CZ Binance: 99% người dùng sẽ mất tài sản khi tự lưu trữ bằng ví cá nhân

Phát ngôn của CZ

CZ – CEO Binance cho rằng người dùng có nhiều khả năng bị mất tài sản khi lưu trữ trong ví lạnh hơn là lưu trữ trên sàn giao dịch tập trung.

CZ
CZ-Binance

Trong buổi AMA diễn ra vào chiều 14/12, CZ nói rằng “Đối với hầu hết người dùng hiện tại, nếu yêu cầu họ tự nắm giữ tiền điện tử thì cuối cùng họ cũng sẽ đánh mất hết”.

Sau chuỗi ngày liên tục các tin tức xấu nhắm đến Binance, CZ cho biết Binance “trung lập” về việc người dùng muốn tự lưu trữ tài sản của riêng mình hay lưu trữ cố định trên sàn giao dịch. Người dùng hoàn toàn có quyền rút tài sản của mình từ sàn Binance về ví bất cứ khi nào.

CZ cho biết thêm, người dùng hoàn toàn có khả năng nắm giữ tiền điện tử một cách an toàn nếu hiểu rõ các vấn đề mặt kỹ thuật của thiết bị dùng để lưu trữ tuy nhiên luôn có những rủi ro kèm theo.

Hoạt động kinh doanh của Binance trở lại bình thường

Sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX và những mập mờ trong tình hình tài chính của các sàn giao dịch thời gian qua, đã thúc đẩy xu hướng tự lưu trữ tài sản. Câu Slogan “not your keys,not your coins”  được lan tỏa rộng rãi trên khắp các cộng đồng.

Binance
Binance

Binance vừa trải qua một đợt rút tiền lớn nhất lịch sử trong 24h, khi người dùng lo ngại Binance sẽ là đối tượng tiếp theo sụp đổ như sàn giao dịch FTX. Tuy nhiên, CZ khẳng định hoạt động kinh doanh của Binance vẫn đang diễn ra như thường lệ.

CZ chia sẻ về việc Founder FTX Sam Bankman-Fried bị bắt: “Với việc Sam bị bắt, tôi nghĩ mọi người đều nắm thông tin và đang có suy nghĩ sai lệch về sàn giao dịch”. 

CZ lập luận rằng “Một ngân hàng gian lận tài chính không có nghĩa là tất cả ngân hàng khác cũng như vậy, tương tự như vấn đề một vài quan chức tham nhũng không nói lên được rằng tất cả quan chức đều vậy”.

Tham khảo: Binance liên tiếp gặp FUD?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: