Cảnh sát Hong Kong ra mắt nền tảng Metaverse CyberDefender để phòng ngừa tội phạm công nghệ

Lực lượng Cảnh sát Hong Kong vừa giới thiệu một nền tảng metaverse mới mang tên CyberDefender nhằm tăng cường công tác phòng ngừa tội phạm trong không gian ảo. Trong một cảnh báo, cảnh sát cảnh báo rằng “tất cả các tội phạm trong không gian mạng cũng có thể xảy ra trong metaverse.”

metaversechina

Nền tảng này do Đội An ninh Mạng và Tội phạm Công nghệ (CSTCB) của Lực lượng Cảnh sát Hong Kong phát triển, nhằm giáo dục công chúng về những nguy hiểm tiềm tàng liên quan đến Web3 và metaverse.

Một văn bản thông báo được công bố ngày 27 tháng 5 cho biết CSTCB đã trình làng nền tảng metaverse mới nhằm chuẩn bị cho “những thách thức trong kỷ nguyên số,” với tập trung vào phòng ngừa tội phạm công nghệ.

Vào cùng ngày ra mắt, đã tổ chức một sự kiện trên nền tảng này mang tên “Khám phá Metaverse,” bao gồm ba địa điểm ảo khác nhau, để thảo luận về các chiến lược phòng ngừa tội phạm trong metaverse.

Trong suốt sự kiện, Ôn Trị Hiếu, thanh tra trưởng CSTCB, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thận trọng khi tham gia metaverse. Ông kêu gọi các tham dự viên áp dụng mức độ cảnh giác tương tự khi sử dụng internet và nhấn mạnh rằng tính phân tán trong Web3 có thể tăng nguy cơ mất mát tài sản do các tội phạm mạng nhắm đến các thiết bị điểm cuối, ví tài sản ảo và hợp đồng thông minh.

Lực lượng Cảnh sát Hong Kong đã đề ra kế hoạch nâng cao các hoạt động giáo dục về tội phạm công nghệ, đặc biệt là đối với “thế hệ trẻ,” sau khi ghi nhận một tăng đáng kể về tội phạm tài sản ảo tại Hong Kong trong quý 1 năm 2023. Trong quý 1 năm 2023, đã có 663 vụ liên quan đến tài sản ảo được báo cáo tại Hong Kong, với tổng số tiền mất là 570 triệu đô la, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022.

Đáng chú ý, vào ngày 22 tháng 5, thành phố Nanjing (Nam Kinh), thủ đô của tỉnh Jiangsu (Giang Tô) ở phía đông Trung Quốc, đã ra mắt Nền tảng Đổi mới Công nghệ và Ứng dụng Metaverse Trung Quốc nhằm thúc đẩy nghiên cứu và phát triển metaverse trên toàn quốc. Đại học Thông tin Khoa học và Công nghệ Nanjing được giao trọng trách dẫn đầu nền tảng này.

Với việc ra mắt nền tảng CyberDefender, Lực lượng Cảnh sát Hong Kong hy vọng sẽ nâng cao nhận thức và kiến thức về an ninh mạng và tội phạm công nghệ trong cộng đồng. Qua đó, họ cũng đặt mục tiêu tăng cường giáo dục về tội phạm công nghệ, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ, và chuẩn bị cho các thách thức của kỷ nguyên số và metaverse trong tương lai.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: