Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CEO FTX tin rằng thị trường tiền điện tử có nhiều tín hiệu khả quan trong năm 2022

Người sáng lập sàn giao dịch FTX cho rằng thị trường tiền điện tử trong năm 2022, tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng khi sự rõ ràng về quy định được cải thiện trên toàn thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 3 tháng 1 với Bloomberg vừa qua, Sam Bankman-Fried đã nói về các quy định của tiền điện tử, Metaverse và việc áp dụng của các tổ chức lớn. Mặc dù tình hình thị trường ảm đạm vào cuối năm 2021, nhưng SBF vẫn “lạc quan” về năm 2022.

“Những điều khiến tôi lạc quan về cơ bản, là sự rõ ràng hơn về quy định ở Hoa Kỳ và trên cả toàn cầu, điều mà tôi nghĩ có thể tác động rất nhiều cho việc áp dụng thể chế”.

Khi được hỏi làm thế nào ông có thể nhận định rằng việc áp dụng tiền điện tử của tổ chức có thể tăng tốc trong thời gian sắp tới, Sam Bankman-Fried trả lời: “Phần lớn điều đó phụ thuộc vào các chính sách, những gì xảy ra trên mặt trận pháp lý của mỗi quốc gia”.

Cũng trong sáng ngày 9 tháng 12 vừa qua, Chính phủ Hoa Kỳ đã tổ chức phiên điều trần. Diều này cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực của chính phủ Hoa Kỳ đối với thị trường, với sự tham gia của các nhà lập pháp Hạ viện và 6 vị CEO của các công ty về tiền điện tử lớn hàng đầu tại Mỹ, trong đó có Sam Bankman-Fried (SPF CEO sàn FTX).

Các bạn có thể đọc thêm về Phiên điều trần của Chính phủ Hoa Kỳ tại: https://allinstation.com/phien-dieu-tran-hom-qua-cua-tien-dien-tu-voi-chinh-phu-hoa-ky-co-gi

Sam nhận định rằng việc áp dụng, chấp nhận không thể đến nhanh được. Tuy nhiên nó sẽ là một quá trình dài, có thể kéo dài trong một vài năm.

Ngoài ra, anh cũng nói thêm “nhiều chính phủ đã thông báo rằng sẽ có các khuôn khổ pháp lý được đưa ra trong năm tới.” Một số chính phủ đã nỗ lực trong việc phân loại các khuôn khổ quy định thích hợp của họ cho tiền điện tử.

Một số tín hiệu tích cực mà SBF hé lộ thêm: “Dường các tổ chức đang bắt đầu tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử”.

“Về cơ bản mọi tổ chức tài chính lớn mà tôi đã nói chuyện, mọi ngân hàng đầu tư lớn, quỹ hưu trí, họ đều đang để mắt đến lĩnh vực này.”

Chúng ta có kể đến trong ngày hôm nay ngày 4 tháng 1 năm 2022, ngân hàng tư nhân hàng đầu của Ý Banca Generali cho phép người dùng mua Bitcoin (BTC).

Khi được hỏi sự kết hợp giữa tiền điện tử và metaverse sẽ như thế nào, vị tỷ phú trẻ tuổi đã chỉ ra rằng, với hàng tỷ game thủ trên toàn thế giới và NFT trong trò chơi có thể sẽ là một trong những vai trò lớn nhất mà tiền điện tử trong metaverse.

Theo Statista, có khoảng 3,2 tỷ game thủ trên thế giới vào năm 2021 . Tuy nhiên, theo DappRadar, lĩnh vực GameFi blockchain chỉ mới bao gồm 1,2 triệu game thủ . Điều này cho thấy rằng việc tích hợp tiền điện tử với trò chơi truyền thống sẽ tạo ra một sự thúc đẩy to lớn cho việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu.

Bài viết nhằm mục đích chia sẻ thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư, cảm ơn anh em đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *