocol đã cho thấy được sự quan tâm từ phía cộng đồng nhà đầu tư khi giá NFT Lens Profiles đã “tăng nóng” hơn $200/1 NFT (trước đây ~$10/ 1NFT).

Điều này phần nào phản ánh được kỳ vọng của cộng đồng về mảng SocialFi trong giai đoạn Q2/2023.

Đọc thêm: SocialFi – Bước đột phá của các nền tảng mạng xã hội

Social

Các cái tên đáng chú ý: Lens Protocol, LifeForm (LFT), Hook Protocol (HOOK), Mask Network (MASK), DeSo Protocol (DESO), …

Web3 Domain Name Service

Sau khi SpaceID công bố Airdrop cho các User sở hữu các tên miền .bnb. Đồng thời, mở bán token ID của dự án 30 trong Binance Launchpad là một “signal” đáng chú ý từ phía Binance.

Đối chiếu lại lịch sử, các dự án từng trên Binance Launchpad đều có hiệu ứng “dòng tiền đổ vào” và “tăng trưởng” sau đó kéo theo một loạt hiệu ứng tăng giá của các dự án trong cùng lĩnh vực.

Đọc thêm: Blockchain Name Service – Những thông tin cần biết về lĩnh vực Web3 Domain

Domain

Các cái tên đáng chú ý: SpaceID, Ethereum Name Service, Unstoppable Domain, Stacks, Namecoin,…

Decentralized Stablecoin

Với việc gần đây USDC bị de-pegged mất hơn 10% giá trị, khiến người dùng Crypto đang dần mất niềm tin với các đồng stablecoin tập trung vì tổ chức đứng sau nó có thể gặp vấn đề bất cứ lúc nào.

USDC Repeg

Vì thế, nhiều người đang chú ý đến những dự án stablecoin đang phát triển theo hướng phi tập trung vì tính minh bạch cũng như độ bảo mật cao của nó. Điều này giúp stablecoin phi tập trung có tiền đề để phát triển mạnh mẽ cũng như tạo trend sau này.

Tuy nhiên theo mình stablecoin phi tập trung chưa thể tạo được một trend lớn. Một phần vì câu chuyện của trend này vẫn chưa rõ ràng và stablecoin phi tập trung còn có khá nhiều vấn đề cần giải quyết.

Đọc thêm: Stablecoin phi tập trung là gì? Liệu đây có phải giải pháp tốt cho thị trường Stablecoin?

DStablecoin

Các cái tên đáng chú ý: Liquity (LQTY), MakerDAO (MKR), Frax Finance (FXS),…

Artificial Intelligence (AI)

Trong giai đoạn đầu T1/2023, AI đã gây tiếng vang lớn khi ghi nhận sự tăng trưởng gấp 10-20 lần so với các dự án trước đó, góp phần kéo thị trường trở lại.

Đọc thêm: AI và Blockchain – Sự kết hợp của công nghệ tương lai

AI

Việc ứng dụng AI ngày càng phổ biến, đặc biệt là ChatGPT, được liên tục nâng cấp và cải tiến để cải thiện trải nghiệm người dùng. Đây được dự đoán sẽ tiếp tục là xu hướng phát triển trong tương lai, khi có thêm nhiều thông tin tích cực được công bố.

Các cái tên đáng chú ý: SingularityNET (AGIX), Fetch AI (FET), Numeraire (NMR),…

China Token

Hưởng lợi từ tin đồn Hồng Kông sẽ chấp nhận nhà đầu tư giao dịch crypto, các đồng coin liên quan nhiều đến Trung Quốc đã được để ý nhiều.

Vậy nên anh em có thể tham khảo những đồng coin hệ China nào đáng chú ý. Việc theo dõi hoạt động của dự án để đón trước những cú “pump nhờ news” cũng là một cách để kiếm lợi nhuận trên thị trường.

Token TQ

Các cái tên đáng chú ý: Theta (THETA), Phoenix Global (PHB), Algorand (ALGO),…

Tổng kết

Đội ngũ Allinstation đã cung cấp thông cho anh em về những “Trend đáng chú ý” trong giai đoạn Q2/2023 nếu thị trường tiếp tục tăng trưởng tích cực. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: