Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance đã gỡ luật hạn chế đối với người dân Nga

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã gỡ bỏ hạn chế đối với người dân và cư dân Nga mà nó đã áp đặt hơn một năm trước đó.

Trong tháng 3 năm 2022, sau khi Liên minh châu Âu đưa ra lệnh trừng phạt đối với Nga do cuộc tấn công của nó vào Ukraine, Binance thông báo rằng nó sẽ không hỗ trợ các khoản tiền gửi từ thẻ Visa và Mastercard được phát hành tại Nga, cũng như các khoản tiền gửi Visa và Mastercard được thực hiện từ Nga.

Russia to launch national crypto exchange in bid to control digital assets

Hiện tại, hạn chế này đã được gỡ bỏ. Người dùng có thể nạp tiền Nga Ruble, Euro, Bảng Anh và các loại tiền tệ khác từ thẻ ngân hàng được phát hành tại Nga, theo thông tin của trang web tin tức về tiền điện tử Forklog vào thứ Bảy.

Trong tháng 4, người dùng Nga cũng cho biết Binance đã gỡ bỏ giới hạn cho các tài khoản có số dư lớn hơn 10,000 Euro cho người dùng ở Nga. Tuy nhiên, sàn giao dịch chưa chính thức phát đi bất kỳ tuyên bố nào về các thay đổi này.

Một phát ngôn viên của Binance không xác nhận hoặc phủ nhận việc gỡ bỏ hạn chế, nhưng đã nêu trong một email rằng: “Tất cả các hạn chế hiện tại liên quan đến các lệnh trừng phạt đối với công dân Nga đều được áp dụng bởi nền tảng và các thực thể pháp lý của nó tại Liên minh châu Âu đầy đủ.”

Lệnh cấm sử dụng thẻ ngân hàng Nga vào năm ngoái đã đến sau khi Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga xâm chiếm Ukraine. Hầu hết các ngân hàng Nga bị cắt đứt khỏi hệ thống thanh toán liên ngân hàng quốc tế SWIFT.

Vào mùa xuân năm ngoái, Liên minh châu Âu đã mở rộng lệnh trừng phạt và cấm các dịch vụ tiền điện tử phục vụ người dùng Nga có số dư tài khoản trên 10,000 euro. Vào mùa thu, ngưỡng này đã được loại bỏ, khiến người dân và cư dân Nga không thể sử dụng bất kỳ dịch vụ tiền điện tử nào đăng ký tại Liên minh châu Âu. Ngay lập tức, LocalBitcoins, Crypto.com và Blockchain.com thông báo với người dùng Nga rằng tài khoản của họ sẽ sớm bị ngưng hoạt động.

Khi Binance thông báo giới hạn 10,000 euro cho người dùng trong nước Nga, nó cho biết “gói biện pháp hạn chế thứ năm của Liên minh châu Âu đối với Nga” yêu cầu các giới hạn đó.

Mặc dù các lệnh trừng phạt vẫn đang áp dụng, nhưng theo các báo cáo truyền thông, hạn chế này đã không còn tồn tại trên Binance, và cũng không còn cấm sử dụng thẻ ngân hàng Nga. Tuy nhiên, vào tháng trước, Binance cấm giao dịch P2P bằng đô la và euro cho công dân và cư dân Nga, chỉ để lại tùy chọn ruble Nga. Phát ngôn viên của Binance xác nhận rằng hạn chế này vẫn còn.

Trong cuộc phỏng vấn tại Web Summit ở Lisbon, Bồ Đào Nha vào tháng 10, Giám đốc điều hành của Binance – Changpeng Zhao cho biết Binance tuân thủ các lệnh trừng phạt nhưng một số thực thể pháp lý của Binance bên ngoài Liên minh châu Âu có thể vẫn phục vụ người Nga. “Chúng tôi chống lại các chế độ độc tài của chiến tranh. Chúng tôi không phản đối dân chúng,” Zhao nói.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *