Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Do Kwon thoát cảnh bị dẫn độ qua Mỹ

Do Kwon, người sáng lập Terraform Labs, gần đây đã kháng cáo thành công và thoát khỏi cảnh bị dẫn độ tới Mỹ.

do-kwon

Tuyên bố mới của Tòa án Tối cao Montenegro ngày 05/03/2024 cho biết họ từ chối quyết định dẫn độ Do Kwon về Mỹ, nơi ông đối mặt với cáo buộc gian lận liên quan đến sự sụp đổ của stablecoin UST vào năm 2022.

Tuyên bố của người phát ngôn Marija Rakovic cho biết vụ án sẽ được chuyển xuống các tòa án cấp dưới để xét xử lại, không giới hạn về số lần xét xử và không có khung thời gian cụ thể cho quyết định mới. Điều này đưa ra nhiều khả năng và không chừng đợi đến bao lâu Tòa án sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Do Kwon, trước đó đã bị kết án và giam giữ 4 tháng tại Podgorica, Montenegro, sau khi bị bắt giữ tại sân bay vào tháng 03/2023. Cả Mỹ và Hàn Quốc đều muốn dẫn độ ông để tiếp tục xét xử, nhưng Montenegro đã đưa ra điều kiện chỉ chấp nhận sau khi ông đã bị xét xử về tội sử dụng giấy tờ giả.

Tòa án tối cao ở Podgorica đã phê chuẩn dẫn độ Do Kwon về Hàn Quốc hoặc Hoa Kỳ vào cuối tháng 11/2023. Tuy nhiên, Do Kwon đã kháng cáo thành công và chuyển vụ án trở lại cấp sơ thẩm để xét xử lại, chờ đợi quyết định tiếp theo.

Cuối cùng, vào tháng 02/2024, Tòa án tối cao Montenegro đã quyết định dẫn độ Do Kwon về Mỹ, thay vì Hàn Quốc. Nếu đúng kế hoạch, phiên tòa xét xử Do Kwon tại Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3 năm nay, sau khi SEC đã quy trách nhiệm cho Kwon về sụp đổ LUNA-UST, mất mát 60 tỷ USD vốn hóa thị trường tiền điện tử. Tuy vậy, sau phán quyết gần nhất thì Do Kwon đã thoát cảnh bị xét xử tại Mỹ vào tháng 3 tới.

1 bình luận về “Do Kwon thoát cảnh bị dẫn độ qua Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *