Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance giấu kín liên hệ với Trung Quốc dù tuyên bố rời bỏ đất nước sau lệnh cấm của chính quyền Bắc Kinh

Binance giấu kín mối liên hệ với Trung Quốc trong nhiều năm mặc dù tuyên bố đã rời khỏi đất nước sau lệnh cấm của chính quyền Bắc Kinh vào năm 2017.

CEO của Binance – Changpeng Zhao và các cố vấn cấp cao khác đã yêu cầu nhân viên giấu sự hiện diện của công ty tại Trung Quốc. Theo báo cáo của Financial Times, công ty đã có một văn phòng tại Trung Quốc cho đến năm 2019 và một ngân hàng Trung Quốc được sử dụng để chi trả lương cho nhân viên.

Binance China

Năm 2018, Binance đã thông báo cho nhân viên rằng tiền lương của họ sẽ được chi trả thông qua một ngân hàng tại Thượng Hải, và vào năm 2019, họ được yêu cầu tham gia một buổi hướng dẫn về thuế tại văn phòng ở Trung Quốc.

Nhân viên được cảnh báo chỉ công nhận các văn phòng tại Malta, Singapore và Uganda, tránh đề cập đến các địa điểm khác, bao gồm Trung Quốc.

Sàn giao dịch đã bị cáo buộc che giấu sự hiện diện tại Trung Quốc bằng cách bao gồm hướng dẫn trong tài liệu giới thiệu cho nhân viên mới tại Trung Quốc để cài đặt mạng riêng ảo trên các thiết bị của họ.

“Một số nguồn tin ẩn danh đang trích dẫn lịch sử cổ (trong thuật ngữ crypto) và miêu tả sai sự kiện một cách kịch tính. Điều này không phản ánh chính xác hoạt động của Binance”, một phát ngôn viên của Binance nói trong một tuyên bố được chia sẻ với Forkast.

Không thể xác định được các văn phòng Trung Quốc được trích dẫn trong các thông tin nội bộ của công ty vẫn hoạt động hay không. Tuy nhiên, theo một cựu nhân viên được trích dẫn bởi báo này, “nhiều” nhà phát triển của sàn giao dịch vẫn đang ở trong nước.

image 2023 03 30 09 56 45

CEO Changpeng Zhao đã nói trong một bài đăng trên Binance blog vào tháng 9 năm ngoái rằng Binance không phải là một công ty Trung Quốc và chưa bao giờ được đăng ký hay tổ chức tại Trung Quốc. Ông thêm rằng chỉ có một “số nhỏ các nhân viên chăm sóc khách hàng” ở lại Trung Quốc vào cuối năm 2018.

Năm 2017, Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ trong nước và cấm hoạt động mua bán và đào tiền điện tử vào năm 2021.

Ngày thứ Hai vừa qua, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ đã kiện Binance về cáo buộc vi phạm luật pháp khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại Hoa Kỳ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *