Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

FTX đạt thoả thuận dàn xếp 874.5 triệu USD với BlockFi

ftx 05

Theo hồ sơ tòa án ngày 6 tháng 3, BlockFi và FTX đã đạt được thỏa thuận “về nguyên tắc” nhằm giải quyết tranh chấp của họ. Theo đó, FTX đồng ý trả cho BlockFi tổng cộng 874.5 triệu đô la và BlockFi sẽ từ bỏ các vụ kiện chống lại sàn. Thỏa thuận này cần được Thẩm phán Phá sản Hoa Kỳ John Dorsey tại Delaware chấp thuận.

Khoản tiền này bao gồm bồi thường cho giá trị tài sản của khách hàng BlockFi và các khoản vay mà Alameda Research nhận được từ BlockFi. Một phần của tổng số tiền được xem như “yêu cầu bảo đảm”, ưu tiên thanh toán cho BlockFi sau khi FTX thoát khỏi tình trạng phá sản, phần còn lại sẽ phụ thuộc vào khả năng trả nợ trước cho các bên liên quan.

Các nhà quản lý phá sản của BlockFi cho biết kết quả đã đạt được nhờ “hòa giải sớm”, giúp cắt giảm chi phí kiện tụng và đảm bảo “số tiền dành cho vụ kiện sẽ được dùng để trả tiền cho khách hàng”.

Vào ngày 28/11/2022, BlockFi đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 với lý do phải đối mặt với sự sụp đổ của FTX vào đầu tháng đó. Sau đó hai công ty đã kiện nhau vào năm 2023.

BlockFi cho biết FTX nợ họ hơn 1 tỷ USD, đến từ hạn mức tín dụng 400 triệu USD và gần 900 triệu USD cho Alameda Research vay. Khoản vay đó hầu như chỉ được thế chấp bằng token FTT của FTX, vốn đã giảm gần 99% do sự sụp đổ của FTX.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *