Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Đề xuất triển khai Uniswap trên Polygon zkEVM sắp được thông qua

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap đang thiết lập những bước cuối cùng để khởi chạy trên nền tảng mở rộng Layer 2 mới của Polygon là Polygon zkEVM.

Mặc dù đề xuất quản trị này sẽ kết thúc vào 6:13 PM UTC +7 ngày 14/4, số lượng phiếu bầu đã vượt ngưỡng cần thiết 40 triệu phiếu để đề xuất được thông qua, cụ thể là có 42.7 triệu phiếu bầu đồng ý với quyết định tích hợp sang Polygon zkEVM này.

De-xuat-quan-tri-uni
Đề xuất quản trị của Uniswap đã vượt ngưỡng thông qua. Nguồn: Uniswap

Tất cả 191 địa chỉ Ethereum đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất này. Nền tảng phát triển mô hình tài chính Gaunlet và công ty cung cấp cơ sở hạ tầng Ethereum Consensys dẫn đầu cuộc kiểm phiếu với hơn 7 triệu phiếu bầu mỗi đơn vị, theo thông tin từ Tally – một nền tảng quản trị on-chain cho các ứng dụng DeFi.

 

 

nhung-nguoi-dan-dau-cuoc-bo-phie
Các đơn vị dẫn đầu cuộc bỏ phiếu. Nguồn: Tally

Tác giá của đề xuất quản trị này, Jack Melnick, Trưởng nhóm Phát triển Kinh doanh của Polygon, cho rằng hiện tại là “thời điểm thích hợp” để triển khai Uniswap V3 trên Polygon zkEVM bởi vì giải pháp Layer 2 này “tương đương với EVM” – đồng nghĩa với việc không cần phải chỉnh sửa lại các hợp đồng thông minh để có thể sử dụng chúng:

“Việc Uniswap xuất hiện trên các giải pháp ZK Rollup tương thích với EVM mang lại rất nhiều giá trị. Việc triển khai sớm trên zkEVM sẽ củng cố vững chắc vị trí của Uniswap với tư cách là nền tảng DEX số 1 dẫn đầu tư tưởng cho mảnh ghép này.”

Một động thái tương tự trước đây của Uniswap đó là việc Uniswap v3 tích hợp trên mạng lưới BNB Chain vào ngày 15 tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, kết quả của cuộc bỏ phiếu đó không quá “hiển nhiên” khi chỉ có 65% phiếu ủng hộ đề xuất được thông qua. Đáng chú ý là quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z) – tổ chức nắm giữ nhiều token UNI nhất – đã bỏ phiếu chống lại đề xuất này với 15 triệu token UNI của họ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *