Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ferrari chấp nhận thanh toán tiền điện tử

ferrari

Ngày 14/10/2023, Ferrari chính thức thông báo quyết định bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa tại thị trường Mỹ. Chính sách này sẽ áp dụng cho các dòng xe thể thao sang trọng và sẽ mở rộng ra thị trường châu Âu trong tương lai.

Theo thông tin từ Reuters, trong giai đoạn đầu tại Mỹ, Ferrari hợp tác với BitPay – một trong những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Thông qua BitPay, khách hàng có thể sử dụng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), và USD Coin (USDC) để thực hiện thanh toán.

Enrico Galliera, Giám đốc Marketing và Thương mại của Ferrari, cho biết: “Nếu bạn thanh toán bằng tiền mã hóa, giá xe sẽ không thay đổi. Chúng tôi sẽ không tính phí gas và các phụ phí khác.”

BitPay sẽ đại diện cho các đại lý của Ferrari và ngay lập tức chuyển các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa sang tiền pháp định để tránh biến động giá.

BitPay cũng cam kết đảm bảo rằng tiền mã hóa mà khách hàng thanh toán là hợp pháp và không liên quan đến rửa tiền hoặc mục đích bất lương.

Một lý do quan trọng mà Ferrari quyết định “kết bạn” với tiền mã hóa là để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là những người trẻ tuổi đã làm giàu thông qua tiền mã hóa. Enrico Galliera, Giám đốc Marketing và Thương mại của Ferrari, đã chia sẻ với truyền thông:

“Một số khách hàng của chúng tôi là những nhà đầu tư trẻ tuổi, đã xây dựng thịnh vượng của họ nhờ tiền mã hóa. Số khác lại là những nhà đầu tư truyền thống hơn, họ muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.”

Galliera cho biết rằng hầu hết các đại lý của Ferrari tại Mỹ đã đăng ký hoặc sẽ sớm tham gia vào chương trình chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa. Mặc dù không thể dự đoán được số lượng xe sẽ được bán thông qua tiền mã hóa, nhưng Giám đốc Marketing kỳ vọng rằng Bitcoin sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hãng.

Ferrari cũng có kế hoạch mở rộng dịch vụ này sang thị trường châu Âu trong quý đầu năm tới và tiếp tục triển khai ở các khu vực có pháp luật thân thiện với tiền mã hóa. Trong chương trình này, thị trường Trung Quốc sẽ không được bao gồm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *