Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá MOON và BRICK giảm 90% sau thông báo của Reddit

reddit

Reddit đã thông báo rằng sẽ sớm đóng cửa dịch vụ thưởng dựa trên blockchain “Community Points”, vì lo ngại về khả năng mở rộng.

Trong một thông báo chính thức vào ngày 17 tháng 10 trên subreddit r/cryptocurrency, một thành viên của nhóm Reddit cho biết trong khi nền tảng này nhìn thấy “một số cơ hội tương lai cho Community Points, nhưng không có con đường để mở rộng nó trên toàn bộ nền tảng.”

Dịch vụ Community Points, bao gồm tính năng thành viên đặc biệt, sẽ được dừng hoạt động vào ngày 8 tháng 11. “Tại thời điểm đó, bạn cũng sẽ không còn thấy Points trong Reddit Vault của bạn và không kiếm được thêm Points nữa trong cộng đồng của bạn,” thành viên nhóm Reddit viết.

Được ra mắt lần đầu vào tháng 5 năm 2020, tính năng điểm cộng đồng đã thưởng cho người dùng điểm cho sự tương tác tích cực trong một số subreddit cụ thể và được thiết kế để khuyến khích nội dung chất lượng cao trên nền tảng.

Các điểm này là các token ERC-20 dựa trên Ethereum được lưu trữ trong dịch vụ ví tiền điện tử nội bộ của nền tảng được gọi là “Reddit Vault”.

Ban đầu được ra mắt trên mạng Ethereum, dịch vụ điểm sau đó đã chuyển sang giải pháp mở rộng lớp 2 Arbitrum để tăng khả năng mở rộng.

Thông tin này đã khiến nhà đầu tư “đổ xô” đi bán hai token community của Reddit là MOON và BRICK, dẫn đến việc hai token này sụt giá hơn 90%.

Cụ thể token MOON (từ cộng đồng subreddit r/Cryptocurrency) đã giảm hơn 90%, xuống cấp thấp nhất là 0.022 USD trước khi phục hồi lên mức giá hiện tại là 0.033 USD.

Trong khi đó, BRICK (từ cộng đồng subreddit r/FortniteBR) đã mất gần 92% giá trị sau thông tin này, lọt xuống mức thấp nhất là 0.0078 USD, trước khi tăng lên mức hiện tại là 0.33 USD.

Mỗi subreddit có token riêng của mình, với token Moons (MOON) là tài sản tiền điện tử gốc của bảng r/cryptocurrency, trong khi token Bricks (BRICK) dành cho subreddit r/FortNiteBR. Người dùng có thể sử dụng các điểm này để mua huy hiệu và các mặt hàng độc quyền cho nhân vật ảo của họ.

Đáp lại thông báo của Reddit, những người điều hành subreddit r/cryptocurrency cho biết rằng họ chỉ mới biết về quyết định này và rất “thất vọng” về việc này.

“Hầu hết, Moons của bạn vẫn là của bạn và sẽ không bị đốt cháy. Chức năng chuyển giao trong hợp đồng thông minh không bị tắt, và Reddit đang loại bỏ sự kiểm soát của họ đối với hợp đồng,” họ viết.

Trong khi đó nhiều người dùng Reddit cũng đã phẫn nộ về quyết định này của Reddit.

Người giao dịch ẩn danh Byzantine General đã nói với 163,000 người theo dõi trên X (Twitter) rằng Reddit về cơ bản đã “lừa dối” cộng đồng của họ, kèm theo một ảnh chụp màn hình giá của MOON.

“Reddit về cơ bản đã làm hại tất cả người dùng r/cc trong vài giờ. Tôi đã hủy bỏ thành viên đặc biệt của mình. Tôi sẽ không bao giờ sử dụng nền tảng này nữa. Thật là một trò đùa,” người dùng Reddit “Bunker Beans” viết đáp lại bài viết gốc trên subreddit r/cryptocurrency.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *