Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bồ Đào Nha yêu cầu Worldcoin dừng hoạt động

worldcoin

Cơ quan quản lý dữ liệu CNPD của Bồ Đào Nha đã thông báo hôm nay rằng họ đã ra lệnh yêu cầu dự án quét mống mắt Worldcoin dừng hoạt động trong vòng 90 ngày.

CNPD cho biết họ đã thực hiện biện pháp khẩn cấp do nhận thấy rủi ro cao và ảnh hưởng lớn đến quyền bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân. Theo CNPD, hơn 300,000 người ở Bồ Đào Nha đã đăng ký Worldcoin bằng cách cung cấp dữ liệu sinh trắc học của họ.

Ngoài ra, CNPD cũng nhận được nhiều khiếu nại trong tháng về “thu thập dữ liệu trái phép từ trẻ em và vị thành niên”, “thiếu sót trong thông tin cung cấp cho người dùng dữ liệu” và “không thể xóa hoặc rút lại sự đồng ý”.

Giám đốc bảo vệ dữ liệu của Worldcoin Foundation, Jannick Preiwisch, khẳng định rằng Worldcoin “tuân thủ hoàn toàn tất cả các luật và quy định về quản lý việc thu thập và truyền dữ liệu sinh trắc học”.

Worldcoin hiện đang khuyến khích mọi người quét khuôn mặt bằng thiết bị “quả cầu” để nhận ID kỹ thuật số và tiền điện tử miễn phí. Theo trang web của Worldcoin, đã có hơn 4,5 triệu người ở 120 quốc gia tham gia quét và đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *