Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance có thể sẽ phải nộp phạt 4 tỷ USD cho Bộ Tư pháp Mỹ

Bộ Tư pháp Mỹ đặt kế hoạch áp đặt mức phạt 4 tỷ USD lên Binance để đóng điều tra về hoạt động của sàn giao dịch tiền mã hóa này, theo thông tin từ Bloomberg.

bnb doj 04

Thời gian và chi tiết về mức phạt vẫn chưa được xác nhận, nhưng theo ước tính của Bloomberg, Binance có thể phải trả hơn 4 tỷ USD, một trong những mức phạt lớn nhất trong lịch sử các vụ kiện hình sự liên quan đến crypto. Cuộc điều tra đang được thực hiện bởi bộ phận rửa tiền và thu hồi tài sản của các cơ quan Mỹ.

Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng mức phạt này là hợp lý để đảm bảo sự tiếp tục hoạt động của Binance, tránh khỏi các vấn đề truy cứu trách nhiệm và giữ vững sự ổn định của thị trường tiền mã hóa.

Tuy nhiên, CEO của Binance, ông Changpeng Zhao, vẫn sẽ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan đến gian lận ngân hàng, rửa tiền và vi phạm các quy định cấm vận tài chính. Ông Zhao hiện đang sinh sống chủ yếu tại Dubai (UAE), một quốc gia không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Matt Walsh, đối tác tại công ty liên doanh crypto Castle Island Ventures, nhận định Binance không hẳn gặp bất lợi nếu chấp nhận dàn xếp. Nếu Binance làm vậy, điều này có thể bảo vệ nhà đầu tư và đảm bảo tuân thủ quy định trong tương lai.

Có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã tiến hành điều tra về hoạt động của Binance từ năm 2020, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức về việc truy cứu trách nhiệm. Cuối năm 2022, có tin đồn về sự do dự của các công tố viên với bằng chứng hiện có, mặc dù một số vẫn cho rằng cần thêm bằng chứng để truy cứu trách nhiệm của sàn giao dịch này.

Xem thêm: Bộ Tư pháp Hoa Kỳ có thể sẽ kiện Binance tội rửa tiền, theo cựu lãnh đạo SEC

Binance từ lâu cũng bị điều tra về nghi ngờ vi phạm lệnh cấm vận Nga. Các tội danh có thể bao gồm rửa tiền, gian lận ngân hàng và vi phạm lệnh trừng phạt Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *