CZ – CEO của sàn Binance đã nghi ngờ về sàn Coinbase và quỹ Grayscale

Các trận chiến giữa những người khổng lồ trao đổi tiền điện tử đã gây ra phần lớn sự hỗn loạn trong tháng này trong ngành. Gần đây thì đã có thêm cảnh báo từ CZ – ​​CEO của Binance về sàn Coinbase và quỹ Grayscale. Tuy nhiên có lẽ điều đó là không chính xác.

85JUlMbvxiYD5uq8Xn119OacBeSyMW1OS2hys51d477Kz8UNynAPO EDC5mQE6rJFW6cs KYVv65X4ZyZC1w5odijecTdE3BhX8D2dajh
Changpeng Zhao đã nhanh chóng xóa một tweet về nghi vấn với Coinbase và Grayscale

Vào hôm thứ 3, Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đã bước vào một trong những mối lo lắng lớn nhất vào thời điểm hiện tại đó là nghi ngờ về quỹ Grayscale, 1 trong những quỹ nhận ủy thác Bitcoin lớn nhất thế giới.

Qũy Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group, đã nói rằng những nghi ngờ của CZ là không có cơ sở. Grayscale cũng cho biết rằng đã được hỗ trợ bởi đối tác Coinbase, sàn giao dịch nắm giữ 1 lượng lớn Bitcoin.

Nhưng Zhao đã tweet những con số chênh lệch về số lượng Bitcoin mà Grayscale đang nắm giữ, nếu chúng là sự thật, sẽ làm suy yếu vị thế của Grayscale và Coinbase.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã xuất hiện để phản hồi ngay sau đó trên Twitter: “Nếu bạn thấy FUD ở ngoài đó – hãy nhớ rằng, tài chính của chúng tôi là công khai.

Vài phút sau đó, CZ đã xoá dòng tweet trên. Ông cũng lên tiếng biện minh cho mình:

“Brian Armstrong vừa bảo tôi rằng những con số trên không đúng sự thật. Đã xóa đoạn tweet vừa rồi. Cùng nhau cải thiện sự minh bạch của thị trường tiền mã hoá”, CZ cho biết. 

 

Gần đây, CZ cũng đóng vai trò trung tâm trong sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ FTX trong tháng này về sự ổn định tài chính của đế chế tiền điện tử của Sam Bankman-Fried. Và điều nghi ngờ đó đã gây ra một cơn khủng hoảng khiến FTX phá sản kéo theo một loạt hiệu ứng Domino trên thị trường.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: