Hacker vụ FTX bắt đầu bán tháo tài sản qua ChipMixer

Kẻ tấn công FTX đã bắt đầu sử dụng ChipMixer để rửa tiền, khoảng 360 $BTC cho đến nay, theo ZachXBT trên Twitter.

“ChipMixer có quan hệ với chính phủ Hoa Kỳ”

Vào ngày 12 tháng 11, FTX US và FTX đã trải qua một số vụ rút tiền đáng ngờ khiến tổng số tiền bị rút vượt quá 450 triệu USD. Vào ngày 20 tháng 11, nội dung được hợp nhất ở 0x59 trên mạng chính bằng nhiều cầu nối khác nhau, chẳng hạn như Celer hoặc Stargate. Vào ngày 21 tháng 11, hacker đã chuyển thêm tài sản từ 0x59 trong 12 giao dịch với tổng trị giá 15 nghìn ETH.

Trên Twitter, FatMan, một trong những người điều tra sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, đã tiết lộ chi tiết về dự án ChipMixer và sự liên quan được cho là của dự án này với chính phủ Hoa Kỳ. Ông tuyên bố rằng nó được tạo ra để bẻ khóa quyền riêng tư của bitcoin và loại bỏ các giao dịch ẩn danh. Ngoài ra, ông cũng lưu ý rằng các nhà chức trách đang truy cập thông tin về lĩnh vực tiền kỹ thuật số trên Internet.

Sau khi xem xét lịch sử của dự án, FatMan biết được rằng tổ chức tài trợ cho nó không quan tâm đến lợi nhuận. Ông lưu ý rằng dự án có đủ tiền để biến giao thức này thành một dịch vụ phổ biến và có thể chi hàng triệu USD phát triển.

Các nhà chức trách được cho là đã bắt đầu điều tra dự án do sự xuất hiện của ẩn danh tên thật được tích hợp trong đó. FatMan lưu ý rằng nền tảng này hiện tại không cần thông tin cá nhân của người dùng nền tảng.

Bên cạnh đó, ông cũng lưu ý rằng mặc dù ChipMixer cung cấp cho người dùng tính ẩn danh bên ngoài, nhưng nó khác với các dịch vụ khác vì nó cho phép người điều hành truy cập vào mọi giao dịch. FatMan cho biết thêm, bất chấp sự tồn tại của công nghệ bảo mật, mô hình này vẫn cho phép chủ sở hữu toàn quyền truy cập vào dữ liệu được thu thập bởi nền tảng. Điều này rất nguy hiểm nếu chủ sở hữu muốn làm những hành động xấu.

ChipMixer là 1 trong các dịch vụ rửa tiền rất phổ biến với hacker

Các hacker chuyên nghiệp thì cũng ưu tiên dùng Chip Mixer để rửa tiền cho các cuộc tấn công, gần đây vào Binance và cầu nối Ronin Bridge, bọn hacker này cũng đã sử dụng công cụ ChipMixer. Theo FatMan, chính quyền đã bắt giữ một số cá nhân này.

Trong khi đó, một số nền tảng lớn tương tự đã đóng cửa vì nhiều lý do, chẳng hạn như không có lãi hoặc các vụ kiện tụng. Mặt khác, Tornado Cash đã bị xử phạt. Mặc dù vậy, ChipMixer vẫn hoạt động như không có chuyện gì xảy ra.

Do có mối quan hệ với chính phủ Hoa Kỳ, FatMan đã nghi ngờ về việc sử dụng ChipMixer. Ông gọi nó là vũ khí bí mật có thể sử dụng bất cứ khi nào cần thiết.

Ngoài ra, sàn giao dịch Binance được dẫn đầu bởi tỷ phú Changpeng Zhao, gần đây đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính lên tới 2 tỷ USD để giúp các công ty tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi sự phá sản của FTX.

Trong một tuyên bố, Binance cho biết họ sẽ thành lập một quỹ phục hồi có thể cung cấp hỗ trợ tài chính lên tới 2 tỷ USD cho các công ty tiền điện tử bị ảnh hưởng. Lưu ý rằng nó sẽ bắt đầu tăng quy mô của quỹ trong tương lai gần. Ngoài Animoca Brands, một công ty có trụ sở tại Hồng Kông tập trung vào ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số, các nhà đầu tư khác cũng đã đóng góp vào quỹ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: